intTypePromotion=1
ADSENSE

4 ứng dụng tiện ích giúp quản lý mật khẩu- P4

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

105
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu '4 ứng dụng tiện ích giúp quản lý mật khẩu- p4', công nghệ thông tin, tin học văn phòng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 4 ứng dụng tiện ích giúp quản lý mật khẩu- P4

  1. Sau khi được cài đặt và cấu hình xong, LastPass rất dễ sử dụng. Ứng dụng này sẽ giữ một bản copy cục bộ dữ liệu trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows, Mac hoặc Linux. Một icon đơn trên thanh công cụ của trình duyệt sẽ giúp bạn có thể truy cập tất cả các tính năng của chương trình. Tuy nhiên, cũng như với RoboForm, một số chi tiết cài đặt và cấu hình có thể cần tới sự trợ giúp của bạn nếu bạn đang sử dụng nhiều trình duyệt hoặc nền tảng hoặc muốn thêm xác nhận 2 nhân tố. Ví dụ, khi đăng nhập vào màn hình “Download” trên LastPass.com, trang này sẽ đề nghị một download dành cho trình duyệt bạn đang sử dụng. Tất Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  2. nhiên, có nhiều download riêng biệt cho các loại trình duyệt bạn sử dụng – và có tới 9 biến đổi khác nhau của chương trình này để bạn download cho máy tính chạy hệ điều hành Mac. LastPass có thể chạy trên iPad và các loại máy tính chạy hệ điều hành Windows, Mac hoặc Linux thông qua một tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer và Safari. Bạn sẽ phải kích vào icon màu đỏ của LastPass trên thanh công cụ của trình duyệt để có thể truy cập vào màn hình đăng nhập tài khoản và danh sách các tính năng chính. Sau khi đã đăng nhập, bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu trên trang chủ của LastPass, cài đặt Profile, đăng nhập vào các trang, tạo và truy cập các note bảo mật, hoặc cấu hình chi tiết cài đặt bảo mật. LastPass sử dụng địa chỉ email của bạn là tên người dùng. Do tên tài khoản người dùng rất dễ lộ, nên bạn cần phải chọn một mật khẩu mạnh, an toàn. Khi truy cập một trang web có trong danh sách của LastPass, bạn có thể cấu hình nó tự động điền thông tin tài Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  3. khoản và giữ bạn luôn đăng nhập mà không cần chỉ dẫn. Không cần nhấn một nút nào cả, bởi LastPass có thể tự động giúp bạn tự động quá trình đăng nhập. Mỗi một máy được bạn sử dụng LastPass đều có mã hóa riêng, có bản copy cục bộ về cơ sở dữ liệu mật khẩu riêng và tất cả đều được đồng bộ hóa với cơ sở mật khẩu chủ được đăng tải trên trang chủ của chương trình. Người dùng có thể đăng nhập trực tiếp vào trang web của phần mềm, hiển thị dữ liệu ở bất kì nơi nào mà không cần tới tiện ích mở rộng của các trình duyệt. Phiên bản LastPass dành cho iPad sẽ giữ một bản dữ liệu mật khẩu đã được đồng bộ hóa của bạn. Do chương trình này không thể tích hợp với trình duyệt Safari trên thiết bị iOS (iPad, iPhone, iPod Touch), ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một trình duyệt đơn giản giúp giải quyết vấn đề trên. Danh sách các mật khẩu của bạn sẽ xuất hiện trên một thẻ. Nhấn vào tên một trang web và LastPass sẽ chạy trang web này trên một thẻ mới và giúp bạn đăng nhập vào trang đó. Các tính năng khác bao gồm khả năng phân tích độ mạnh Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  4. yếu của mật khẩu bạn đang sử dụng, cùng với một lựa chọn tự động xóa mật khẩu được lưu trên trình duyệt. LastPass Hãng sản xuất: LastPass Giá: Miễn phí. Phiên bản LastPass Premium (bao gồm phiên bản dành cho điện thoại thông minh, hỗ trợ ưu tiên và xác nhận 2 nhân tố): $12 một năm. Phiên bản dành cho doanh nghiệp: $24 một năm/ người dùng Mặt tích cực: Phiên bản miễn phí. Có khả năng làm việc trên hầu hết các nền tảng. Hỗ trợ xác nhận 2 nhân tố. Truy cập từ USB key. Có khả năng khôi phục dữ liệu mật khẩu bị mất. Mặt tiêu cực: Địa chỉ email sẽ là tên tài khoản người dùng. Lựa chọn downnload có chút rắc rối. Bạn có thể dùng phiên bản miễn phí, nhưng nếu Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  5. muốn sử dụng LastPass trên các thiết bị điện thoại thì bạn sẽ phải dùng phiên bản LastPass Premium. Mức phí $12/năm sẽ thêm cho bạn hỗ trợ các loại hệ điều hành điện thoại thông minh phổ biến như iOS, Android, BlackBerry, Windows Mobile, Palm WebOS và Symbian S60. Phiên bản này cũng hỗ trợ truy cập từ USB key giúp bạn chạy phiên bản Portable của các trình duyệt Chrome, Firefox hoặc Internet Explorer và nâng cấp hỗ trợ (hỗ trợ cơ bản chỉ thông qua email). Phiên bản Portable của trình duyệt với LastPass kết hợp trệ một USB key dành cho Windows, Mac OS X hoặc Linux có hỗ trợ cho bản copy dữ lệu mật khẩu cục bộ, đã được đồng bộ hóa. Sử dụng USB key là một cách tốt giúp truy cập dữ liệu LastPass từ các máy không đáng tin cậy bởi bạn sẽ không phải cài đặt LastPass cũng như khi hoàn thành công việc sẽ không có bất cứ một thứ gì còn tồn tại trên máy tính đó. Để tránh được key logger, LastPass cho phép bạn tạo vào sử dụng mật khẩu dùng một lần; Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2