intTypePromotion=1

9 bước để đi đến quyết định nhận nhượng quyền

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
47
lượt xem
6
download

9 bước để đi đến quyết định nhận nhượng quyền

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có hàng ngàn công ty nhượng quyền trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp với mình? Để chọn được một thương hiệu phù hợp đảm bảo cho sự thành công, bạn cần tạo một hồ sơ riêng dựa trên các thông tin nền tảng khách quan để có thể đánh giá và phân tích chính xác..Để có đầy đủ thông tin nhưng không bị quá tải, không nên chọn nhiều hơn 2 ngành và không quá 3 đến 4 công ty cho mỗi ngành để đánh giá. Khi ra quyết...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 9 bước để đi đến quyết định nhận nhượng quyền

  1. 9 bước để đi đến quyết định nhận nhượng quyền Có hàng ngàn công ty nhượng quyền trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp với mình? Để chọn được một thương hiệu phù hợp đảm bảo cho sự thành công, bạn cần tạo một hồ sơ riêng dựa trên các thông tin nền tảng khách quan để có thể đánh giá và phân tích chính xác. Chọn lựa
  2. Để có đầy đủ thông tin nhưng không bị quá tải, không nên chọn nhiều hơn 2 ngành và không quá 3 đến 4 công ty cho mỗi ngành để đánh giá. Khi ra quyết định, đừng hạn chế lựa chọn chỉ vì những ý nghĩ của mình hay tác động của người khác mà không có nền tảng thực tế, kiểu như: “Tôi không biết gì về …”, “Đó là một công việc kinh doanh khó”, “Khó mà tìm được nhân sự trong công việc kinh doanh đó”, “Công việc kinh doanh đó không làm ra tiền”, “Nó sẽ tốn kém rất nhiều thì giờ"... Thêm nữa, đừng hạn chế lựa chọn bằng việc "đóng khung" trong quan điểm chỉ tìm một công ty nhượng quyền địa phương hay một công ty là đối tác nhượng quyền độc quyền của công ty nước ngoài. Cả 2 loại công ty đều có những ưu và khuyết điểm riêng, hãy dũng cảm khám phá. Đánh giá Nhiều người bắt đầu quá trình đánh giá các công ty nhượng quyền mà không nắm rõ phương thức và các vấn đề cần đánh giá. Đó là một việc làm mạo hiểm đầy rủi ro, bởi khoản đầu tư có thể là toàn bộ gia sản. Sau khi đã hoàn tất bước lựa chọn, quy trình 8 bước sau có thể giúp bạn thực hiện việc đánh giá một cách hiệu quả và chắc chắn.
  3. Trong quá trình lựa chọn, sẽ có rất nhiều công ty mà bạn không cần phải đi hết 8 bước mới kết luận được nó có phù hợp với mình hay không. Sau đây là chi tiết các bước: Bước 1: Nghiên cứu bản thân Với sự hỗ trợ của mạng internet, qua website của công ty đó, bạn sẽ thu thập được thông tin một cách nhanh chóng. Việc này là cần thiết trước khi tiếp cận và bắt đầu nhận thông tin từ công ty đó. Ngoài trang web chính thức của công ty, bạn cũng nên tìm kiếm thông tin trong các trang blog và bài báo trên mạng để thu thập các quan điểm của bên thứ ba. Sau đó tự đánh giá khả năng và sở thích cá nhân của mình, xác định ngành nghề mà bạn thật sự mong muốn phát triển sự nghiệp của mình. Bước 2: Hiểu biết về người nhượng quyền Trong cuộc đối thoại đầu tiên với đại diện người nhượng quyền, bạn nên giữ một tinh thần cởi mở, lắng nghe và thu thập những thông sau:
  4. - Thông tin về ngành và vai trò đặc biệt của công ty đó trong ngành này. - Nắm được các khái niệm thuộc ngành này. - Nắm được những gì bạn phải làm để thành công trong công việc kinh doanh này. - Xác định thiện cảm với văn hóa của tổ chức. - Nắm được các giá trị của tổ chức. - Xác định môi trường cạnh tranh và định vị giá trị của công ty nhượng quyền. - Tìm hiểu sự trợ giúp và đào tạo cho người nhận nhượng quyền. Trong khi lắng nghe, hãy đánh giá: - Bên nhượng quyền có kiến thức tốt về ngành hay không? - Bên nhượng quyền có thể chỉ ra rõ ràng lợi thế cạnh tranh của họ trên thị trường hay không? - Bên nhượng quyền có thể diễn đạt được cho bạn biết những gì bạn cần làm trong cương vị người nhận nhượng quyền để thành công trong công việc kinh doanh hay không?
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2