Trọn bộ giáo trình Thuốc thử hữu cơ dành cho sinh viên ngành hóa

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 13 tài liệu

0
557
lượt xem
35
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Trọn bộ giáo trình Thuốc thử hữu cơ dành cho sinh viên ngành hóa
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

13 chương bài giảng về thuốc thử hữu cơ giúp sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản về cách phân loại thuốc hữu cơ, nhóm hoạt tính phân tích , dự đoán phổ của thuốc thử... Bài giảng dành cho sinh viên chuyên ngành hóa học tham khảo để hiểu rõ về thuốc thử hữu cơ để học tốt và thực hành đúng trong thực tế.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ giáo trình Thuốc thử hữu cơ dành cho sinh viên ngành hóa

 1. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương mở đầu

  pdf 7p 166 68

  Thuốc thử hữư cơ có nhiều ứng dụng trong hoá học phân tích, nó đã được sử dụng trong phương pháp trọng lượng, chuẩn độ, trắc quang và trong các phép phân tích công cụ khác. Trong phân tích trọng lượng, việc tìm ra thuốc thử 8-Hydroxyquinoline và dimethylglioxim là một ví dụ điển hình.

 2. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 1

  pdf 4p 132 52

  Người ta có thể phân loại thuốc thử hữu cơ theo nguyên tắc rất đơn giản, đó là nguyên tắc phân loại trong hoá hữu cơ (theo các nhóm chức). Sự phân loại này chỉ thuận lợi khi nghiên cứu những hợp chất đơn giản còn khi nghiên cứu những hợp chất phức tạp nó tỏ ra không đáp ứng được yêu cầu và còn chứa nhiều mâu thuẫn.

 3. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 2

  pdf 32p 135 47

  Lý thuyết phối trí của Werner với quan điểm hoá trị phụ đã cho chúng ta một cách giải thích thống nhất về sự tồn tại của phức chất, như [Co(NH3)6]Cl3. Trên cơ sở của thuyết này, thuyết là nền tản của hóa học các hợp chất phối trí ngày nay, ta có thể giải thích tính chất, hóa lập thể của những chất loại tương tự.

 4. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 3

  pdf 7p 119 38

  Khi nghiên cứu thuốc thử hữu cơ người ta nhận thấy rằng: Nhóm nguyên tử có cấu tạo đặc trưng trong phân tử thuốc thử quyết định tính đặc trưng của nó. Người ta gọi nhóm đặc trưng này là nhóm chức phân tích. Sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu một số nhóm chức phân tích.

 5. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 4

  pdf 19p 155 60

  Khi tăng trọng lượng phân tử thuốc thử độ nhạy của phản ứng tạo kết tủa tăng lên rõ rệt, nhưng điều đó chỉ được thực hiện khi: Sự làm tăng trọng lượng phân tử được thực hiện ở phân của phân tử nhôm, ảnh hưởng đến cơ chế của phản ứng.

 6. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 5

  pdf 14p 117 36

  Chỉ trên cơ sở nghiên cứu cơ chế tạo phức ta mới có thể xác định dạng tồn tại cuối cùng của ion trung tâm và phối tử cũng như viết được phản ứng tạo phức thực xảy ra trong hệ nghiên cứu. Từ cơ chế tạo phức ta tính được hằng số cân bằng của phản ứng tạo phức thực và hằng số bền điều kiện của phức . ...

 7. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 6

  pdf 58p 88 29

  Nguồn gốc và phương pháp tổng hợp của thuốc thử O - O là thuốc thử có giá trị về mặt kinh tế. Nó được tổng hợp bởi phản ứng 1,2,4– benzenetriol với benzotrichloride và được dùng để xác định Co, Fe, In, Mo và phương pháp đo quang.

 8. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 7

  pdf 38p 108 34

  Thuốc thử O- N luôn tồn tại ở dạng acid tự do ngậm nước, bột tinh thể màu vàng nâu, nhiệt độ nóng chảy 190oC, hầu như không tan trong nước, ether, alcohol và các dung môi hữu cơ không phân cực, nhưng tan dễ dàng trong dung dịch kiềm.

 9. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 8

  pdf 33p 140 35

  Các phức cation được tạo thành bởi biquinoline và các hóa chất có liên quan cũng được sử dụng cho mục đích này. Các ví dụ về quá trình chiết cặp ion của các anion khác nhau với phức Ferroin được tóm tắt ở bảng 9.0

 10. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 9

  pdf 36p 168 50

  Dithizore răn bảo quản tốt trong tôi và tủ lạnh để tránh không khí oxy hóa, mâu thương mại có độ tinh khiết từ 30 đến 90%, phụ thuộc vào điều kiện tôn trữ. Thuốc thủ răn thô được tinh chế bằng cách chiết Soxhlet với ether để loại các sản phẩm oxy hóa kèm theo hòa tan trong chloro nóng và thêm alcohol để kết tủa

 11. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 10

  pdf 9p 102 29

  Khả năng chiệt TBP có thể được cải thiện bằng cách dùng nồng độ TBP cao hơn và nồng độ ion nitrat cao hơn, quá trình được thực hiện ở tướng lỏng. Các muối nitrate như NaNO3 hoặc Al( NO3) thường được dùng để làm tăng khả năng chiết các muối này hoạt động như là các tác nhân gây kết tủa

 12. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 11

  pdf 21p 80 24

  Brillliant Green là một chất bột màu xanh sáng. Tính chất: tan trong nước (9,7g/100ml) để cho ra một dung dịch màu xanh (λmax = 625nm, ε = 105). Các loại monocation (R+) mà ảnh hưởng trong chiết suất ion đôi sẽ trội hơn trong lớp trung tính .

 13. Giáo trình thuốc thử hữu cơ - Chương 12

  pdf 11p 88 24

  Curcumin được sử dụng rộng rãi như một thuốc thử màu trong phương pháp so màu xác định hàm lượng vết Bo trong những vật liệu khác nhau. Sự hình thành phức màu 1 hoặc 2 được sử dụng trong phương pháp so màu.

Đồng bộ tài khoản