intTypePromotion=3

5 loại thực phẩm làm Răng xỉn màu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
109
lượt xem
9
download

5 loại thực phẩm làm Răng xỉn màu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

5 loại thực phẩm làm Răng xỉn màu Bạn muốn giữ cho răng của bạn trắng bóng như ngọc trai? Hãy lắng nghe lời của nha sĩ và lưu ý tránh những loại thực phẩm và thói quen có thể làm cho răng của bạn giảm độ trắng. 1. Thuốc lá Thuốc lá không chỉ không tốt cho sức khỏe, hút thuốc lá còn là một trong những tác nhân tồi tệ nhất gây ra sự xỉn màu cho hàm răng của bạn, móng tay bạn cũng sẽ chuyển màu vàng nếu bạn hút thuốc lá thường xuyên. Những vết bẩn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 loại thực phẩm làm Răng xỉn màu

  1. 5 loại thực phẩm làm Răng xỉn màu Bạn muốn giữ cho răng của bạn trắng bóng như ngọc trai? Hãy lắng nghe lời của nha sĩ và lưu ý tránh những loại thực phẩm và thói quen có thể làm cho răng của bạn giảm độ trắng. 1. Thuốc lá Thuốc lá không chỉ không tốt cho sức khỏe, hút thuốc lá còn là một trong những tác nhân tồi tệ nhất gây ra sự xỉn màu cho hàm răng của bạn, móng tay bạn cũng sẽ chuyển màu vàng nếu bạn hút thuốc lá thường xuyên. Những vết bẩn màu nâu là do nicotine và sẽ rất khó khăn để loại bỏ nếu bạn chỉ đánh răng hằng ngày. Hút thuốc có hại cho răng của bạn Cách tốt nhất để ngăn chặn sự ố vằng của răng là bỏ hút thuốc. Nếu bạn muốn bỏ thuốc hãy dùng kẹo cao su không đường, khi nào thèm thuốc bạn hãy nhai kẹo cao su, bạn sẽ dễ bỏ thuốc lá. Việc tiết nước bọt, giúp tạo ra chất lỏng sẽ làm mờ dần màu nâu đen và giảm sự ố vàng trên răng của bạn. 2. Trà Việc thường xuyên uống trà khô có thể gây ra sự ố vàng trên răng - thậm chí trà còn có hại hơn cà phê. Điều này là do lượng tannin lớn có trong trà khô, thúc đẩy việc tạo vết ố trên răng. (Cà phê mặc dù có màu đậm hơn, nhưng lượng tannin lại ít hơn nên không gây ố răng nhiều bằng trà.)
  2. Nên uống chè xanh thay chè khô Giải pháp hữu hiệu là hãy thay thế trà bằng các loại nước uống khác có lượng tanning ít hơn chẳng hạn như các loại trà xanh hoặc thảo dược. 3. Rượu vang Rượu vang đỏ cũng là một thủ phạm khiến răng của bạn xỉn màu. Giống như trà đen, nó có chứa chất tannin, thúc đẩy vết ố, nhưng nó cũng bao gồm các sắc tố màu đỏ gọi là chromogens. Chromogens chứa sắc tố màu đem lại cho thực phẩm và đồ uống màu sắc mà họ ưa thích nhưng lại góp phần làm hỏng men răng của bạn. Rượu vang đỏ cũng là một trong những tác nhân gây hại cho răng của bạn Các chuyên gia tin rằng các loại thực phẩm hoặc đồ uống có màu như rượu vang đỏ sẽ gây tổn hại cho răng của bạn khi bạn giữ lại rượu trong miệng của bạn, giữ rượu càng lâu răng bạn càng dễ bị xỉn màu. Để giảm hiện tượng này, khi thưởng thức rượu vang bạn đừng ngậm nó lâu trong miệng.
  3. 4. Nước giải khát Tính axit của nước ngọt và nước sô-đa thúc đẩy sự ố màu trên răng của bạn bởi sự xói mòn men răng. Tội phạm lớn nhất có thể nói đến cocacola, nhưng ngay cả nước sô-đa không màu và một vài loại đồ uống khác cũng khiến răng bạn bị xỉn màu. Nước giải khát nhiều axit khiến răng bạn xỉn màu Bạn có thể hạn chế sự tiếp xúc giữa các thức uống và răng của bạn. Hoặc uống những loại đồ uống có nhiều axit xong bạn nên tráng miệng với nước lọc để giảm thiểu việc răng bạn ố vàng 5. Thực phẩm màu Khi bạn là một đứa trẻ, bạn nghĩ rằng kẹo lollipop đã cho bạn một cái lưỡi màu xanh và điều đó thật là thú vị. Nhưng sự thật là, kẹo cứng, kẹo nhiều màu có khả năng làm ố răng của bạn. Trong các loại quả như quả việt quất, anh đào, nho và nước ép cũng có màu và có thể làm hỏng men răng của bạn.
  4. Kẹo nhiều màu cũng gây hại cho răng của bạn Để giảm thiểu việc răng bị xỉn màu: hãy dùng nước lọc súc miệng sau khi ăn hoặc uống để ngăn chặn màu từ kẹo màu và các loại hoa quả tích lũy trên răng khiến cho răng bạn mất độ trắng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản