intTypePromotion=1

3 cách đối phó với cơn đau nửa đầu

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
86
lượt xem
4
download

3 cách đối phó với cơn đau nửa đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm thế nào để đối phó với những cơn đau nửa đầu đáng ghét? Tham khảo lời khuyên của các chuyên gia Chỉ 1% dân số thế giới chưa bao giờ gặp phải những cơn đau đầu. Khoảng 90% dân số bị đau đầu ít nhất một lần/năm, trong đó, 16-17% dân số, tức hơn một tỷ người trên thế giới, bị chứng đau nửa đầu hành hạ. Những cơn đau nửa đầu có thể kéo dài từ 3-72 giờ khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Làm thế nào để đối phó với chúng? Ba...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 3 cách đối phó với cơn đau nửa đầu

  1. 3 cách đối phó với cơn đau nửa đầu Làm thế nào để đối phó với những cơn đau nửa đầu đáng ghét? Tham khảo lời khuyên của các chuyên gia Chỉ 1% dân số thế giới chưa bao giờ gặp phải những cơn đau đầu. Khoảng 90% dân số bị đau đầu ít nhất một lần/năm, trong đó, 16-17% dân số, tức hơn một tỷ người trên thế giới, bị chứng đau nửa đầu hành hạ.
  2. Những cơn đau nửa đầu có thể kéo dài từ 3-72 giờ khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Làm thế nào để đối phó với chúng? Ba chuyên gia đến từ ba lĩnh vực khác nhau tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích. 1. Nhà thần kinh học: Hệ thần kinh của những người mắc chứng đau nửa đầu rất nhạy cảm. Điều đó khiến não của họ phản ứng rất nhạy trước các tác nhân từ cơ thể cho đến môi trường như stress, mất ngủ, ánh sáng… Sự không ổn định của hệ miễn dịch cũng có thể gây đau nửa đầu. Lời khuyên của chuyên gia: Cách đơn giản để làm giảm những cơn đau nửa đầu là bạn cho một tí đá vào khăn rồi chườm ở khu vực đau khoảng 10 phút. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những cách ngăn chặn cơn đau như ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, kiểm soát stress, giữ tinh thần luôn vui vẻ. Châm cứu và thiền cũng giúp bạn phòng tránh những cơn đau nửa đầu. Mỗi ngày bạn nên thức dậy vào cùng một giờ và thường xuyên luyện tập thể dục để tăng cường hệ miễn dịch.
  3. 2. Nhà trị liệu yoga Căng thẳng là nguyên nhân thúc đẩy não tiết ra một loại hóa chất có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Sự căng thẳng và lo lắng càng khiến cơn đau nửa đầu trầm trọng hơn bởi chúng tạo thêm những cơn căng cơ tại vùng bị đau. Lời khuyên của chuyên gia: Mỗi khi cơn đau nửa đầu tấn công, bạn hãy tạm dừng mọi công việc, tìm một không gian tối, tĩnh lặng và tập bài hít thở này: Hít sâu khoảng 2 giây, từ từ thở ra trong vòng 4 giây. Lặp lại quá trình này khoảng 5 lần.
  4. Động tác này giúp bạn tập trung vào hơi thở và quên đi sự lo lắng, tác nhân làm tăng thêm cơn đau. Nhờ đó, cơn đau cũng dịu đi. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tay mát-xa trán, má và sau gáy. Việc này cũng giúp giảm đau hiệu quả. Bạn cũng có thể day nắn vùng giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Đây là một điểm châm cứu được cho là có liên quan đến những cơn đau đầu. 3. Chuyên gia trị liệu bằng liệu pháp thiên nhiên: Sự thiếu hụt ma-giê có thể khiến cơn đau nửa đầu trầm trọng hơn bởi nó gây co rút các cơ liên quan đến cơn đau. Một thủ phạm khác là sự thay đổi hoóc môn như trong chu kỳ kinh nguyệt. Chứng viêm mãn tính do dinh dưỡng kém, căng thẳng, thiếu ngủ cũng gây ra tình trạng đau nửa đầu. Lời khuyên của chuyên gia: Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu ma-giê như rau xanh, cà chua, đậu Hà Lan, khoai tây… Bạn cũng nên tăng cường thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá thu… để cân bằng lượng hoóc môn trong cơ thể. Tránh xa các tác nhân gây ra những cơn đau nửa đầu như thức uống chứa cồn, chất tạo vị ngọt và phô-mai để lâu ngày. Uống trà hoa cúc mỗi ngày giúp chống viêm và ngừa co thắt mạch máu não.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2