intTypePromotion=1
ADSENSE

Tổng hợp những tài liệu hay nhất về cơ sở văn hóa Việt Nam

Chia sẻ: Thanh Tran | Ngày: | 12 tài liệu

2.082
lượt xem
135
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tổng hợp những tài liệu hay nhất về cơ sở văn hóa Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Văn hoá xét cho cùng là hệ quả của việc từng cộng đồng thích ứng với môi trường tự nhiên và xã hội quanh mình để tồn tại. Văn hoá Việt Nam là hệ quả của rất nhiều năm dựng xây và bồi đắp các giá trị tinh thần vật chất của các thế hệ Việt Nam. Để hiểu rỏ hơn về bản chất, vai trò của văn hóa Việt mời các bạn đến với bộ sưu tập tổng hợp những tài liệu hay nhất về cơ sở văn hóa Việt Nam, nơi đây sẽ tụ hợp những giá trị đặc sắc nhất của văn hóa Việt rất bổ ích cho quá trình học tập và nghiên cứu cho bạn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp những tài liệu hay nhất về cơ sở văn hóa Việt Nam

 1. Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần Quốc Vượng

  pdf 292p 5558 1138

  Giáo trình "Cơ sở văn hóa Việt Nam" có nội dung trình bày về các khái niệm cơ bản về văn hóa, các thiết chế, chức năng, cấu trúc của văn hóa, diễn trình của lịch sử văn hóa Việt Nam, không gian văn hóa Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo.

 2. Giáo trình Văn hóa dân gian - Vũ Ngọc Khánh

  pdf 243p 1338 283

  Văn hóa dân gian là một bộ môn khoa học mới. Cuốn sách này vừa khái quát tổng hợp thế nào là văn hóa dân gian, vừa có giá trị phổ thông để giới thiệu được những vấn đề lí luận cơ bản, cụ thể về văn hóa dân gian giúp ích cho sinh viên nghiên cứu môn học này.

 3. Đề cương thi tốt nghiệp: Cơ sở văn hóa Việt Nam

  doc 25p 1358 343

  Đề cương thi tốt nghiệp "Cơ sở văn hóa Việt Nam" gồm có các nội dung chính như: Các khái niệm cơ bản về văn hóa, văn minh, văn hiến, văn vật; so sánh văn hóa với văn minh; đặc trưng và chức năng của văn hóa; không gian văn hóa - vùng văn hóa; các vùng văn hóa quan trọng. Để nắm bắt kiến thức mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu.

 4. Bài giảng Cơ sở văn hoá Việt Nam

  pdf 99p 1015 242

  Bài giảng "Cơ sở văn hoá Việt Nam" được biên soạn với các nội dung chủ yếu như: chương 1 - cơ sở lý luận về văn hóa, chương 2 - tiến trình phát triển của văn hóa Việt Nam, chương 3 - tín ngưỡng và tôn giáo trong văn hóa Việt Nam, chương 4 - phân vùng văn hóa Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

 5. Tiểu luận: Văn hóa giao tiếp ứng xử nơi công sở

  doc 30p 6905 1122

  Tiểu luận: Văn hóa giao tiếp ứng xử nơi công sở chỉ ra văn hóa giao tiếp của người Việt Nam gồm những đặc điểm: vừa cỏi mở vừa rụt rè, xử nặng hơn về lý trí, thiếu tính quyết đoán, giản dị chất phác, ưa đơn giản, cần cù, chịu thương chịu khó, trọng tuổi tác, trọng người già, nhân ái, vị tha và rộng lượng, tác phong tùy tiện, kỹ luậy không chặt chẽ.... Để tìm hiểu thêm về văn hóa nơi công sở của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

 6. Văn hóa Đại Việt trong thế đối thoại với Trung Hoa

  pdf 32p 133 26

  Thời gian gần đây, đã có nhiều cuộc hội thảo về Chúa Trịnh thu hút được sự quan tâm của giới học giả nhiều lĩnh vực. Nhiều vấn đề về chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục, quân sự của thời đại Lê Trịnh

 7. Đề tài quá trình giao lưu văn hóa của nền văn minh Chăm Pa

  doc 49p 723 192

  Đất nước Việt Nam - điểm đến du lịch của thiên niên kỷ - Đó là một lời chào của đất nước Việt Nam chúng ta. Trải dài từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau xa xôi. Đất nước Việt Nam thống nhất lãnh thổ

 8. Bài giảng Chương 7: Đường lối xây dựng phát triển văn hóa và giải quyết các vấn đề xã hội

  ppt 68p 743 189

  Bài giảng Chương 7: Đường lối xây dựng phát triển văn hóa và giải quyết các vấn đề xã hội giới thiệu đến các bạn một số vấn đề cơ bản như: Quá trình nhận thức và nội dung đường lối xây dựng, phát triển nền văn hóa, quá trình nhận thức chủ trương giải quyết các vấn đề xã hội. Mời các bạn cùng tham khảo để mở rộng thêm kiến thức.

 9. Đề tài - Bản sắc dân tộc trong nền kinh tế mở

  doc 27p 464 144

  Cùng với quá trình dựng nước và giữ nước , nền văn hoá Việt Nam đã hình thành và phát triển . Bằng lao động sáng tạo và ý chí đấu tranh bền bỉ , kiên cường , nhân dân ta đã xây đắp nên một nền văn hoá kết tinh sức mạnh

 10. Đề tài - Giá trị văn hóa của người Khơme trong định hướng phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh

  doc 76p 1026 415

  Đồng bào Khmer Nam Bộ có nền văn hóa truyền thống mang đậm màu sắc bản địa và tôn giáo. Trong suốt quá trình phát triển của cộng đồng các dân tộc ở đồng bằng sông Cửu Long nền văn hóa Khmer

 11. Giáo trình cơ sở văn hóa Việt Nam - Lê Chí Dũng

  pdf 54p 176 33

  Thế kỹ XX đã khép lại.Trong thế kỹ này loài người đã nếm trãi những đau khổ chết chóc do hai cuộc chiến tranh thế giới, nhiều cuộc chiến tranh cục bộ địa phương gây ra vì những mâu thuẩn của chủ nghĩa đế quốc với phong trào giải phóng dân tộc

 12. Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

  ppt 15p 1103 186

  Bài giảng "Cơ sở văn hóa Việt Nam - Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc" đề cập đến các vấn đề về vai trò của thanh niên Việt Nam trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Bài viết nhằm mục đích để thanh niên hiểu thế nào là bản sắc văn hóa?, tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa... Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu chi tiết hơn.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2