Tổng hợp 16 bài giảng Các quá trình cơ học cực hay

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 15 tài liệu

0
2.766
lượt xem
62
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Tổng hợp 16 bài giảng Các quá trình cơ học cực hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp 16 bài giảng về các quá trình cơ học giúp cho sinh viên ngành vật lý nắm vững các kiến thức về tĩnh học lưu chất, động học lực chất... và một vài kiến thức căn bản khác. Mời các bạn tham khảo bài giảng để hiểu rõ và làm nền tảng cho những bài học kế tiếp.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 16 bài giảng Các quá trình cơ học cực hay

 1. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 1 : Cơ sở lý thuyết của lưu chất

  ppt 8p 95 22

  Tình chất của lưu chất : đối với chất lỏng hệ số nén rất nhỏ nên ta xem như là không bị nén, còn với chất khí thì hệ số nén rất lớn nên ta coi chất khí là lưu chất bị nén.

 2. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 2: Tĩnh học lưu chất

  ppt 16p 97 22

  Mục đích của chương 2 nhằm nghiên cứu chất lỏng ở trạng thái không chuyển động nên không bị ảnh hưởng do độ nhớt gây nên, nội dung của bài giảng cũng đề cập đến áp suất thủy tĩnh, phương trình cơ bản của thủy tĩnh và một vài vấn đề liên quan khác.

 3. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 3: Động học lưu chất

  ppt 17p 193 43

  Nội dung bài giảng của chương 3 giúp các bạn nắm vững các khái niệm cơ bản về chuyển động không ổn định và chuyển động ổn định, dòng nguyên tố và dòng chảy, các yếu tố thủy lực của dòng chảy, ... mời các bạn tham khảo bài giảng để học tốt hơn.

 4. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 4: Tổn thất năng lượng của dòng chảy

  ppt 26p 229 19

  Chương bài học này sẽ giúp cho các bạn nắm được các khái niệm cơ bản và công thức tính chiều dài tương đương, chiều dài quy chiếu đường ống dẫn, độ nhám tuyệt đối của ống dẫn, ... mời các bạn tham khảo bài giảng.

 5. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 5: Khái niệm thuyết đông dạng và phương pháp phân tích thư nguyên

  ppt 10p 148 32

  Đồng dạng là tập hợp các đại lượng có thứ nguyên tác động vào một hiện tượng vật lý để tạo thành đại lương không thứ nguyên thì được gọi là chuẩn số đồng dạng. Tác giả nào tìm ra chuẩn số đồng dạng nào thì chuẩn số ấy sẽ mang tên của tác giả đó.

 6. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 6: Máy bơm

  ppt 42p 230 58

  Bơm là thiết bị chính cung cấp năng lượng cho dòng chảy nhằm thắng tất cả trở lực trên đường đi hoặc nâng chất lỏng lên một độ cao nào đó . Các chú ý khi chọn và sử dụng bơm: bơm hoạt động bình thường, ít xảy ra hư hỏng, dễ điều chỉnh các thông số kỹ thuật, như áp suất, lưu lượng, dễ thay thế phụ tùng khi cần thiết giá cả chấp nhận được.

 7. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 7: Quạt

  ppt 10p 204 58

  Quạt dùng để vận chuyển lưu chất ở thể khí với áp suất thấp. Áp suất do quạt tạo ra không lớn hơn 1500mmH2O. Cấu tạo quạt ly tâm cơ bản giống bơm ly tâm, khác nhau là số cánh quạt rất nhiều so với cánh trên roto của bơm.

 8. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 8 : Máy nén

  ppt 20p 92 27

  Trong quá trình hút và đẩy khí, không phải là quá trình nhiệt động nghĩa là bán chất của khí không thay đổi, nó chỉ thay đổi theo số lượng mà thôi. Do đó máy làm việc theo chu trình nào tính công theo chu trình đó.

 9. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 9: Trạng thái tâng sôi khối hạt

  ppt 29p 185 50

  Trong các thiết bị của ngành Công nghệ hóa học, thường gặp hiện tượng tương tác giữa khối hạt và dòng chất lưu chất chuyển quan khối hạt đó, ứng với vận tốc nào đó thì khối hạt linh động hẳn lên, hiện tượng đó gọi là trạng thái tầng sôi cảu khối hạt.

 10. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 10: Lắng

  ppt 23p 249 52

  Nội dung của chương 10 đề cập đến Lắng, cách tính vận tốc lắng trọng lực trong môi trường trọng lực, cân bằng vật chất trong quá trình lắng có thể cân bằng khối lượng hoặc thể tích. Mời các bạn tham khảo bài giảng!

 11. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 11: Lọc

  ppt 20p 145 46

  Nội dung của chương bài giảng liên quan đến lọc và ưu điểm của lọc so với lắng : phần riêng những hệ mà lắng không thực hiện được, thời gian phân riêng nhanh, độ ẩm của bã sau khi lọc nhỏ, thiết bị lọc ít chiếm diện tích so với lắng trong cùng năng suất.

 12. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 12: Máy ly tâm

  ppt 20p 190 56

  Muốn năng suất cao thì vận tốc phải lớn và thời gian nhanh do đó: Kích thước pha rắn càng lớn càng tôt, hiệu khối lượng riêng càng lớn càng tốt, số vòng quay càng cao càng tốt, bán kính quay ( rotor) càng lớn càng tốt, độ nhớt càng nhỏ càng tốt.

 13. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 13: Khuấy chất lỏng

  ppt 30p 368 101

  Phương pháp gắn cánh khuấy vào bình : tùy theo vị trí hoặc yêu cầu công nghệ mà có những phương pháp sau đây : trục khuấy song song trục bình, trục khuấy tạo một góc a với trục bình, trục khuấy vuông góc với trục bình, khi chiều cao bình gấp ba lần đường kính bình thì lắp nhiều tần cánh khuấy.

 14. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 14: Hạt và khối hạt

  ppt 21p 124 32

  Các vật liệu là sản phẩm thể rắn tồn tại dưới dạng hạt được gọi là vật liệu hạt rời. Nhiều hạt rời gộp lại gọi là khối hạt . Tính có khối lượng riêng gồm khối lượng riêng thể tích ( kg/m3) và độ xốp được xác định.

 15. Bài giảng các quá trình cơ học - Chương 16: Sàng ( Rây)

  ppt 20p 112 29

  Kích thước lõ sàng từ lớn đến nhỏ hay còn gọi là phương pháp bố trí song song. Trường hợp này cho các mặt sàng chồng lên nhau, mặt trên lõ sàng lớn, dưới lõ sàng nhỏ

Đồng bộ tài khoản