intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp các sách lịch sử cần tham khảo khi học lịch sử hành chính Việt Nam

Chia sẻ: Bút Màu | Ngày: | 17 tài liệu

920
lượt xem
15
download

Đây là 17 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/17

Tổng hợp các sách lịch sử cần tham khảo khi học lịch sử hành chính Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Pháp luật nước ta thởi trung đại cho chúng ta biết khá sâu rộng về nhiều vấn đề: tổ chức nhà nước, hệ tư tưởng, nền kinh tế, hệ thống văn hoá, giáo dục, xã hội… cùng nhiều bài học ý nghĩa.Bộ sách lịch sử tham khảo khi học môn lịch sử hành chính Việt Nam giúp bạn trang bị những kiến thức về lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các sách lịch sử cần tham khảo khi học lịch sử hành chính Việt Nam

 1. Lam Sơn Thực Lục

  pdf 0p 325 101

  Vua Thái-tổ Cao-Hoàng-đế của ta, ứng Trời, thuận người, nhân thời mở vận, khởi nghĩa ở núi Lam, quét nhanh lũ giặc Minh. Kịp khi Kiền-khôn đã trở lại như cũ, Vũ-trụ đã thay-đổi sang mới, khi ấy mới làm sách "Thực lục". Trong đó: nào ý trời xui-khiến, nào việc người chăm-nom; nào vì nghĩa cất quân; nào ra nguy vào hiểm; nào khi lấy ít địch nhiều; nào khi lấy thực đánh hư; nào khi làm giấy tờ phản-gián để quấy-rối tình giặc; nào khi lấy lời-lẽ phủ-dụ để yên-ủi lòng dân. Rồi ra, trăm trận đánh, trăm trận thắng,......

 2. Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục

  pdf 0p 167 33

  Hùng Vương. Dựng nước gọi là Văn Lang, đóng đô ở Phong Châu Hồng Bàng thị. Đầu là Kinh Dương Vương, tương truyền là vua trước tiên của nước Việt ta. Kinh Dương Vương sinh Lạc Long Quân. Hùng Vương là con Lạc Long Quân. Nguyên xưa, Đế Minh, cháu ba đời Viêm đế Thần Nông thị1, đi tuần sang Nam, đến Ngũ Lĩnh2, lấy Vụ tiên nữ, sinh con là Lộc Tục có đức tính hoàn toàn. Đế Minh yêu Lộc Tục lắm, muốn truyền ngôi cho, nhưng Lộc Tục cố nhường cho anh là Nghi. Bấy giờ mới...

 3. Quốc sử quán triều Nguyễn - Khâm định Việt sử thông giám cương mục Tập 2

  pdf 1194p 215 64

  Tài liệu trình bày một cách toàn diện lịch sử Việt Nam từ thời Hùng Vương dựng nước đến cuối thế kỉ XVIII (năm 1789). Đây là bộ Tài liệu lịch sử quí báu trong kho tàng Tài liệu lịch sử của nước nhà, rất cần thiết cho việc học tập, tìm hiểu và nghiên cứu lịch sử Việt Nam thời quá khứ.

 4. Quốc sử quán triều Nguyễn - Khâm định Việt sử thông giám cương mục Tập 1

  pdf 1169p 282 73

  Tài liệu trình bày một cách toàn diện lịch sử Việt Nam từ thời Hùng Vương dựng nước đến cuối thế kỉ XVIII (năm 1789). Đây là bộ Tài liệu lịch sử quí báu trong kho tàng Tài liệu lịch sử của nước nhà, rất cần thiết cho việc học tập, tìm hiểu và nghiên cứu lịch sử Việt Nam thời quá khứ.

 5. Toàn thư về Đại Việt sử ký Tập 3

  pdf 475p 321 134

  Tài liệu Tập 3 trình bày về lịch sử của nước ta vào thời nhà Lê. Tài liệu giúp các bạn hiểu hơn về lịch sử Việt Nam, Tài liệu hữu ích với các bạn chuyên ngành Lịch sử và yêu thích khám phá lịch sử nước ta.

