intTypePromotion=1

Bài giảng Âm nhạc 2 bài 25: Ôn tập hát Chú chim nhỏ dễ thương. Hoa lá mùa xuân

Chia sẻ: Hoàng Dung | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:21

0
77
lượt xem
12
download

Bài giảng Âm nhạc 2 bài 25: Ôn tập hát Chú chim nhỏ dễ thương. Hoa lá mùa xuân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bao gồm những bài giảng Ôn tập hát Chú chim nhỏ dễ thương - Hoa lá mùa xuân, được tuyển chọn giúp quý thầy cô và các bạn học sinh có tiết học và dạy hiệu quả. Được biên soạn và thiết kế bởi nhiều giáo viên sẽ giúp cho các bạn có nâng cao khả năng biên soạn nội dung bài học được tốt hơn. Qua đó giáo viên hệ thống kiến thức cho các em học sinh về cách ôn tập bài hát, cách hát để hát đúng giai điệu và biết biểu diễn bài hát trước lớp. Qua câu chuyện âm nhạc giúp các em thấy được âm nhạc có tác động mạnh mẽ đến đời sống và tình cảm con người, đồng thời giáo dục cho các em thêm yêu thích môn học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Âm nhạc 2 bài 25: Ôn tập hát Chú chim nhỏ dễ thương. Hoa lá mùa xuân

 1. Tiết 25: - Ôn tập hai bài hát: Chú chim nhò dễ thương Hoa lá mùa xuân. - Kể chuyện âm nhạc: Tiếng đàn Thạch Sanh
 2. Ôn tập bài hát: Hoa lá mùa xuân Nhạc và lời: Hoàng Hà Tôi là lá, tôi là hoa. Tôi là hoa lá hoa mùa xuân. Tôi cùng múa, tôi cùng ca. Tôi cùng ca múa ca mừng xuân. Xuân vừa đến trên cành cao. Cho ngàn muôn lá hoa đẹp tươi Cho nhựa mới, cho đời vui. Cho người muôn tiếng ca rộn vang nơi nơi
 3. Ôn tập bài hát: Hoa lá mùa xuân Nhạc và lời: Hoàng Hà Tôi là lá, tôi là hoa. Tôi là hoa lá hoa mùa xuân. x x x x x x x x Tôi cùng múa, tôi cùng ca. Tôi cùng ca múa ca mừng xuân. x x x x x x x x Xuân vừa đến trên cành cao. Cho ngàn muôn lá hoa đẹp tươi x x x x x x x x Cho nhựa mới, cho đời vui. Cho người muôn tiếng ca rộn x x x x x x x vang nơi nơi.
 4. Kể chuyện âm nhạc Tiếng đàn Thạch Sanh
 5. …Từ khi được Thạch Sanh cứu thoát khỏi cái hang đại bàng tinh, thấy Lý Thông lấp cửa hang mưu hại Thạch Sanh, công chúa uất ức quá hóa câm. Vua cha lo chạy chữa thuốc thang mà công chúa không khỏi.
 6. ….Giết được đại bàng tinh lại cứu được cả con trai vua Thủy Tề, Thạch Sanh được con vua Thủy Tề mời xuống thăm thủy cung. Khi về, chàng được vua Thủy Tề tặng một cây đàn và đưa chàng về tận gốc đa có căn lều cũ….
 7. -Ôn tập 2 bài hát: Trờn con đường đến trường; Hoa lá mùa xuân. -- Kể chuyện âm nhạc: Tiếng đàn Thạch Sanh … Sống bên gốc đa, Thạch Sanh lại bị vu oan nên nhà vua bắt hạ ngục. Trong ngục tối, chàng lấy đàn ra gảy. Đàn kêu tích tịch tình tang, lúc dồn dập như mưa rơi, lúc róc rách như tiếng suối, khi êm đềm như gió thổi nhẹ, khi thổn thức như tiếng người kể về nỗi oan của mình…
 8. -Ôn tập 2 bài hát: Trờn con đường đến trường; Hoa lá mùa xuân. - Kể chuyện âm nhạc: Tiếng đàn Thạch Sanh …Trên lầu cao, nghe được tiếng đàn, công chúa bật lên tiếng nói, xin vua cha cho gọi Thạch Sanh đến. Trước mặt vua, Thạch Sanh kể hết sự tình. Nghe xong nhà vua nổi giận, sai bắt Lý Thông hạ ngục và gả công chúa cho Thạch Sanh. Thạch Sanh trở thành phò mã…
 9. ….Nghe tin ấy, mười tám nước chư hầu ghen tức, cất quân đi đánh. Quân giặc đông nghịt, vây kín cả thành. Vua sai Thạch Sanh đem quân phá giặc….
 10. …Đứng trên thành cao Thạch Sanh lại lấy đàn ra gảy. Tiếng đàn khi tha thiết nỉ non như tiếng gọi của vợ con, lúc đầm ấm thân thương như tiếng nói của quê hương. Nghe tiếng đàn, quân giặc rã rời không còn muốn đánh nhau nữa, rút lui về nước….
 11. …Được vua cha nhường ngôi, Thạch Sanh chăm lo việc nước. Người người chăm chỉ làm ăn, nhà nhà yên vui no ấm…
 12. Âm nhạc: - Ôn tập 2 bài hát: Chú chimh nhỏ dễ thương Hoa lá mùa xuân - Kể chuyện âm nhạc: Tiếng đàn Thạch Sanh Hãy trả lời các câu hỏi sau: 1- Vì sao công chúa đang bị câm lại bật lên tiếng nói? 2- Vua Thủy Tề tặng Thạch Sanh cái gì ? 3 – Tại sao quân giặc lại bị thua phải xin hàng và quay về nước?
 13. Kết luận: Tiếng đàn, tiếng hát có tác động mạnh mẽ đến đến tình cảm con người.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản