Chƣơng 4. NGHIỆP VỤ TUẦN TRA VÀ PHÕNG<br />
CHÁY CHỮA CHÁY TRONG KHÁCH SẠN<br />
4.1. Nghiệp vụ tuần tra trong khách sạn<br />
<br />
D<br />
<br />
4.1.1. Khu vực tuần tra<br />
<br />
H<br />
<br />
4.1.2. Đối tượng và cách thức tuần tra<br />
<br />
TM<br />
<br />
4.1.3. Kiểm tra và ghi chép việc tuần tra các khu vực<br />
4.1.4. Xử lý một số tình huống<br />
<br />
_T<br />
<br />
4.2. Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy trong khách sạn<br />
<br />
M<br />
<br />
4.2.1. Phương án và nội quy phòng cháy chữa cháy<br />
<br />
U<br />
<br />
4.2.2. Kiểm tra các thiết bị dụng cụ phòng cháy chữa cháy<br />
4.2.3. Đổi phó với hỏa hoạn trong khách sạn<br />
109<br />
<br />
4.1. Nghiệp vụ tuần tra trong khách sạn<br />
NỘI DUNG NGHIÊN CỨU<br />
<br />
D<br />
<br />
4.1.1. Khu vực tuần tra<br />
<br />
H<br />
<br />
4.1.2. Đối tượng và cách thức tuần tra<br />
<br />
TM<br />
<br />
4.1.3. Kiểm tra và ghi chép việc tuần tra các khu vực<br />
4.1.4. Xử lý một số tình huống<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
_T<br />
110<br />
<br />
4.1.1. Khu vực tuần tra<br />
MỤC ĐÍCH<br />
<br />
D<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
- Phát hiện và vô hiệu hóa các nguy cơ mất an ninh<br />
- Ngăn chặn hành vi trộm cắp<br />
<br />
_T<br />
<br />
- Ngăn chặn tội phạm hoặc người không có thẩm quyền<br />
<br />
- Xử lý các tình huống phát sinh<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
- Giữ các khu vực thoát hiểm thông thoáng<br />
<br />
111<br />
<br />
4.1.1. Khu vực tuần tra<br />
CÁC KHU VỰC TUẦN TRA<br />
<br />
D<br />
<br />
- Nhà hàng và các khu vực dịch vụ ăn uống<br />
<br />
H<br />
<br />
- Các phòng họp, hội thảo, hội nghị,…<br />
<br />
TM<br />
<br />
- Sảnh và khu lễ tân<br />
<br />
- Các khu vực dành cho nhân viên: Phòng thay đồ, …<br />
<br />
_T<br />
<br />
- Mái nhà và các ban công, hành lang<br />
<br />
M<br />
<br />
- Các tầng của khách<br />
<br />
U<br />
<br />
- Các khu dịch vụ bổ sung: bể bơi, quầy bán hàng lưu niệm,..<br />
<br />
112<br />
<br />
4.1.1. Khu vực tuần tra<br />
Diễn giải 1 khu vực tuần tra: Khu vực dành cho nhân viên<br />
Mô tả<br />
<br />
Tiêu chuẩn<br />
<br />
Là các khu vực<br />
<br />
Biết chính xác các vị<br />
<br />
Lý do<br />
<br />
chỉ dành cho<br />
<br />
TM<br />
<br />
H<br />
<br />
D<br />
<br />
Nội dung<br />
<br />
trí dành cho nhân<br />
<br />
_T<br />
<br />
viên.<br />
Khu vực nhân viên và<br />
dành cho những khách có Có khả năng hướng<br />
thẩm quyền<br />
<br />
dẫn khách và nhân<br />
<br />
viên<br />
<br />
(nhà thầu, mua<br />
<br />
huống khẩn cấp. Biết<br />
hướng dẫn cho khách<br />
<br />
viên đến và rời khỏi<br />
<br />
bán,....)<br />
<br />
nhanh chóng các tình<br />
<br />
đến các khu vực dịch vụ<br />
<br />
khu vực đó một cách<br />
<br />
U<br />
<br />
M<br />
<br />
nhân<br />
<br />
Để có thể phản ứng<br />
<br />
đơn giản<br />
113<br />
<br />