Ăn rau cải giảm nguy cơ ung thư vú

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
67
lượt xem
7
download

Ăn rau cải giảm nguy cơ ung thư vú

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các loài rau họ cải sẽ ngăn chặn nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú, đặc biệt ở những phụ nữ mang một biến thể gene dễ dẫn tới mắc bệnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn rau cải giảm nguy cơ ung thư vú

  1. Ăn rau cải giảm nguy cơ ung thư vú
  2. Các loài rau họ cải sẽ ngăn chặn nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú, đặc biệt ở những phụ nữ mang một biến thể gene dễ dẫn tới mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Vanderbilt, Nashville, Mỹ, đã tìm thấy trong số 6.000 phụ nữ Trung Quốc, những ai ăn nhiều cải thảo và củ cải trắng nhất thì có nguy cơ bị ung thư vú sau mãn kinh thấp hơn hẳn, so với những ai ăn ít các loại rau này. Kết quả đã bổ sung bằng chứng rằng các hợp chất trong rau họ cải giúp chống lại ung thư. Cải thảo và củ cải trắng là hai loại rau phổ biến ở châu Á. Ở phương Tây, loài rau họ cải phổ biến gồm có bông cải xanh, súp lơ trắng và cải xoăn. Những loài rau này chứa hợp chất mà khi hấp thụ, cơ thể sẽ chuyển đổi thành isothiocyanate có khả năng chống ung thư. Trong nghiên cứu mới, hiệu quả chống ung thư của rau cải đặc biệt rõ nét ở những phụ nữ mang 2 phiên bản của gene GSTP1. Trong số họ, những ai tiêu thụ
  3. hàm lượng rau cải cao nhất thì giảm nửa nguy cơ bị bệnh so với những ai ăn ít nhất. GSTP1 là một enzyme giúp loại bỏ khỏi cơ thể những hợp chất gây ung thư. Nhưng nếu có một biến thể của gene này sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư vú ở phụ nữ.
Đồng bộ tài khoản