 6. Toàn thư về Đại Việt sử ký Tập 2

  pdf 533p 276 142

  Đại Việt sử ký toàn thư là bộ chính sử Việt Nam xưa nhất còn tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay, là di sản vô giá của văn hóa dân tộc Việt Nam, là kho tư liệu phong phú không những cần thiết cho ngành sử học mà còn giúp ích cho nhiều ngành khoa học xã hội khác nữa và cũng là một bộ sử có giá trị văn học.

 7. Đồng Khánh Khải Định chính yếu - Quốc sử quán triều Nguyễn

  pdf 532p 314 82

  "Đồng Khánh Khải Định chính yếu" do Quốc sử quán triều Nguyễn biên soạn với hơn một ngàn trang sách, phản anh hơn hai chục chủ đề chính trong hoạt động chính trị của triều đình đã vượt ra ngoài mục đích ban đầu là làm tài liệu tham khảo cho Hoàng Thái Tử học tập. Đây là một bộ sách lịch sử chính thức của triều đình phản ánh giai đoạn lịch sử đặc biệt này. Mời bạn đọc tham khảo.

 8. Việt sử lược - Trần Quốc Vượng (dịch)

  pdf 473p 674 335

  Tài liệu “Việt sử lược” là một bộ sách nhỏ, song có nhiều chi tiết quý báu, giúp ích cho việc nghiên cứu lịch sử nước nhà, nhất là lịch sử buổi đầu thời kỳ tự chủ, nó lại là bộ sách lịch sử vào loại xưa nhất do người Việt Nam viết còn lưu truyền đến ngày nay của tác giả Khuyết Danh đòi Trần Thế Kỷ 14. Mời bạn đọc tham khảo.

 9. Trọn Bộ Lịch Sử Việt Nam - Việt Sử Toàn Thư

  pdf 0p 231 89

  Việt Sử Toàn Thư Từ Thượng Cổ Đến Hiện Đại

 10. Trọn Bộ Lịch Sử Việt Nam - Thiền Uyển Tập Anh

  pdf 0p 111 16

  Người theo Thiền tôn cố nhiên là nhiều, nhưng kẻ biết lẽ huyền thật ra lại hiếm: chính như một con phụng giữa bầy gà, một cây lan trong đám cỏ. Nếu chẳng phải phú bẩm anh dị, tri kiến siêu quần, làm sao thấu được ý chí huyền vi, để có thể làm lãnh tụ cho kẻ hậu học và mô thức cho người đời sau?

 11. Ngô Thời Sỹ Việt Sử Tiêu ÁnThế Kỷ 18 (1775)

  pdf 0p 114 11

  Ngô Thời Sỹ Việt Sử Tiêu Án Thế Kỷ 18 (1775) Tựa sách: Soạn giả: Dịch giả: Nhà xuất bản: Chuyển sang ấn bản điện tử bởi: Điều hợp: Việt Sử Tiêu Án Ngọ Phong Ngô Thời Sỹ Hội Việt Nam Nghiên Cứu Liên Lạc Văn Hóa Á Châu Văn Sử Công Đệ, Doãn Vượng, Lê Bắc Lê Bắc - bacle@hotmail.com Năm 1775 1960 1991 2001 2001 3 Việt Sử Tiêu Án Việt Sử Tiêu Án Xét theo thiên Vũ Cống, nước Việt ở về phía nam đất Dương Châu. Theo sách Thiên Quan, từ sao Đẩu mười một độ qua sao Khiên Ngưu đến sao Chức Nữ bảy...

