8 loại thức ăn nguy hiểm với bà bầu

Chia sẻ: Ka Ka | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
182
lượt xem
44
download

8 loại thức ăn nguy hiểm với bà bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bà bầu cần chú ý tránh ăn những loại thực phẩm sau để không gây những hậu quả đáng tiếc trong thai kì. Đồ nướng Các thực phẩm loại này phải dùng than để chế biến. Nhiên liệu đốt lên sẽ phát tán ra một loại chất độc làm ô nhiễm các thức ăn được xông nướng. Chất độc này có thể gây ra ung thư. Cứ mỗi kg thịt nướng 79 mg chất độc. Gan động vật Gan động vật giàu sắt và vitamin A. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan động vật, đặc biệt là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 loại thức ăn nguy hiểm với bà bầu

  1. 8 loại thức ăn nguy hiểm với bà bầu Các bà bầu cần chú ý tránh ăn những loại thực phẩm sau để không gây những hậu quả đáng tiếc trong thai kì.
  2. Đồ nướng Các thực phẩm loại này phải dùng than để chế biến. Nhiên liệu đốt lên sẽ phát tán ra một loại chất độc làm ô nhiễm các thức ăn được xông nướng. Chất độc này có thể gây ra ung thư. Cứ mỗi kg thịt nướng 79 mg chất độc. Gan động vật Gan động vật giàu sắt và vitamin A. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan động vật, đặc biệt là khi dùng các viên thuốc bổ sung sinh tố khác, lượng vitamin A được đưa vào cơ thể sẽ quá nhiều, ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí gây dị tật thai nhi. Lẩu Món lẩu không tốt cho bà bầu vì có thể làm tổn thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm ký sinh trùng. Các nghiên cứu y học chứng tỏ, ăn lẩu có nhiều cái hại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Món lẩu nhúng chưa kỹ có thể dẫn đến các bệnh về ký sinh trùng như sán.
  3. Tập luyện dưới nước giúp bà bầu giảm đau lưng Khi mang thai, sức nặng của bào thai sẽ khiến lưng luôn bị đau nhức, gây khó ngủ cho bà bầu. Các bài tập luyện dưới nước sẽ làm giảm đáng kể cơn đau lưng và xương chậu.
  4. Thông thường, các bác sỹ đưa ra lời khuyên các bà bầu nên thường xuyên đi bộ để rèn luyện sức khỏe cũng như chuẩn bị cho lúc vượt cạn. Tuy nhiên, việc tập luyện trên bộ hàng tuần không sánh được với một buổi tập luyện dưới nước bởi những lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Cứ 3 phụ nữ mang thai thì có 1 người mắc chứng đau lưng, thậm chí, nó sẽ kéo dài đến cả thời điểm sau sinh và gây khó khăn cho các hoạt động sau này. Phương pháp tập luyện dưới nước vừa tập luyện để tăng cơ, đỡ mệt mỏi mà cơ thể thai phụ khi xuống nước cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tránh được cảm giác uể oải thường xuyên xuất hiện. Để tập luyện dưới nước, bà bầu có thể lựa chọn đi bơi thường xuyên hoặc đi bộ dưới bể nước không quá sâu hàng tuần. Tập từ tháng thứ 5 đến lúc chuẩn bị sinh. Mỗi tuần khoảng 2 lần, tập luyện từ 30 đến 45 phút, sau đó dành 15 phút thư giãn, nghỉ ngơi. Phương pháp tập luyện này vừa đơn giản, dễ thực hiện lại không quá tốn kém. Thỉnh thoảng, các bà bầu có thể rủ chồng tập cùng để tăng thêm hứng thú tập luyện.
Đồng bộ tài khoản