intTypePromotion=1
ADSENSE

Bạn sẽ làm gì khi quên mật khẩu đăng nhập Mac OS X

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

115
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn sẽ làm gì khi quên mật khẩu đăng nhập Mac OS X QuanTriMang.com - Việc người sử dụng quên mật khẩu đăng nhập vào máy tính là thường xuyên xảy ra. Và họ sẽ khắc phục vân đề này như thế nào? Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ trình bày cách lấy lại mật khẩu đăng nhập với hệ điều hành Mac OS X.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bạn sẽ làm gì khi quên mật khẩu đăng nhập Mac OS X

 1. Bạn sẽ làm gì khi quên mật khẩu đăng nhập Mac OS X QuanTriMang.com - Việc người sử dụng quên mật khẩu đăng nhập vào máy tính là thường xuyên xảy ra. Và họ sẽ khắc phục vân đề này như thế nào? Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ trình bày cách lấy lại mật khẩu đăng nhập với hệ điều hành Mac OS X. Nếu bạn sử dụng Windows thì mọi việc khá đơn giản với việc sử
 2. dụng đĩa Hiren Boot, Ubuntu Live CD hoặc Ophcrak. Nhưng với Mac OS X cũng không quá phức tạp như mọi người hay nói, chỉ cần vài mẹo nhỏ là chúng ta đã có thể khắc phục được vấn đề này. Sử dụng đĩa cài đặt Đây là phương pháp đầu tiên chúng ta đề cập đến, bạn hãy sử dụng đĩa cài đặt Mac OS X. Cho đĩa vào ổ DVD và khởi động từ đó: Sau đó các bạn chọn Utilities > Reset Password:
 3. Chọn volume có chứa tài khoản cần thay đổi password, và chọn tài khoản từ danh sách (ở đây là System Administrator), tạo mật khẩu mới và gợi ý (nếu muốn). Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi lại hệ thống phân quyền tập tin ACL (Access Control List) trực tiếp tại đây trong khi lấy lại password. Sau khi hoàn tất, lưu lại các sự thay đổi và khởi động lại hệ thống:
 4. Và bây giờ, bạn có thể đăng nhâp vào Mac OS X dễ dàng với mật khẩu vừa tạo ra. Thay đổi Mac OS X trong lần khởi động đầu tiên Đây là 1 cách làm khác, có thể là dễ thực hiện và đơn giản hơn khi hệ thống bắt đầu boot vào chế độ Single User Mode và xóa bỏ file làm nhiệm vụ “thông báo” cho Mac OS X rằng quá trình cài đặt lần đầu tiên đã hoàn tất. Để khởi động vào Single User Mode, khởi động lại máy tính trong
 5. khi giữ phím Command và S sau tín hiệu khởi động lên. Sau khi boot vào chế độ này, chuyển tới phân vùng bạn muốn bằng câu lệnh sau: sudo mount -uw / và xóa bỏ file AppleSetupDone như sau: rm -rf /var/db/.AppleSetupDone Khởi động lại bằng câu lệnh: reboot Và sau đó, bạn bắt đầu lại như lần cài đặt đầu tiên với màn hình Welcome. Khi tới màn hình sau, các bạn nhớ chọn Do not transfer my information now:
 6. Tiếp theo, tại bước Enter Your Apple ID này, nhấn phím Command + Q để bỏ qua. Chọn Skip khi hệ thống yêu cầu:
 7. Tại đây, bạn sẽ tạo tài khoản Administrator mới, điền tên bất kỳ vào đây vì bạn cần đến để truy cập vào hệ điều hành và hệ thiết lập System Preferences bên trong:
 8. Tiếp tục cho tới màn hình Thank You là chúng ta đã gần hoàn tất toàn bộ quá trình. Nhấn nút Go tại đây:
 9. Khi đăng nhập vào hệ thống với tài khoản vừa tạo, các bạn chọn mục System Preferences > Accounts: Và bây giờ, chọn tài khoản cần khôi phục password và nhấn nút Reset Password… :
 10. Và tương tự như cách làm trước đó, các bạn khai báo mật khẩu mới, gợi ý và chọn Reset Password:
 11. Và bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản cũ và mật khẩu vừa được tạo ra. Trên đây là 1 số cách đơn giản và khá hiệu quả khi người sử dụng quên password đăng nhập khi họ sử dụng hệ điều hành Mac OS X. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2