Chƣơng 5. NGHIỆP VỤ KIỂM SOÁT RA VÀO,<br />
CHÌA KHÓA, NHÀ KHO VÀ RÁC THẢI<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
5.1. Quy trình kiểm soát ngƣời ra vào khách sạn<br />
5.1.1. Quy trình kiểm soát khách vào ra khách sạn<br />
5.1.2. Quy trình kiểm soát nhân viên vào ra khách sạn<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
5.2. Quy trình kiểm tra hàng hóa, tài sản và xe ra vào KS<br />
5.2.1. Quy trình kiểm soát hàng hóa vào ra khách sạn<br />
5.2.2. Quy trình kiểm soát các loại xe vào ra khách sạn<br />
5.2.3. Quy trình trông giữ xe máy, ô tô<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
5.3. Quy trình kiểm soát chìa khoá, nhà kho và rác thải<br />
5.3.1. Quy trình kiểm soát chìa khóa<br />
5.3.2. Quy trình Kiểm soát an ninh khu vực khu vực kho<br />
5.3.3. Quy trình kiểm soát rác<br />
146<br />
<br />
5.1. Quy trình kiểm soát ngƣời ra vào khách sạn<br />
<br />
5.1.1. Quy trình kiểm soát khách vào ra khách sạn<br />
<br />
NỘI DUNG<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
5.1.2. Quy trình kiểm soát nhân viên vào ra khách sạn<br />
<br />
_T<br />
<br />
+ Kiểm soát khách tới thăm<br />
+ Kiểm soát nhà cung cấp<br />
<br />
M<br />
<br />
+ Kiểm soát nhân viên (nv chính, nv thời vụ,.)<br />
<br />
U<br />
<br />
+ Kiểm soát thẻ nhân viên, tư trang,..<br />
<br />
147<br />
<br />
5.1.1. Kiểm soát khách tới thăm<br />
<br />
và nhà cung cấp ra vào KS<br />
Kiến thức<br />
<br />
D<br />
<br />
+ Khách tới khách sạn lưu trú,khách tới thăm quan<br />
<br />
H<br />
<br />
+ Nhà cung cấp tới khách sạn để cung cấp nguyên liệu, dịch vụ<br />
<br />
TM<br />
<br />
+ Kiểm soát người ra vào là công việc của bộ phận an ninh<br />
+ Xử lý các tình huống phát sinh<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
148<br />
<br />
5.1.1. Kiểm soát khách tới thăm<br />
<br />
và nhà cung cấp ra vào KS<br />
Khách tới thăm quan<br />
<br />
D<br />
<br />
Bước 1: Kiểm tra mục đích tới thăm<br />
<br />
H<br />
<br />
TM<br />
<br />
Bước 2: Liên hệ với bộ phận cần gặp<br />
Bước 3: Xác định nhận dạng<br />
<br />
_T<br />
<br />
Bước 4: Cấp thẻ ra vào khách sạn<br />
<br />
Bước 5: Hoàn thành hồ sơ ghi chép<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
(Mỗi đối tượng khách tới khách sạn với mục đích khác nhau)<br />
149<br />
<br />
5.1.1. Kiểm soát khách tới thăm<br />
<br />
và nhà cung cấp ra vào KS<br />
Nhân viên ra vào khách sạn<br />
<br />
D<br />
<br />
- Kiểm soát quá trình ra vào<br />
<br />
H<br />
<br />
- Kiểm soát khu vực dành cho nhân viên và tủ nhân viên<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
<br />
TM<br />
<br />
- Xử lý các tình huống phát sinh<br />
<br />
(Nhân viên làm lâu dài và nhân viên thời vụ)<br />
150<br />
<br />