intTypePromotion=1
ADSENSE

Bà bầu nên bổ sung dinh dưỡng vào mùa thu như thế nào?

Chia sẻ: Chim Chichbong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

52
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bà bầu nên bổ sung dinh dưỡng vào mùa thu như thế nào là hợp lý và khoa học cung cấp đủ dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bà bầu nên bổ sung dinh dưỡng vào mùa thu như thế nào?

  1. Bà bầu nên bổ sung dinh dưỡng vào mùa thu như thế nào? Bà bầu nên bổ sung dinh dưỡng vào mùa thu như thế nào là hợp lý và khoa học cung cấp đủ dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi. 1. Chế độ dinh dưỡng cân bằng Dinh dưỡng hợp lý và cân bằng khi mang thai có ảnh hưởng tốt với sự phát triển của thai nhi. Một nguyên tắc quan trọng khi hấp thụ dinh
  2. dưỡng cho các sản phụ là cung cấp đủ dinh dưỡng đa dạng các loại, không quá ít cũng không quá nhiều, duy trì sự cân bằng nhất định. Tất cả thành phần dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể bao gồm protein, chất béo, nhiệt lượng, vitamin, và các nguyên tố vi lượng. Protein chủ yếu do thực phẩm các loại động vật cung cấp, là thành phần quan trọng thiết yếu cho phát triển của não thai nhi. Khi mang thai cần chú ý bổ sung protein như trứng gà, sữa bò và các chế phẩm từ thịt. Bà bầu cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong thời gian mang thai như porotein, chất béo, vitamin… 2. Không nên tùy tiện bổ sung các chất Bổ sung đủ dinh dưỡng là cần thiết vào mùa thu, nhưng nên lựa chọn các thực phẩm ấm, thanh đạm. Có thể lựa chọn các thực phẩm: tổ yến, đảng sâm, mạch môn, mộc nhĩ…, ít ăn thịt chó, thịt dê.
  3. Bác sĩ cũng khuyến cáo sản phụ nên bổ sung canh táo trứng gà, cách làm như sau: Nguyên liệu: 2 quả trứng, 10 quả táo tàu, đường đỏ Cách làm: Cho nước vào trong nồi đun sôi, đập trứng gà vào, đun sôi tiếp rồi cho táo tàu và đường đỏ, đun liu riu khoảng 20 phút là được. 3. Nên kiêng ăn gì vào mùa thu Kiêng ăn cua, ba ba Các chuyên gia khuyến cáo những người sắp làm mẹ: Khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, không nên ăn quá nhiều cua to và ba ba. Vì chúng có tác dụng ứ đọng hoạt huyệt, gây sảy thai. Bà bầu nên kiêng ăn ba ba vì chúng có tác dụng ứ đọng hoạt huyệt, gây sảy thai. Không ăn quá nhiều nho
  4. Mùa thu là khoảng thời gian bán nhiều nho nhất, có một số người sắp làm mẹ thích ăn, nhưng nên khống chế ở lượng thích hợp. Trong nho có nhiều đường, hấp thụ quá lượng dễ mắc các bệnh tiểu đường thời kỳ mang thai hoặc thai nhi sinh ra quá lớn. Bệnh tiểu đường không những gây hại cho sức khỏe của các bà mẹ mà còn nguy hại đến sức khỏe thai nhi, dễ gây sanh non, sảy thai hoặc thai chết lưu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2