 12. đại việt sử lược Thế Kỷ 14 (1377 - 1388)

  pdf 112p 185 38

  Khuyết Danh Đại Việt Sử Lược Thế Kỷ 14 (1377 - 1388) Tựa sách: Soạn giả: Dịch giả: Nhà xuất bản: Đại Việt Sử Lược Khuyết danh Nguyễn Gia Tường Nhà xuất bản TP HCM Bộ môn Châu Á học Đại học tổng hợp TP HCM Công Đệ, Lê Bắc Lê Bắc - bacle@hotmail.com Năm 1377 - 1388 1972 1993 Chuyển sang ấn bản điện tử bởi: Điều hợp: 2001 2001 3 Đại Việt Sử Lược - Quyển I Đại Việt Sử Lược Quyển I Những Biến Đổi Đầu Tiên Của Đất Nước Xưa, Hoàng Đế1 dựng nên muôn nước, thấy Giao Chỉ xa xôi, ở ngoài cõi Bách Việt, không thể thống...

 13. Toàn thư - Đại Việt sử ký

  pdf 739p 699 293

  Đại Việt sử ký toàn thư, đôi khi gọi tắt là Toàn thư, là bộ quốc sử viết bằng văn ngôn của Việt Nam, viết theo thể biên niên, ghi chép lịch sử Việt Nam từ thời đại truyền thuyết Kinh Dương Vương năm 2879 TCN đến năm 1675 đời vua Lê Gia Tông nhà Hậu Lê. Bộ sử này được khắc in toàn bộ và phát hành lần đầu tiên vào năm Đinh Sửu, niên hiệu Chính Hòa năm thứ 18, triều vua Lê Hy Tông, tức là năm 1697. Nó là bộ chính sử Việt Nam xưa nhất còn tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay, do nhiều đời sử quan trong Sử quán triều Hậu Lê biên soạn. Mời tham khảo.

 14. Chánh biên toát yếu Quốc triều

  pdf 224p 273 45

  Tài liệu là một bộ sử trích các phần quan yếu của bộ Quốc Triều Chánh Biên hay Đại nam Thực Lục Chính Biên của Quốc sử Quán triều Nguyễn. Sử chép bằng chữ Hán theo lối biên niên từ đời Gia Long trở về sau. Quốc Triều Chính Biên Toát Yếu trên được Bộ Học vâng chỉ dụ vua Khải Định vào năm thứ 9 (1924) thực hiện và dịch ra chữ quốc ngữ, để ấn hành ban cấp cho các trường học với nhan đề chữ quốc ngữ: Sử quốc triều chính biên toát yếu. Mời các bạn tham khảo tài liệu để nắm bắt nội dung chi tiết.

 15. An Nam chí lược

  pdf 0p 174 31

  Nói về cuốn An Nam Chí Lược, ai ai cũng biết rõ soạn giả Lê Tắc là một tên phản bội với Tổ quốc. Trong lúc nước nhà đang gặp ngoại xâm, xã tắc nguy cấp, nhân dân đau khổ, Lê Tắc cùng bọn Trần Kiện và Trần Ích Tắc, không những không chịu gắn sức phấn đấu để cứu nước cứu dân, trái lại nhẩn tâm và làm tôi địch. Hơn nữa, trong bộ An Nam Chí Lược, Lê Tắc quên mình là người Việt, dựa vào lập trường và quan điểm người Nguyên để soạn tập. Chẳng hạn, như những lời nịnh......

 16. Việt Nam Sử Lược

  pdf 0p 293 157

  Cuốn sách mô tả chi tiết các giai đoạn của lịch sử Việt Nam từ buổi sơ khai đến triều vua cuối cùng của VN.

 17. Q8- Nam Quốc Sơn Hà

  pdf 1158p 112 27

  Những chữ viết tắt trong sách này: AHBC Anh-hùng Bắc-cương AHLN Anh-hùng Lĩnh-Nam AHĐA-DCBM Anh-hùng Đông-a dựng cờ bình Mông AHTS Anh-hùng Tiêu-sơn ALTVTV Anh-linh thần võ tộc Việt ANCL An-Nam chí lược CEP Coopérative Européenne Pharmaceutique (Liên hiệp các viện bào chế châu Âu) CKDH Cẩm khê di hận CMFC Commité Médical Franco-Chinois (Ủy ban trao đổi y học Pháp-Hoa) DTLSVH Di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng IFA Institut Franco-Asiatique (Viện Pháp-Á)...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2