Sưu tầm một số đề tài hay nghiên cứu Xói mòn đất dành cho sinh viên nông lâm

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 7 tài liệu

0
807
lượt xem
22
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Sưu tầm một số đề tài hay nghiên cứu Xói mòn đất dành cho sinh viên nông lâm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số luận văn và báo cáo phân tích thực trạng và tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng xói mòn đất ở một số tỉnh và đề xuất giải pháp cải thiện nhằm mang lại cuộc sống ổn định cho người dân trong sinh hoạt và sản xuất. Mời các bạn sinh viên ngành lâm nghiệp tham khảo luận văn để chuẩn bị tốt cho bài báo cáo của mình.

Lưu

Tài liệu trong BST: Sưu tầm một số đề tài hay nghiên cứu Xói mòn đất dành cho sinh viên nông lâm

 1. Báo cáo : Đánh giá khả năng xói mòn đất ở huyện ĐakRong, tỉnh Quảng Trị mô hình RMMF

  pdf 12p 58 5

  Đakrông là một huyện miền núi tỉnh Quảng Trị có địa hình phân hóa phức tạp; lượng mưa lớn và tập trung; thảm phủ thực vật đang nghèo dần đi do khai thác rừng và tập quán đốt nương làm rẫy của người dân trong khu vực. Do đó, khả năng đất bị xói mòn xảy ra là rất lớn, tác giả đã sử dụng mô hình RMMF để tính toán khả năng xói mòn đất.

 2. Báo cáo khoa học: Mô phỏng rủi ro xói mòn vùng cảnh quan đồi núi trên cơ sở sử dụng số liệu viễn thám và mô hình mất đất phổ quát hiệu chỉnh ( Rusle)

  pdf 11p 76 27

  Báo cáo khoa học: Mô phỏng rủi ro xói mòn vùng cảnh quan đồi núi trên cơ sở sử dụng số liệu viễn thám và mô hình mất đất phổ quát hiệu chỉnh (Rusle) với mục đích nghiên cứu là mô phỏng và đánh giá rủi ro xói mòn vùng cảnh quan đồi núi huyện Hương Trà trên cơ sở sử dụng mô hình mất đất phổ quát hiệu chỉnh và dữ liệu viễn thám trong môi trường các phần mềm GIS và viễn thám.

 3. Luận văn Thạc sỹ Khoa học lâm nghiệp đề tài: Ứng dụng công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS) để dự báo xói mòn đất huyện Sơn Động - tỉnh Bắc Giang với

  pdf 82p 94 33

  Luận văn Thạc sỹ Khoa học lâm nghiệp đề tài: Ứng dụng công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS) để dự báo xói mòn đất huyện Sơn Động - tỉnh Bắc Giang với nghiên cứu với mục tiêu xây dựng bản đồ xói mòn đất hiện tại và bản đồ dự báo tiềm năng xói mòn đất, từ đó đề xuất một số giải pháp chống xói mòn đất.

 4. Tiểu luận: Xói mòn và rửa trôi đất - Biện pháp khắc phục

  doc 34p 349 129

  Tiểu luận: Xói mòn và rửa trôi đất - Biện pháp khắc phục trình bày tình trạng xói mòn đất và rửa trôi đất, các vấn đề về xói mòn đất và rửa trôi đất và biện pháp khắc phục. Mời tham khảo.

 5. Báo cáo khoa học: Ứng dụng mô hình Swat để quản lý xói mòn đất theo các tiều lưu sông ở xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

  pdf 10p 125 28

  Báo cáo khoa học: Ứng dụng mô hình Swat để quản lý xói mòn đất theo các tiều lưu sông ở xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế nghiên cứu nhằm hổ trợ cho việc kiểm soát tình hình xói mòn đất của chính quyền địa phương có hiệu quả cao hơn.

 6. Luận văn: Đánh giá tính rủi ro về xói mòn đất tiềm ẩn và định hướng sử dụng bền vững tài nguyên đất vùng Lâm Đồng

  pdf 0p 152 46

  Luận văn: Đánh giá tính rủi ro về xói mòn đất tiềm ẩn và định hướng sử dụng bền vững tài nguyên đất vùng Lâm Đồng với mục tiêu nghiên cứu hiện trạng xói mòn và tình trạng sử dụng đất đai, xây dựng mô hình đánh giá rủi ro XMĐ tiềm ẩn, đề xuất những biện pháp bảo vệ và sử dụng đất đai bền vững.

 7. Luận văn : “Nghiên cứu thành phần vật chất xói mòn ở rừng cao su tại Hương Khê – Hà Tĩnh”

  doc 57p 260 114

  Xói mòn đất là hiện tượng bào mòn lớp đất mặt, làm mất dinh dưỡng đất ở những vùng đất dốc, gây ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động sản xuất của con người. Đây là vấn đề đã và đang được quan tâm, tranh luận nhiều trong sản xuất Nông - Lâm nghiệp.

Đồng bộ tài khoản