intTypePromotion=1
ADSENSE

Bạn có sẵn sàng làm bất cứ điều gì để trở thành nhà kinh doanh thành công

Chia sẻ: Ho Huynh Thien Truc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

120
lượt xem
27
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có đủ nhân cách và khéo léo để trở thành một nhà kinh doanh giỏi? Có trên 1500 công ty kinh doanh hoạt động tại Hoa Kỳ, mỗi công ty đòi hỏi ông chủ của mình tập trung quá nhiều kỹ năng khác nhau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn có sẵn sàng làm bất cứ điều gì để trở thành nhà kinh doanh thành công

  1. Bạn có sẵn sàng làm bất cứ điều gì để trở thành nhà kinh doanh thành công không? Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có đủ nhân cách và khéo léo để trở thành một nhà kinh doanh giỏi? Có trên 1500 công ty kinh doanh hoạt động tại Hoa Kỳ, mỗi công ty đòi hỏi ông chủ của mình tập trung quá nhiều kỹ năng khác nhau. Tôi nghe nói vài công ty có nhiều nhân viên từ các hiệp hội giảm biên chế, người trước đây của CEOs và CFOs,…Các công ty khác thì qủa quyết rằng họ không thích những ứng cử viên có quá nhiều kinh nghiệm. Vài công ty thì muốn có ứng cử viên được đào tạo về tiếp thị và bán hàng, trong khi một số công ty khác lại cần người chưa có kinh nghiệm để sau đó họ đào tạo theo cách của họ. Khó hiểu ư? Bạn sẽ còn gặp rất nhiều trường hợp tương tự! Nhưng có một vài điểm mấu chốt mà bạn nên nhận biết để quyết định nếu như việc kinh doanh đó đem lại công việc cho bạn. Bạn có bỏ lỡ cơ hội trở thành ông chủ kinh doanh không? Hãy lưu ý các điều sau: Tạo mối liên hệ Một nhà kinh doanh giỏi cần có những mối quan hệ tốt. Có vẻ hiển nhiên, đúng không? Hãy suy nghĩ kỹ về điều này. Với công việc hiện tại và cả công việc trong quá khứ, bạn có thật sự thích làm việc với mọi người? Một nhà kinh doanh sẽ cần phải điều khiển các nhân viên của mình đồng thời có thể giữ họ lại bên mình. Bạn cần phải xây dựng được sự mong muốn, lòng trung thành và niềm tin tưởng từ khách hàng của bạn. Trong nhiều trường hợp, vai trò của người chủ kinh doanh sẽ tạo nên các mối liên hệ trong xã hội khi tham gia vào các tổ chức hành chính và tạo ra các mắt xích liên hệ với nhiều nhóm người. Nếu bạn thực sự là người có tinh thần làm việc tập thể, bạn đã sỡ hữu một trong những tài sản có giá
  2. trị để nắm giữ được việc kinh doanh thành công rồi. Theo đúng nguyên tắc Nhiều người nghĩ rằng để trở thành ông chủ, bạn phải thực sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Quá trình này dành cho những ai từng bước có thể đảm đương và đối diện với thử thách Điều đó không đúng hoàn toàn trong kinh doanh. Nếu một ai đó đã thực sự vào việc, kiểm tra tiến trình và xác minh hệ thống công việc, người thông minh sẽ chú ý và theo dõi hệ thống đó. Người này sẽ thực sự đạt được thành công. Những ai biết cách lắng nghe và học hỏi từ người khác sẽ tránh được những sai lầm, cạm bẫy trong các mối quan hệ trong kinh doanh và người này sẽ đạt được thành công sớm. Đây là điều cốt lõi trong kinh doanh. Luôn sẵn sàng hỏi để được giúp đỡ. Cũng tương tự như vậy, một nhà kinh doanh giỏi là người luôn sẵn lòng giúp đỡ và ủng hộ đối tác của mình. Ở hầu hết các công ty kinh doanh, có nhiều nhóm người sẽ huấn luyện bạn theo từng hướng kinh doanh. Có người để bạn hỏi khi cần giúp đỡ. Sẽ có người đến và hướng dẫn cho bạn cách tiến hành. Điều này tuỳ thuộc vào cách bạn học theo sự hướng dẫn và làm theo những lời khuyên thôi. Khi bạn thành công thì công việc kinh doanh của bạn đã thành công rồi đấy. Làm bất cứ việc gì. Sẽ không có sự thay thế nào đối với công việc khó khăn, đặc biệt là trong suốt năm đầu tiên. Một nhà kinh doanh thành công là người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thực hiện công việc. Họ sẽ hướng dẫn cho nhân viên của họ bằng các ví dụ. Họ bỏ ra bất cứ thời gian cần thiết nào miễn sao công việc được thực hiện. Nếu như bạn hiểu rằng điều gì mang đến thành công cũng như động cơ gì đã thúc đẩy thành công của bạn, bạn đã có những bước ngặt trong kinh doanh rồi đó. Tránh rủi ro. Tự mình bắt đầu kinh doanh sẽ phải đối mặt với những rủi ro khá lớn. Mua một giấy phép kinh doanh sẽ giảm thiểu được rủi ro. Thực tế, nhà kinh doanh thành công tiêu biểu cho việc chống đối sự rủi ro. Họ muốn tối thiểu rủi ro của họ đến mức có thể và do đó họ chọn hệ thống kinh doanh mạnh có tiếng tăm. Nếu như bạn muốn đối đầu với những rủi ro táo bạo, kinh doanh có lẽ không dành cho bạn. Nếu bạn là người cẩn thận và nghiên cứu thấu đáo việc bạn kinh doanh với mục đích gì, kinh doanh sẽ đem đến thắng lợi mỹ mãn cho bạn. Bạn có được bao nhiều năng lực đây? Không giống như sự điều tra trên tạp chí liên quan đến sức khỏe, bạn không được mắc sai lầm mà vẫn trong tình trạng tốt. Bạn cần phải hội tụ tất cả các đặc tính ở trên để tự mình trở thành ứng cử viên sáng giá trong kinh doanh.
  3. Nhiệm vụ mới bạn cần cân nhắc là công việc kinh doanh của bạn và số tiền bỏ ra là tiền của bạn. Bạn sẽ muốn luôn thuận lợi để được thành công. Do đó trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu vào công ty kinh doanh nào, hãy tự định giá tài sản mình đang có và liệu chúng có phù hợp với cơ hội kinh doanh đó không. Không có gì thú vị hơn là tự mình hướng con tàu theo con đường riêng của mình, phải cố gắng tránh những va chạm trong suốt hành trình thôi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2