2 cách làm quả cầu trang trí nhà mình mùa Giáng Sinh

Chia sẻ: Hong Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

0
71
lượt xem
8
download

2 cách làm quả cầu trang trí nhà mình mùa Giáng Sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

2 cách làm quả cầu trang trí nhà mình mùa Giáng Sinh Không chỉ đẹp mà còn độc đáo và thể hiện tài khéo tay của bạn nữa, mùa lễ hội năm nay bạn hãy tự làm những quả cầu để treo trong nhà mình thay vì đi mua nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 2 cách làm quả cầu trang trí nhà mình mùa Giáng Sinh

 1. 2 cách làm quả cầu trang trí nhà mình mùa Giáng Sinh Không chỉ đẹp mà còn độc đáo và thể hiện tài khéo tay của bạn nữa, mùa lễ hội năm nay bạn hãy tự làm những quả cầu để treo trong nhà mình thay vì đi mua nhé! Cách 1 - Quả cầu hoa
 2. Bạn cần những nguyên vật liệu như sau: Quả cầu bằng xốp (đường kính 6 cm) Giấy nhiều màu Dây ruy băng Kéo, kéo cắt hoa Ghim
 3. Súng bắn keo. Bước 1: Để làm quả cầu hoa, bạn dùng chiếc kéo cắt hoa cắt thành nhiều bông hoa như thế này - với kích cỡ quả cầu như mình làm thì cần khoảng 50 – 60 bông. Bước 2: Tiếp theo, bạn đâm xuyên ghim qua tâm của tất cả các bông hoa, mỗi hoa dùng 1 ghim.
 4. Bước 3: Bây giờ, bạn gắn chiếc ghim có bông hoa lên trên quả cầu bằng xốp. Tiếp tục gắn các bông hoa xung quanh bông hoa đầu tiên, xen kẽ giữa các bông với nhau.
 5. Bạn cố gắng xếp các cánh hoa thật sát với nhau, để khoảng xốp trắng hở ra càng ít càng tốt. Bước 4: Sau khi gắn gần hết các bông hoa, còn khoảng trống bạn gắn dây ruy băng lên trên bằng những chiếc ghim rồi lại tiếp tục gắn nốt chỗ hoa còn lại cho kín khoảng xốp trắng của miếng xốp là xong!
 6. Và đây là quả cầu hoa màu đỏ rực rỡ mà mình làm được - khá dễ dàng phải không bạn? Màu đỏ mang đến không khí ấm áp cho mùa lễ hội, tạo thành điểm nhấn đẹp mắt trong ngôi nhà của bạn. Cách 2 - Quả cầu "vây cá"
 7. Với các nguyên vật liệu như ở bước 1, bạn tiếp tục làm quả cầu kiểu "vây cá" này nhé!
 8. Bước 1: Vẽ hình tròn có đường kính 1,5cm và cắt rời - với quả cầu như trên sẽ cần khoảng 300 hình tròn. Bạn có thể in chúng ra trên giấy rồi lấy mẫu cắt theo cho nhanh. Bước 2: Đặt quả bóng xốp lên cuộn băng keo nhỏ để giữ thăng bằng khi bạn dán những vòng tròn giấy, quả bóng không bị lăn.
 9. Bước 3: Dùng dán hình tròn đầu tiên lên giữa quả cầu. Dán hình tròn thứ 2 chồng lên hình tròn thứ nhất và lệch xuống dưới một chút so với hình tròn thứ nhất.
 10. Tiếp tục dán chồng các hình tròn tiếp theo lên... ... để tạo thành một vòng tròn to xung quanh hình tròn đầu tiên trên đỉnh quả cầu.
 11. Làm tương tự với vòng tròn thứ ba. Khi dán, bạn nhớ dán các hình tròn cùng chiều với các hàng đã dán trước đó.
 12. Với cách làm này, bạn tiếp tục xếp các lớp hình tròn đến khi tới giữa quả cầu thì dừng lại, lật ngược quả cầu để phần chưa dán sẽ nằm phía trên. Dán nốt đến khi chỉ còn lại một khoảng tròn nhỏ ở đáy quả cầu.
 13. Bước 4: Dán một hình tròn cuối cùng lên trên, rồi dùng một ghim để ghim xuyên qua ruy băng và hình tròn, giúp cố định ruy băng lên quả cầu để bạn có thể treo nó lên thật dễ dàng. Nếu có cây thông Noel, các bạn có thể làm những quả cầu này treo lên trang trí sẽ rất đẹp. Nhà mình không có cây thông nên mình treo lên trang trí thôi, những quả cầu này bạn làm và để đến Tết cũng vẫn rất hợp đấy!
 14. Không chỉ đẹp mà còn độc đáo và thể hiện tài khéo tay của bạn nữa, mùa lễ hội năm nay bạn hãy tự làm những quả cầu để treo trong nhà mình thay vì đi mua nhé!
 15. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản