intTypePromotion=1

8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực

Chia sẻ: HuyenNDN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
110
lượt xem
14
download

8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các quản lý hiệu quả sẽ làm nhiều việc hơn chứ không chỉ giám sát nhân viên. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo cá nhân dưới quyền đạt được thành công và nhóm, bộ phận hoặc một đơn vị kinh doanh đạt được kết quả như mong đợi. Các quản lý hiệu quả giống như những huấn luyện viên thành công giúp đội giành chiến thắng vô địch trong nhiều năm liền. Cũng như các huấn luyện viên của đội giành chiến thắng, những nhà quản lý thành công có cả tài năng và kỹ năng. Dĩ nhiên, các kỹ năng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực

  1. Góc nhìn chuyên gia 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực www.profilesvietnam.com ©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  2. 8 biểu hiện của người quản lý thiếu năng lực . Được in và xuất bản tại Hoa Kỳ. Tất cả bản quyền đã được bảo hộ. Không được xuất bản lại hoặc biên tập lại bất kì thông tin nào của bản báo cáo này dưới mọi hình thức mà không có sự cho phép bằng văn bản của nhà xuất bản. Nhà xuất bản Viện Nghiên cứu Profiles Dario Priolo, Giám đốc quản lý 5205 Lake Shore Drive Waco, Texas 76710-1732 Profiles International (800) 960-9612 www.profilesinternational.com Profiles International Vietnam +84 8 3823 6900 www.profilesvietnam.com Trân trọng cảm ơn Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập Profiles International: Jim Sirbasku Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập Profiles International: Bud Haney Trưởng biên tập: Dario Priolo Quản lý biên tập: Carrie D. Martinez Trợ lý biên tập: Natalie Hefner Giám đốc Sáng tạo: Kelley Taylor www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 2 ©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  3. “ Các bài học từ các công ty hoạt động hiệu quả nhất nhất nước Mỹ Các quản lý hiệu quả sẽ làm nhiều việc hơn chứ không chỉ giám sát nhân viên . Họ chịu trách Các quản lý hiệu quả giống nhiệm đảm bảo cá nhân dưới quyền đạt được thành công và nhóm, bộ phận hoặc một đơn như những huấn luyện viên vị kinh doanh đạt được kết quả như mong đợi. Các quản lý hiệu quả giống như những huấn thành công giúp đội tuyển luyện viên thành công giúp đội giành chiến thắng vô địch trong nhiều năm liền. giành cúp vô địch trong nhiều Cũng như các huấn luyện viên của đội giành chiến thắng, những nhà quản lý thành công có năm liền. cả tài năng và kỹ năng. Dĩ nhiên, các kỹ năng quản lý có thể được phát triển thông qua đào ” tạo, tư vấn và kinh nghiệm. Nhưng nếu một nhà quản lý không có những tài năng thiên phú, thì tỉ lệ thành công của người đó sẽ giảm đi đáng kể. Khi làm việc với Những công ty hoạt động hiệu quả nhất nước Mỹ, chúng tôi đã nhiều lần phát hiện ra rằng các công ty này thường chủ động hơn so với các công ty khác trong việc tìm kiếm và đào tạo nên các nhà quản lý hiệu quả. Các công ty hoạt động hiệu quả nhất cung cấp cho những người quản lý của họ các thông tin và công cụ cần thiết để hiểu về khả năng và phong cách làm việc của những nhân viên trong nhóm của họ. Điều này sẽ cung cấp cho những nhà quản lý một nền tảng vững chắc để xây dựng những mối quan hệ đào tạo hiệu quả hơn với nhân viên. Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã xác định được 8 biểu hiện của một quản lý thiếu năng lực: 1. Kỹ năng giao tiếp kém 2. Khả năng lãnh đạo yếu 3. Không có khả năng hoặc không sẵn sàng thích ứng với thay đổi 4. Kỹ năng thiết lập mối quan hệ kém 5. Quản lý công việc không hiệu quả 6. Năng suất làm việc không đủ 7. Không giúp nhân viên phát triển 8. Không chú ý trau dồi phát triển bản thân Bạn có thấy những dấu hiệu này quen thuộc không? Hãy nhìn vào chi tiết từng biểu hiện, sau đó chúng tôi sẽ đề nghị một số giải pháp thực tiễn giúp cho các quản lý của bạn đạt được hiệu quả cao hơn. www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 3 ©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  4. 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực 1. Kỹ năng giao tiếp kém Vấn đề trong giao tiếp... chính là ảo tưởng rằng việc giao tiếp đã được thực hiện thành công. Những người giao tiếp kém thường quên mất rằng giao tiếp giữa quản lý và nhân viên. Họ thường nói nhưng hiếm khi lắng nghe. Thông thường, họ không đọc được những gợi ý tế nhị thông qua cử chỉ của những người khác và có xu hướng cắt ngang lời khi những người khác đang nói. Thậm chí khi họ không cắt ngang, họ cũng thường để tâm trí chuẩn bị những điều họ sẽ nói tiếp theo nên không lắng nghe những gì người khác nói. Thay vì giao tiếp rõ ràng bằng văn bản hoặc nói chuyện trực tiếp hay khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể, những người giao tiếp kém thường độc thoại một mình. Họ bỏ qua cơ hội lắng nghe những người đồng cấp, dưới cấp, khách hàng hay nhà cung cấp - thậm chí khi vấn đề tác động lớn đến chính những người này. Họ không cố gắng hiểu vị trí của những người khác và thường vội vàng bỏ qua những quan điểm khác với mình. Những quản lý giao tiếp kém thể hiện ngôn ngữ cơ thể tiêu cực khiến những người khác nản lòng, không muốn giải thích thêm về ý tưởng của mình; và những quản lý đó cũng hiếm khi thể hiện sự chú ý đến người khác. Họ thường viết không chính xác và không chuẩn bị đầy đủ cho bài thuyết trình, điều này có nghĩa là họ thể hiện sự thiếu tổ chức, thiếu chân thành hoặc không tự tin. Bạn có biết? Một hệ thống phản hồi 360° như sản phẩm CheckPoint 360° sẽ xác định các khác biệt trong hành vi lãnh đạo và cung cấp hướng dẫn đào tạo và các kế hoạch hành động cá nhân để cải thiện các kỹ năng giao tiếp. Bằng cách nào? Bằng cách lấy phản hồi khách quan từ cả nhân viên và đồng cấp của một người quản lý. www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 4 ©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  5. ™ imagine great people • Nguồn : Profiles International Vietnam • Truy cập http://blog.profilesvietnam.com/wp--8- bieu-hien-cua-quan-ly-thieu-nang-luc để tải trọn bộ tài liệu www.profilesvietnam.com ww.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 5 ©2009 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ. All rights reserved.
  6. Giới thiệu về Profiles International Vietnam Tổng Quan Về Các Giải Pháp Đánh Giá Mục tiêu của doanh nghiệp Giải pháp của chúng tôi Quản lý nguồn nhân lực chiến lược cấp cao Nhận biết những nhân viên và quản lý có tiềm năng PXT CP360 PSA CSP Hoạch định nguồn nhân lực chiến lược và hoạch định kế nhiệm PXT PPI CP360 PSA CSP Tái cơ cấu, tái tổ chức PXT PPI PMF PSA CSP Hòa nhập hiệu quả sau khi sát nhập các tổ chức PXT PPI PMF PSA CSP Quản lý nhân viên Sàng lọc, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên PXT Giúp nhân viên mới hội nhập PXT PPI PMF Tăng cường năng suất nhân viên và chất lượng công việc PXT PPI Nâng cao động lực làm việc và khả năng giao tiếp của nhân viên PPI PMF Giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân viên PPI Chọn lựa và quản lý nhóm PPI Đánh giá hiệu quả quản lý PXT PPI CP360 Lập thứ tự ưu tiên cho những nhu cầu phát triển cấp quản lý CP360 Quản lý nhân viên bán hàng và dịch vụ khách hàng Sàng lọc, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên PSA CSP Duy trì và phát triển nguồn khách hàng PSA CSP Nâng cao khả năng bán hàng PPI CP360 PMF PSA Chú thích PXT PMF ProfileXT Profiles Managerial Fit PPI PSA Profiles Performance Indicator Profiles Sales Assessment CP360 CSP CheckPoint360 Customer Service Profile www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 6 ©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.
  7. Eight Signs of Incompetent Managers Assessment Descriptions Profiles Performance Indicator™ (PPI) Profiles Performance Indicator™ (PPI) là một bài đánh giá được xây dựng dựa trên lý thuyết DISC. PPI phân tích các khía cạnh quan trọng trong tính cách của một cá nhân, những khía cạnh có thể tác động đến hiệu suất công việc của họ cũng như sự phù hợp giữa cá nhân đó với người quản lý, với đồng nghiệp, và các thành viên trong nhóm. Sản phẩm này có thể hỗ trợ việc đào tạo và tạo động lực cho nhân viên cũng như giải quyết những mâu thuẫn hậu tuyển dụng và các vấn đề về năng suất. PPI đánh giá mức độ động lực của một cá nhân và các xu hướng hành vi của cá nhân đó trong năng suất thực hiện công việc, chất lượng công việc, tính khởi xướng, phong cách làm việc nhóm, cách giải quyết vấn đề, và cách thích ứng với thay đổi cũng như phản ứng đối với xung đột, căng thẳng và thất vọng. Những kết quả mà PPI đưa ra có thể xem là một quyển "sổ tay hướng dẫn" dành cho người quản lý. Sổ tay này sẽ hỗ trợ người quản lý thực hiện công tác đào tạo, động viên và giao tiếp với nhân viên một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, các kết quả này cũng sẽ giúp dự đoán và giảm thiểu xung đột giữa các nhân viên và cung cấp những thông tin rất hữu ích trong việc xây dựng nhóm và nâng cao hiệu suất làm việc của nhóm. CheckPoint 360°™ Hệ thống quản lý CheckPoint là một công cụ đánh giá được xây dựng dựa trên phương pháp phản hồi 360o. Đánh giá này được sử dụng chủ yếu để đánh giá sự hiệu quả trong công tác lãnh đạo của các nhà quản lý. Từ ý kiến phản hồi của cấp dưới trực tiếp, đồng cấp, cấp trên và cả khách hàng, CheckPoint 360°™ sẽ thiết kế một báo cáo dành riêng cho từng nhà quản lý nhằm giúp họ biết được mình cần phải phát triển thêm những kĩ năng lãnh đạo nào. Quá trình này sẽ đánh giá tám bộ Năng lực Quản lý Toàn cầu của người lãnh đạo, bao gồm: Giao tiếp, Lãnh đạo, Thích nghi, Các mối quan hệ, Quản lý công việc, Thực hiện công việc, Phát triển nhân viên, và Phát triển bản thân. Sản phẩm CheckPoint 360°™ sẽ giúp các nhà quản lý xác định các cơ hội phát triển bản thân và biết được mình nên ưu tiên phát triển những kĩ năng nào. Ngoài ra, sản phẩm đánh giá này sẽ giúp các tổ chức có được định hướng tốt hơn trong việc đầu tư phát triển bộ máy quản lý, chủ động phát hiện ra sự bất đồng trong ưu tiên công việc giữa các giám đốc điều hành cấp cao và các quản lý cũng như tìm ra những vấn đề trong quản lý có thể dẫn đến tình trạng nghỉ việc cao hoặc sự sụt giảm trong hiệu suất, tinh www.profilesvietnam.com thần và sự hài lòng của nhân viên. 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 7 ©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
  8. Giới thiệu về Profiles International Vietnam Tổng Quan Về Các Giải Pháp Đánh Giá ProfileXT® (PXT) Đánh giá PXT sẽ đo lường mức độ phù hợp của một nhân viên với các công việc trong tổ chức của bạn. Tính năng độc đáo của sản phẩm này là "mẫu công việc chuẩn", một tính năng cho phép người dùng so sánh đặc điểm của một ứng viên với các điều kiện cần có để thực hiện xuất sắc một công việc cụ thể. Sản phẩm này được sử dụng chủ yếu để lựa chọn nhân viên, hỗ trợ nhân viên thích nghi với môi trường mới cũng như quản lý nhân viên và xây dựng lực lượng lao động chiến lược. ProfileXT™ sẽ đưa ra những phân tích sâu sắc và khách quan về phong cách tư duy và lý luận, các xu hướng hành vi quan trọng trong công việc và sở thích nghề nghiệp của một người và qua đó cho biết người đó phù hợp với công việc nào trong tổ chức của bạn. Đánh giá này có thể hỗ trợ các quản lý trong quá trình phỏng vấn và tuyển chọn những người có khả năng thành công cao nhất trong công việc đồng thời đưa ra những gợi ý về việc huấn luyện nhân viên để họ có thể phát triển tối đa tiềm năng của bản thân. Vì vậy, ProfileXT™ sẽ giúp tổ chức của bạn có được một tiếng nói có uy tín cũng như một công cụ đáng tin cậy trong công tác lập kế hoạch kế nhiệm, xây dựng lực lượng lao động chiến lược, quản lý nhân tài và tái cơ cấu tổ chức. www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 8 ©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.
  9. Profiles International - Chúng tôi là ai Profiles International giúp các tổ chức trên toàn thế giới xây dựng một lực lượng lao động có hiệu suất cao. Các đánh giá nhân sự toàn diện và các giải pháp quản lý nhân tài đột phá của chúng tôi sẽ giúp khách hàng chọn được người phù hợp nhất cho công việc và quản lý để họ phát triển đầy đủ tiềm năng của bản thân. Qua đó, khách hàng của chúng tôi sẽ có được lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường. Mạng lưới hoạt động Profiles International đã làm việc với các công ty ở 122 quốc gia trên toàn thế giới và có tài liệu được dịch ra hơn 32 ngôn ngữ. Liên hệ Profiles International Vietnam +84 8 3823 6900 www.profilesvietnam.com www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 9 ©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2