10 bí quyết giúp làm bếp

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
41
lượt xem
9
download

10 bí quyết giúp làm bếp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

giới thiệu một số bí quyết rất có ích cho công việc làm bếp của bạn. 1. Nếu bạn là người yêu thích cà phê, hãy cho cà phê đã được pha sẵn vào dụng cụ làm đá viên rồi cho vào ngăn đông lạnh. Khi cần dùng tới, bạn chỉ việc lấy từng viên cà phê đông đá cho vào lò vi sóng làm tan chảy cà phê là được. Cách này có thể áp dụng để giữ cà phê còn thừa sau khi sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 bí quyết giúp làm bếp

  1. 10 bí quyết giúp làm bếp giỏi giới thiệu một số bí quyết rất có ích cho công việc làm bếp của bạn. 1. Nếu bạn là người yêu thích cà phê, hãy cho cà phê đã được pha sẵn vào dụng cụ làm đá viên rồi cho vào ngăn đông lạnh. Khi cần dùng tới, bạn chỉ việc lấy từng viên cà phê đông đá cho vào lò vi sóng làm tan chảy cà phê là được. Cách này có thể áp dụng để giữ cà phê còn thừa sau khi sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. 2. Muốn loại trừ và xua đuổi gián ra khỏi nhà bếp một cách hiệu quả, bạn chỉ cần rắc bột boric (axít boric dạng bột trắng như bột mì) ở các góc nhà.
  2. 3. Nếu bạn không biết chọn mua trứng gà, hãy cho trứng vào một thau nước lạnh. Trứng gà tươi sẽ chìm còn trứng gà cũ sẽ nổi trên mặt nước. 4. Nếu ly (tách) uống trà của bạn bị bẩn và có nhiều vết ố khó rửa, chỉ cần làm ướt ly rồi cho vào 2 muỗng cà phê muối, sau đó chà xát nhẹ nhàng, ly uống trà của bạn sẽ sáng bóng ngay. 5. Muốn giữ cho ớt trái tươi lâu hơn, bạn nhớ ngắt bỏ cuống ớt trước khi cất giữ trong tủ lạnh. 6. Muốn loại trừ và xua đuổi muỗi ra khỏi nhà bếp hay các phòng khác trong nhà, hãy cho viên long não vào chén nước rồi đặt chúng ở những nơi có muỗi. Chúng sẽ tiêu diệt muỗi ngay lập tức. 7. Hãy cho vào nồi cơm của bạn vài giọt nước chanh trước khi nấu, cơm sẽ có màu trắng hơn. 8. Không được sử dụng nồi chống dính để nấu các món ăn có vị chua vì nó sẽ làm cho lớp chống dính của nồi tróc ra nhanh hơn. 9. Hãy cho lá nguyệt quế (bay leaf) vào hộp đựng bột mì để giúp bột mì không bị ẩm mốc.
  3. 10. Để ngừa ngăn đá của tủ lạnh đóng tuyết, bạn hãy chà xát muối vào ngăn đá trước khi vận hành tủ lạnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản