Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 15: Một số lương thực, thực phẩm
lượt xem 3
download
Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo "Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 15: Một số lương thực, thực phẩm" sau đây để cùng tìm hiểu về vai trò của lương thực, thực phẩm; Các nhóm chất dinh dưỡng trong lương thực, thực phẩm; Cách bảo quản lương thực, thực phẩm. Mời thầy cô và các em cùng tham khảo bài giảng chi tiết tại đây.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 15: Một số lương thực, thực phẩm
- Bài 15 Một số lương thực, thực phẩm
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. I. VAI TRÒ CỦA LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM - Lương thực: lúa gạo, ngô, khoai, sắn, lúa mỳ, lúa mạch… - Thực phẩm: thịt, cá, trứng, sữa, đậu, đỗ, rau xanh… - Lương thực, thực phẩm Năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. I. VAI TRÒ CỦA LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM Gạo Ngô Khoai lang Mía Hoa quả Mật ong Quan sát H4.1, thảo luận nhóm (2HS/nhóm) hoàn thành phiếu học tập số 1
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. I. VAI TRÒ CỦA LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM - Lương thực: lúa gạo, ngô, khoai, sắn, lúa mỳ, lúa mạch… - Thực phẩm: thịt, cá, trứng, sữa, đậu, đỗ, rau xanh… - Lương thực, thực phẩm Năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể. - Lương thực, thực phẩm dễ bị hư hỏng -> cần được bảo quản thích hợp.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. II. CÁC NHÓM CHẤT DINH DƯỠNG TRONG LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM CARBONHYDRATE
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. II. CÁC NHÓM CHẤT DINH DƯỠNG TRONG LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM CARBONHYDR PROTEIN LIPID ATE (Tinh bột, CHẤT KHOÁNG đường, chất xơ) (Chất đạm) (Chất béo) VÀ VITAMIN
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. II. CÁC NHÓM CHẤT DINH DƯỠNG TRONG LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨMThảo luận nhóm: Hoàn thành phiếu học tập số 2 STT NHÓM CHẤT CÓ Ở ĐÂU? VAI TRÒ TINH BỘT CARBONHYDRA 1. ĐƯỜNG TE CHẤT XƠ 2. PROTEIN (CHẤT ĐẠM) 3. LIPID (CHẤT BÉO) 4. CHẤT KHOÁNG VÀ VITAMIN
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. II. CÁC NHÓM CHẤT DINH DƯỠNG TRONG LƯƠNG THỰC, STTHỰC PHẨM NHÓM CHẤT CÓ Ở ĐÂU VAI TRÒ T TINH - Gạo, ngô, khoai. Là nguồn cung cấp năng lượng BỘT - Lúa mỳ, sắn, lúa mạch… chính - Cây mía, hoa quả (ngọt), mật ong Cung cấp năng lượng cho cơ thể CARBONHYDRA ĐƯỜNG - Thốt nốt, củ cải đường, … 1. TE - Rau xanh, khoai lang Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón, CHẤT - Củ, quả (rau đay, bông cải xanh, giảm cân, giảm nguy cơ tim XƠ atiso, chuối, táo, bơ, yến mạch, mạch… gạo lứt, hạt chia…) Thịt , cá, trứng, sữa, các loại đậu, Cấu tạo, duy trì, phát triển cơ thể. 2. PROTEIN (CHẤT ĐẠM) đỗ… Chuyển hóa các chất… -Dầu TV, bơ, mỡ lợn, lạc, vừng… Nguồn dự trữ năng lượng, chống 3. LIPID (CHẤT BÉO) lạnh, hòa tan các vitamin… Rau xanh, củ quả tươi, hải sản Cần thiết cho sự phát triển của cơ
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. https:// www.youtube.co
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. III. BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM Thảo luận nhóm: Làm thí nghiệm và hoàn thành phiếu học tập số 3
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. III. BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM - Để nơi khô ráo, thoáng mát. - Làm khô (phơi khô, sấy khô), hun khói. - Để lạnh hoặc đông lạnh. - Ướp muối - Muối chua - Chế biến thức ăn để bảo quản được lâu hơn. - …
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. CỦNG CỐ 1. Hình thức: HS làm việc cá nhân. 2. Nhiệm vụ: -. Viết 3 nội dung con ấn tượng nhất trong giờ học vào mục con đã học được trong PHT KWL. -. Tóm tắt nội dung bài học dưới dạng sơ đồ tư duy.
- Chương III - Bài 15 – Một số lương thực, thực phẩm. NHIỆM VỤ VỀ NHÀ 1. Hình thức: HS làm việc cá nhân. 2. Nhiệm vụ: HS làm sơ đồ tư duy hoặc infografic về mặt tốt và mặt xấu của lipid. Xây dựng thực đơn 1 ngày của em.
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 10: Các thể của chất và sự chuyển thể
16 p | 10 | 6
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 sách Kết nối tri thức: Ôn tập chương 1
66 p | 23 | 5
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 bài 6: Giới thiệu về liên kết hóa học
44 p | 49 | 5
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 sách Kết nối tri thức: Ôn tập chương 2
6 p | 18 | 4
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 bài 7: Hóa trị và công thức hóa học
50 p | 35 | 4
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 bài 5: Phân tử - đơn chất - hợp chất
37 p | 18 | 4
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 bài 4: Sơ lược về bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học
36 p | 16 | 4
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 bài 3 sách Kết nối tri thức: Nguyên tố hoá học
11 p | 24 | 4
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 18: Tế bào - đơn vị cơ bản của sự sống
10 p | 15 | 4
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 8: Đo nhiệt độ
24 p | 16 | 4
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 11: Oxygen - Không khí
22 p | 14 | 3
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 12: Một số vật liệu
17 p | 19 | 3
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 9: Sự đa dạng của chất
26 p | 16 | 3
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 bài 26: Khóa lưỡng phân
12 p | 15 | 3
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 bài 2 sách Kết nối tri thức: Nguyên tử
33 p | 9 | 3
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 7 bài 1 sách Kết nối tri thức: Phương pháp và kỹ năng học tập môn khoa học tự nhiên
33 p | 19 | 3
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 - Bài 3: Quy định an toàn trong phòng thực hành. Giới thiệu một số dụng cụ đo sử dụng kính lúp và kính hiển vi quang học
11 p | 56 | 2
-
Bài giảng môn Khoa học tự nhiên lớp 6 - Bài 1: Giới thiệu về khoa học tự nhiên
18 p | 23 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn