Bài giảng Chính tả: Nghe, viết: Ê-đi-xơn - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

Chia sẻ: Nguyễn Phương Mai | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:14

0
92
lượt xem
7
download

Bài giảng Chính tả: Nghe, viết: Ê-đi-xơn - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dựa vào bài Chính tả: Nghe, viết: Ê-đi-xơn, phân biệt tr/ch, dấu hỏi/ dấu ngã giúp học sinh nghe và viết đúng bài chính tả; trình bày đúng hình thức bài văn xuôi. Làm đúng bài tập 2b.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Chính tả: Nghe, viết: Ê-đi-xơn - Tiếng việt 3 - GV.N.Phương Mai

 1. MÔN: CHÍNH TẢ Bài: Ê- đi- xơn GIÁO VIÊN : TRẦN THỊ LAN PHƯƠNG
 2. Chính tả: Nghe - viết thoắt chiếc thuyền
 3. Chính tả: Nghe – viết
 4. Chính tả: Nghe – viết Ê-đi-xơn Ê -đi -xơn là một nhà bác học vĩ đại. Bằng lao động cần cù và trí óc sáng tạo kì diệu, ông đã cống hiến cho loài người hơn một ngàn sáng chế, góp phần làm thay đổi cuộc sống trên trái đất chúng ta. Câu chuyện Nhà bác học và bà cụ cho thấy ông rất giàu sáng kiến và luôn mong muốn mang lại điều tốt cho Vĩ đạngười. ầm cỡ và có giá trị to lớn , đáng khâm phục. con i: Có t
 5. Chính tả: Nghe – viết Ê-đi-xơn 1 Nói những điều em biết về Ê-đi-xơn? Ê-đi-xơn là nhà bác học nổi tiếng người Mĩ, sinh năm 1847, mất năm 1931. Ông là người giàu sáng kiến và luôn mongmuốn mang lại điều tốt cho con người.
 6. Chính tả: Nghe – viết Ê-đi-xơn 2 Những phát minh, sáng chế của Ê-đi-xơn có ý nghĩa như thế nào? Những phát minh, sáng chế của Ê-đi-xơn góp phần thay đổi cuộc sống trên trái đất.
 7. Chính tả: Nghe – viết Ê – đi – xơn là một nhà bác học vĩ đại. ằng lao B động cần cù và óc sáng tạo kì diệu, ông đã cống hiến cho loài người hơn một ngàn sáng chế, góp phần làm thay đổi cuộc sống trên trái đất chúng ta. Câu Nhà chuyện bác học và bà cụ cho thấy ông rất giàu sáng kiến và luôn mong muốn mang lại điều tốt cho con người. Tênững chữ nàoơn viếbài được viết hoa? Nh riêng Ê-đi-x trong t như thế nào? Tênết hoaÊ-đi-xơn viếđầu đoạữ cái u câu Vi riêng những chữ t hoa ch n, đầ đầu tên riêngạch nốơgiữa các tiếng. và tiên,có g Ê-đi-x i n, Nhà.
 8. Chính tả: Nghe – viết Ê-đi-xơn * Những chữ khó viết trong bài? * Viết từ khó Ê-đi-xơn, cần cù, kì diệu, sáng chế, vĩ đại, mong muốn.
 9. Chính tả: Nghe – viết lỗ i
 10. Chính tả: Nghe – viết lỗ i Ê- đi- xơn là một nhà bác học vĩ đại. Bằng lao động cần cù và óc sáng tạo kì diệu, ông đã cống hiến cho loài người hơn một ngàn sáng chế, góp phần làm thay đổi cuộc sống trên trái đất chúng ta. Câu chuyện Nhà bác học và bà cụ cho thấy ông rất giàu sáng kiến và luôn mong muốn mang lại điều tốt cho con người.
 11. Chính tả: Nghe – viết ( 2 ) a) Em chọntr hay ch để điền tr ch vào chỗ trống ? Giải câu đố. Mặt. . . òn, mặt lại đỏ gay Ai nhìn cũng phải nhíu mày vì sao Suốt ngày lơ lửng. . ên cao . Đêm về đi ngủ,. . ui vào nơi đâu? . Là gì? Trần Liên Nguyễn
 12. Chính tả: Nghe – viết Mặt trời
 13. Chính tả: Nghe – viết
 14. Học sinh lớp 3/2

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản