intTypePromotion=1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 143
      [banner_name] => KM - Normal
      [banner_picture] => 316_1568104393.jpg
      [banner_picture2] => 413_1568104393.jpg
      [banner_picture3] => 967_1568104393.jpg
      [banner_picture4] => 918_1568188289.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 6
      [banner_link] => https://alada.vn/uu-dai/nhom-khoa-hoc-toi-thanh-cong-sao-ban-lai-khong-the.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-11 14:51:45
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Bài giảng Địa lý 12 bài 36: Vấn đề phát triển kinh tế xã hội Duyên hải Nam Trung bộ

Chia sẻ: Võ Hoàng Liên | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:47

0
214
lượt xem
64
download

Bài giảng Địa lý 12 bài 36: Vấn đề phát triển kinh tế xã hội Duyên hải Nam Trung bộ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bao gồm một số bài giảng Vấn đề phát triển kinh tế xã hội Duyên hải Nam Trung bộ được thiết kế bằng powerpoint dành cho quý bạn đọc tham khảo. Thông qua bài học, học sinh được cung cấp các kiến thức để hiểu được Duyên Hải Nam Trung Bộ là vùng có nhiều thế mạnh, giàu có về tài nguyên thiên nhiên, có khả năng phát triển nhiều ngành kinh tế. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình phát triển. Biết được thực trạng và triển vọng phát triển tổng hợp kinh tế biển, sự phát triển công nghiệp và cơ sở hạ tầng của vùng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Địa lý 12 bài 36: Vấn đề phát triển kinh tế xã hội Duyên hải Nam Trung bộ

 1. BÀI GIẢNG ĐỊA LÝ 12
 2. Đà Nẵng I. KHÁI QUÁT CHUNG Quảng Nam Quảng Ngãi •Bao gồm 8 tỉnh (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Định Khánh Hòa , Ninh Thuận , Bình Thuận )và thành phố (Đà Nẵng) Phú Yên •Có diện tích tự nhiên gần 44,4 nghìn km2 và 8,9 triệu người (năm Khánh Hòa 2006). Ninh Thuận •Trong vùng còn có các quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Bình Thuận
 3. II. CÁC THẾ MẠNH VÀ HẠN CHẾ CỦA VÙNG: a) Thế mạnh:  Vị trí địa lí: _ Tiếp giáp với Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và biển Đông  tạo điều kiện cho vùng phát triển kinh tế và giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội trong và ngoài nước.  Tự nhiên: _ Lãnh thổ hẹp ngang, đồng bằng nhỏ hẹp, có nhiều bán đảo, vũng vịnh, nhiều bãi biển đẹp. _ Tiềm năng lớn về đánh bắt nuôi trồng hải sản. _ Khoáng sản không nhiều, chủ yếu là các loại vật liệu xây dựng, cát làm thủy tinh (Khánh Hòa), vàng (Bồng Miêu), dầu khí (thềm lục địa cực Nam Trung bộ). _ Có khả năng xây dựng các nhà máy thủy điện có công suất trung bình và nhỏ. _ Khí hậu có sự phân hóa: phía bắc có mưa lớn vào thu-đông, mùa hạ có gió phơn Tây Nam; phía nam mưa ít, khô hạn kéo dài (đặc biệt Ninh Thuận, Bình Thuận). _ Rừng có nhiều gỗ và chim, thú quý. _ Có một số vùng đồng bằng khá mở rộng và vùng gò đồi để phát triển chăn nuôi gia súc.
 4. Về xã hội: _Trong vùng đã có một chuỗi đô thị tương đối lớn như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết. _Vùng có khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài. _Có các di sản văn hóa thế giới: Phố cổ Hội An, Di tích Mỹ Sơn. b) Hạn chế: _Khoáng sản không nhiều. _Nhiều thiên tai như lũ lụt, hạn hán, gió phơn khô nóng. _Diện tích đồng bằng nhỏ, đất nghèo chất dinh dưỡng chủ yếu là đất pha cát. _Người dân có mức sống thấp, cơ sở hạ tầng phát triển chưa đồng bộ. _Còn chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh. Tập trung nhiều dân tộc ít người.
 5. DI TÍCH MỸ SƠN DI TÍCH MỸ SƠN PHỐ CỔ HỘI AN
 6. III. PHÁT TRIỂN TỔNG HỢP KINH TẾ BIỂN: 1) Nghề cá: _Tất cả các tỉnh đều giáp biển. _Biển có nhiều tôm cá và các hải sản khác. _Sản lượng thủy sản tăn nhanh và đã vượt 624 nghìn tấn. _Bờ biển có nhiều vũng vịnh, đầm phá  Thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản. Việc nuôi tôm hùm, tôm sú đang được phát triển ở nhiều tỉnh,nhất là Phú Yên. _Hoạt động chế biến ngày càng phong phú, đa dạng, trong đó có nước mắm Phan Thiết ngon nổi tiếng. _Trong tương lai có vai trò lớn trong việc giải quyết thực phẩm cho vùng và tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa. _Tuy nhiên, việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản cũng là vấn đề cấp bách.
 7. CẢNG CÁ Ở CAM RANH
 8. NƯỚC MẮM PHAN THIẾT
 9. NUÔI TÔM HÙM Ở CAM RANH
 10. 2) Du lịch biển: _Có nhiều bãi biển và hòn đảo đẹp, bãi tắm tốt: Non Nước, Nha Trang, mũi Né…Nha Trang là trung tâm du lịch nổi tiếng của nước ta. _Việc phát triển du lịch biển gắn liền với du lịch đảo và hàng loạt hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, thể thao khác đang phát triển.
 11. BÃI TẮM MỸ KHÊ
 12. BÃI TẮM NON NƯỚC
 13. BÃI TẮM XUÂN THIÊU (ĐÀ NẴNG)
 14. BIỂN ĐÀ NẴNG
 15. BIỂN LĂNG CÔ
 16. BIỂN SA HUỲNH
 17. BỜ BiỂN CÀ NÁ (PHAN THIẾT)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản