intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài báo cáo: BAO BÌ THỰC PHẨM

Chia sẻ: Kieu Tien | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:30

309
lượt xem
39
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L.) (Tích tuyết thảo ), thuộc loại thân bò, - Rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, vào Can, Tỳ Vị có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu. - Rau má thường dùng để làm thuốc bổ dưỡng, sát trùng, chữa thổ huyết, tả lỵ, khí hư, bạch đới, mụn nhọt, rôm sẩy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài báo cáo: BAO BÌ THỰC PHẨM

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ KHOA NÔNG NGHIỆP & SHƯD BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM Bài báo cáo: BAO BÌ THỰC PHẨM Cán bộ hướng dẫn: Nhóm sinh viên thực hiện: Bùi Hữu Thuận Lê Duy Khánh 2102054 Phan Thị Cẩm Thúy Hằng 2102045 Nguyễn Mai Trinh 2102121 Cao Thị Kiều Tiên 2102108 Trần Thanh Liệt 2102060 Phạm Thị Nguyệt 2102078 Phần dành cho đơn vị
  2. NỘI DUNG BÁO CÁO • GIỚI THIỆU CHUNG • GIỚI THIỆU SẢN PHẨM • THIẾT KẾ BAO GÓI • ĐÁNH GIÁ BAO GÓI • KẾT LUẬN
  3. GIỚI THIỆU CHUNG ĐÔ THỊ HÓA NHU CẦU CON NGƯỜI BAO BÌ BẢO QUẢN SẢN PHẨM
  4. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM • Tên sản phẩm: sữa rau má đậu xanh • Tên thương mại:
  5. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM - Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L.) (Tích tuyết thảo ), thuộc loại thân bò, - Rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, vào Can, Tỳ Vị có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu. - Rau má thường dùng để làm thuốc bổ dưỡng, sát trùng, chữa thổ huyết, tả lỵ, khí hư, bạch đới, mụn nhọt, rôm sẩy.
  6. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
  7. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM (tt) • Xuất xứ: có nguồn gốc từ thiên nhiên • Thể loại: sữa bột hòa tan • Nhóm sản phẩm: thức uống nhanh • Đặc điểm riêng: giải nhiệt, giải độc, chống lão hóa,giúp sáng mắt • Mục tiêu thương mại: đáp ứng nhu cầu thị trường, cung cấp cho thị trường một sản phẩm mới
  8. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM • Sơ lược quy trình: Đậu xanh Sữa Rau má Xử lý Xử lý Phối trộn Xay Xay Hấp Sấy phun Thanh trùng Đóng gói Nghiền
  9. THIẾT KẾ BAO GÓI Máy sấy phun
  10. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM • Tính chất của sản phẩm: - Đậu xanh: thanh nhiệt giải độc, chữa bệnh đường tiêu hóa, đẹp da, chống lão hóa, giúp sáng mắt… - Rau má: lợi tiểu, tốt cho da,chứa nhiều vitamin khoáng chất có lợi cho mang thai,tuần hoàn máu
  11. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM • Tính mới của sản phẩm: + Sử dụng nguyên liệu chứa nhiều chất xơ (rau má) + Sản phẩm đa dạng về chức năng, giá thành hợp lý + Sử dụng công nghệ sấy phun hiện đại + Đặc biệt, sản phẩm mang tính dược phẩm
  12. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM • Triển vọng sản phẩm: – Đưa vào sản xuất đại trà với quy mô công nghiệp – Cung cấp cho thị trường một sản phẩm mới với nhiều tính ưu Việt, mở ra hướng đi mới cho ngành thực phẩm phát triển theo con đường thực phẩm-dược phẩm.
  13. CÁC YÊU CẦU TÍNH CHẤT CỦA BAO GÓI • Các tính chất của sản phẩm liên quan đến bao gói: + Dễ bị oxy hóa và biến đổi màu sắc dưới tác dụng của ánh sáng và nhiệt độ + Có khả năng hút ẩm và bay hơi + Dễ bị vsv tấn công và phát triển
  14. CÁC YÊU CẦU TÍNH CHẤT CỦA BAO GÓI • Tính thương mại liên quan đến bao gói: – Gọn, nhẹ, dễ vận chuyển
  15. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM • Các tính chất liên quan đến bao gói - Tính chất của sản phẩm liên quan đến bao gói: + Dễ bị oxy hóa và biến đổi màu sắc dưới tác dụng của ánh sáng và nhiệt độ + Có khả năng hút ẩm và bay hơi + Dễ bị vsv tấn công và phát triển
  16. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM • Tính thương mại liên quan đến bao gói: – Chi phí làm bao bì phải tương xứng với nguyên liệu
  17. THIẾT KẾ BAO GÓI • Bao bì sơ cấp: • Bao bì thứ cấp
  18. THIẾT KẾ BAO GÓI • Bao gói sơ cấp: – Vật liệu: PA + PA + PE PE PA
  19. THIẾT KẾ BAO GÓI 7.5cm Chỗ xé Nơi ghép 12cm
  20. THIẾT KẾ BAO GÓI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2