intTypePromotion=3

Bài giảng Âm nhạc 2 bài 16: Kể chuyện âm nhạc. Nhạc sĩ Môda

Chia sẻ: Đinh Hồng Thủy | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:19

0
392
lượt xem
58
download

Bài giảng Âm nhạc 2 bài 16: Kể chuyện âm nhạc. Nhạc sĩ Môda

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúng tôi chọn lọc những bài giảng Kể chuyện âm nhạc - Nhạc sĩ Môda hay nhất để làm tư liệu tham khảo, giúp giáo viên chuẩn bị nội dung bài học tốt hơn. Dựa vào nội dung bài soạn chúng ta biết được một thiên tài âm nhạc thế giới đó chính là nhạc sĩ Môda. Qua câu chuyện các em biết được cuộc đời và sự nghiệp của Môda qua từng giai đoạn, biết được những bản nhạc đã để lại dấu ấn trong lòng của công chúng như: Bản giao hưởng số 40, Requiem Lacrimosa, Requiem Introitus...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Âm nhạc 2 bài 16: Kể chuyện âm nhạc. Nhạc sĩ Môda

 1. Tuần 16 Âm nhạc Kể chuyện âm nhạc Nghe nhạc
 2. Âm nhạc Kể chuyện âm nhạc Nghe nhạc Nhạc sĩ: Mô - da
 3. Vài nét về Mozart(Mô-da) -Mô-da là nhạc sĩ người nước Áo -Mô-da là một thần đồng âm nhạc thế giới. -Nhạc sĩ này đã biết chơi đàn vĩ cầm và dương cầm khi mới lên 3, -Bắt đầu viết ra các bản "nhạc khúc nhịp ba" (minuets) vào tuổi lên 6, - Soạn bản "giao hưởng" (symphony) đầu tiên khi chưa đầy 9 tuổi, sáng tác "diễn ca khúc" (oratorio) khi 11 tuổi và "nhạc kịch" (opera) lúc mới 12.
 4. Mô-da thần đồng âm nhạc Một hôm, Nhạc trưởng Lê-ô- pôn gọi con trai đến và nói: - Vôn-phơ-găng, con mang bản nhạc này đến nhà ông chủ rạp hát thành phố và nói rằng đây là quà tăng của bố nhân dịp kỉ niệm ngày sinh con gái ông ta.
 5. Chú bé Vôn-phơ-găng nhanh nhẹn ra khỏi cửa và co cẳng chạy. Gió thổi mạnh. Đến một chiếc cầu chú dừng lại, đứng tựa thành cầu ngắm nhìn dòng sông đang cuồn cuộn chảy.
 6. Lo sợ, chú bé định quay về thú thật với bố. Nhưng sau một phút suy nghĩ, chú đi đến nhà một người bạn ở gần rạp hát… Trong vòng mười phút, chú đã viết xong một bản nhạc khác do chú nghĩ, đem tặng ông chủ rạp hát.
 7. Hôm sau, nhạc Trưởng Lê- ô-pôn đến chơi nhà ông chủ rạp hát. Trước đông đủ quan khách, ông này tươi cười nói với nhạc trưởng: - Bản nhạc của bác hay tuyệt. Bác có muốn nghe lại bằng đàn Pi-a-nô không?
 8. Lê-ô-pôn khiêm tốn cảm ơn… vừa lúc đó, người con gái ông chủ rạp hát rạo những nốt nhạc đầu tiên. Ông Lê-ô-pôn sửng sốt kêu lên: Ồ, đâu phải nhạc của tôi!
 9. Chủ nhà vui vẻ nói: Không sao, không sao. Bác có thấy đúng là một bản nhạc hay tuyệt không đã? Tôi rất hài lòng và cảm động khi nhận món quà tặng này của bác. Tiếng đàn vừa dứt, mọi người vỗ tay và xuýt xoa khen hay.
 10. về nhà - Nhạc Trưởng Lê-ô-pôn nghiêm nghị hỏi con: - Vôn-phơ-găng, sao có chuyện lạ vây? Chú bé bẽn lẽn thư thật với bố những gì đã xảy ra. Người bố ôm hôn con và nói: - Bố rất tự hào về con và tin rằng con sẽ trơt thành một nhạc sĩ vĩ đại. Lới tiên đoán của ông Lê-ô-pôn không sai. Sau này, chú bé Vô-phơ-găng trơt thành nhạc sĩ Mô-da - một thiên tài âm nhạc của thế giới. Lúc xảy ra câu chuyện, Mô-da vừa tròn 6 tuổi. Thật là một thần đồng Âm nhạc.
 11. Kể chuyện theo tranh Tranh 1 Tranh 2
 12. Kể chuyện theo tranh Tranh 3 Tranh 4
 13. Kể chuyện theo tranh Tranh 5 Tranh 6
 14. Kể chuyện theo tranh Tranh 7
 15. Trả lời câu hỏi Nhạc sĩ Mô-da là người nước nào? Nhạc sĩ Mô-da là người nước Áo Mô-da đã làm gì sau khi đánh rơi bản nhạc xuống sông Mô-da đến nhà bạn gần rạp hát viết lại bản nhạc khác
 16. Nghe nhạc Mô-da
 17. trò chơi âm nhạc “ Nghe tiếng hát tìm đồ vật”
 18. - Hát kết hợp động tác phụ họa bài Chúc mừng sinh nhật - Cũng cố: -Dặn dò: Tìm nghe nhạc Mô-da Kể lại câu chuyện Mô-da thần đồng âm nhạc.
 19. Tiết học kết thúc chúc thầy cô và các em thành công

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản