Adobe Photoshop 7.0 Nhóm công cụ tô vẽ (Brush & pencil, Gradient & paint Bucket)

Chia sẻ: Nguyen Van TUan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
353
lượt xem
89
download

Adobe Photoshop 7.0 Nhóm công cụ tô vẽ (Brush & pencil, Gradient & paint Bucket)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bảng Brushes bao gồm nhiều tùy chọn chổi với các kích cỡ, hình dạng và mật độ khác nhau. Bảng Brushes và thanh công cụ Option cho công cụ này có nhiều thiết lập phức tạp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chọn chổi. Tính linh hoạt tạo ra cho bạn một sức mạnh và thách thức trí tưởng tượng. Một thuộc tính có ích của chổi là bạn có thể chọn các chế độ hoà trộn khác nhau và đặt độ mờ đục như khi bạn vẽ trên một layer riêng lẻ. Ví dụ: Vẽ với chổi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Adobe Photoshop 7.0 Nhóm công cụ tô vẽ (Brush & pencil, Gradient & paint Bucket)

  1. Adobe Photoshop 7.0 67 - Bµi 7 - Nhãm c¸c c«ng cô t« vÏ (Brush & pencil, Gradient & paint bucket) 1. C«ng cô Brush Tool Bảng Brushes bao gồm nhiều tùy chọn chổi với các kích cỡ, hình dạng và mật độ khác nhau. Bảng Brushes và thanh công cụ Option cho công cụ này có nhiều thiết lập phức tạp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chọn chổi. Tính linh hoạt tạo ra cho bạn một sức mạnh và thách thức trí tưởng tượng. Một thuộc tính có ích của chổi là bạn có thể chọn các chế độ hoà trộn khác nhau và đặt độ mờ đục như khi bạn vẽ trên một layer riêng lẻ. Ví dụ: Vẽ với chổi chuyên dụng 1.Trong bảng Layer chọn layer set Tree và ấn vào nút New Layer. Nháy đúp vào Layer1 và đổi tên nó thành Grass. 2.Trong hộp công cụ chọn công cụ Brush, sau đó kéo thanh cuộn trong bảng Brushes xuống và chọn kiểu chổi Dune Grass. Để giảm bớt số lượng của việc cuộn trong bảng Brushes, mở menu của bảng Brushes và chọn Small Thumbnail. Bạn có thể khẳng định việc lựa chọn chổi bằng cách di chuyển con trỏ qua các biểu tượng cho đến khi xác định được tên chổi. Nếu bạn thích thấy các chổi được miêu tả, bạn vẫn có thể giảm bới thanh cuộn bằng cách chọn Small List trong menu của bảng Brushes. 3. Tại đáy của bảng Brushes, kéo con trượt Master Diameter hoặc thay đổi giá trị thành 60 pixel.
  2. Adobe Photoshop 7.0 68 - 4. Trong bảng Color, chọn màu vàng với các thông số như sau R=230, G=235, B=171. 5.Nếu cần , thay đổi kích cỡ và độ phóng đại của của sổ ảnh để bạn có thể thấy toàn bộ bức ảnh. Kéo công cụ Brush một cách nhẹ nhàng theo một đường thẳng từ giữa của phía bên trái bức ảnh tới góc dưới phía bên phải. 6.Tiếp tục vec công cụ Brush qua phía dưới bên trái của bức ảnh để vẽ thêm cỏ. Không nên thử tô đầy cỏ với mầu cứng, nhưng cũng để một ít bầu trời xuyên qua đám cỏ để bạn vẫn có thể nhìn thấy hầu hết các cọng cỏ riêng lẻ. 7. Trong bảng Color, chọn màu xanh sáng với R=86, G=196, B=93. 8. Trong thanh công cụ Option chọn Mode là Multiply và thay đổi giá trị Opacity thành 50%. 9. Vẽ lại qua vùng ảnh giống như trên để tạo màu cho đến khi hài lòng với kết quả. Nếu bạn làm sai, hoặc muốn làm lại, hãy chọn một trạng thái trước đây trong bảng History và vẽ lại. Chú ý: Khi bạn bắt đầu vẽ màu ôliu, kết quả trong tương đối yếu ớt. Khi bạn tiếp tục kéo chổi qua cùng những vùng đó, bản thân mầu sẽ tiếp tục được nhân lên bởi những điểm nằm bên dưới và chuyển dần sang mầu xanh lục. Hiệu quả của quá trình này giải thích cách mà chế độ hoà trộn Multiply làm việc. 10. Chọn File > Save
  3. Adobe Photoshop 7.0 69 - 2. Pencil Tool Pencil cho phép bạn có một nét vẽ sắc nét. Lệnh gõ tắt của nó là Shift-B để thay đổi giữa Paintbrush và Pencil Tool. Chú ý đến Brush Palette khi công cụ Pencil được kích hoạt. Tất cả những Brush sẽ là hình sắc cạnh. Chỉ có khoảng cách của Brush có thể được thay khi công cụ Pencil Tool kích hoạt. Công cụ Pencil có một lựa chọn là Auto-Erase, nó cho phép bạn vẽ bằng màu của nền trước hoặc nền sau và ngược lại. Khi Auto-Erase được chọn thì khi bạn bắt đầu vẽ sẽ là màu của nền trước, nếu bạn chuyển lại vị trí của nền trước ra nền sau, nó sẽ vẽ với màu của nền sau.
  4. Adobe Photoshop 7.0 70 - 3. Gradient Tool Công cụ Gradient cho phép bạn hoà trộn một màu này với một màu khác. Gradient bị giới hạn bởi 2 màu, bạn có thể tạo ra Gradient riêng của mình bằng cách sử dụng kết hợp vài màu với sự đa dạng về độ trong suốt. Lệnh gõ tắt cho Gradient là G. Tất cả có 5 loại gradient: Linear, Radial, Angle, Reflected và Diamond. Tuỳ biến Gradient cho phép bạn chọn và chỉnh sửa Gradients. Tương tự như các công cụ khác, tuỳ biến của nó được hiển thị trên thanh Option bar trong PTS 6 hoặc nháy đúp và biểu tượng Gradient ở những version trước. Hộp kiểm Transparency tạo cho Gradient khi tô là trong suốt, nếu không vùng trong suốt sẽ được tô với màu gần kề với nó. Dither thêm một chút "cát bụi" để giảm thiểu các bước sóng khi được in ra. Flip đổi ngược lại trật tự màu của gradient. Các kiểu Gradient có thể được chọn từ menu hoặc trên Option bar. Trong PTS 7 bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng Gradient trên option bar sẽ mở ra hộp thoại Gradient Editor.
  5. Adobe Photoshop 7.0 71 - 4. Paint Backet Tool Paint Bucket là một dạng đơn giản nhất của Painting tool. Nó dùng để tô một vùng với một màu đặc hoặc Pattern. Paint Bucket làm việc gần giống như công cụ Magic Want bởi vì nó tô màu dựa trên những điểm tương đồng mà được xác định từ trước bởi tuỳ biến Tolerance khi bạn cài đặt trên thanh option bar. Trong PTS 7, Shift-G thay đổi giữa Paint Bucket và Gradient. Trong Paint Bucket cũng có 2 tuỳ biến Mode và Opacity. Điều này cho phép bạn thay đổi mức độ hoà trộn với từng đơn vị pixel trên cùng một layer. Cái này có đôi chút khác biệt với chế độ Blend mode của Layer Palette bởi vì Blend Mode trong Layer Palette thay đổi mức hoà trộn của từng đơn vị pixel với tất cả các layer nằm dưới nó, và Paint Blend Mode thay đổi mức hoà trộn giữa các đơn vị pixel trên cùng một layer. Chúng ta sẽ xem xét thêm về blend mode khi chúng ta làm các bài thực hành. Tôi muốn chỉ cho bạn thấy có thêm 2 chế độ Blend Mode nữa mà chỉ có ở một số Paiting Tool: Behind và Clear. Painting trong chế độ Behind cho bạn kết quả tương tự với những gì bạn sẽ có được nếu bạn Paint trên một layer ở dưới một layer khác, nhưng thực tế những gì bạn vẽ lại áp dụng trên cùng một layer. Nơi mà những đơn vị pixel (ở đây nên hiểu là các pixel của file ảnh, những hình ảnh trên một layer được hiểu theo từng đơn vị pixel kết hợp với nhau) không hoàn toàn trong suốt, những nét vẽ mới của bạn sẽ hoà trộn với nó, nơi mà nó trong suốt, nét vẽ của bạn cũng sẽ trong suốt, nơi mà chúng hiển thị rõ ràng, những nét vẽ mới sẽ không xuất hiện. Bạn nên tự thực hành với những gì tôi nơi ở trên, vì chỉ đọc không thôi rất khó hình dung. Clear chỉ hiển thị trên layer, nó không hiển thị trên Background. Nó cho phép bạn sử dụng công cụ Paint Bucket hoặc Line Tool để xoá từng đơn vị pixel trở thành trong suốt. Cài đặt tuỳ biến Tolerance của Paint Bucket cũng giống như của công cụ Magic Wand và cho phép bạn kiểm soát sự tương đồng của màu mà bạn muốn thay thế khi bạn nhấp chuột bằng Paint Bucket. Anti-Alias làm mềm đường viền của vùng được tô màu. Đánh dấu vào hộp kiểm Use All Layer cho phép bạn tô vào tất cả các layer. Tuỳ biến Contiguous kiểm soát liệu vùng tô màu chỉ được áp dụng cho những vùng gần kê hay không. Khi bỏ dấu kiểm, vùng tô sẽ được áp dụng cho tất cả các khu vực của file ảnh có cùng mức độ với Tolerance mà bạn đặt từ trước. Khi có dấu kiểm, nó chỉ tô những pixel gần kề mà hợp với chế độ tolerance đã được cài đặt.
  6. Adobe Photoshop 7.0 72 - 5. VÝ dô vµ bµi tËp ¸p dông 1. Sử dụng các công cụ trong PTS, từ các bức ảnh hãy xây dựng cảnh sau: 2. Sử dụng các công cụ trong PTS, tạo chiếc đĩa CD sau:
Đồng bộ tài khoản