Bánh bí ngồi mát ngọt

Chia sẻ: Pham Hoang Ha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
127
lượt xem
21
download

Bánh bí ngồi mát ngọt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bí ngồi mát ngọt Bạn đang tránh đồ ngọt và món ăn nhiều thịt, bạn muốn làm món gì đó cho con ăn giữa giờ; món bánh bí ngồi nhẹ nhàng, không béo chính là lựa chọn thích hợp nhất đấy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bí ngồi mát ngọt

  1. Bánh bí ngồi mát ngọt Bạn đang tránh đồ ngọt và món ăn nhiều thịt, bạn muốn làm món gì đó cho con ăn giữa giờ; món bánh bí ngồi nhẹ nhàng, không béo chính là lựa chọn thích hợp nhất đấy. Bánh vị ngọt rau củ, ăn cảm giác nhẹ, mát, giúp tinh thần sảng khoái và không bị béo Nguyên liệu: 1 chén bột mỳ 1 chén nước 1 quả trứng 1 quả bí ngồi 1 quả ớt cay 1 thìa muối
  2. Nước chấm: 3 thìa xì dầu 1 thìa dấm thơm Cách làm: Bí ngồi rửa sạch thái sợi, hành tây thái hạt lựu, ớt thái nhỏ (nếu bạn định làm cho cả trẻ nhỏ ăn thì nên thay ớt cay bằng ớt chuông).
  3. Cho 1 chén nước, 1 chén bột mỳ, 1 quả trứng, ½ thìa muối vào một cái âu, trộn thật đều Cho 1 chén nước, 1 chén bột mỳ, 1 quả trứng, ½ thìa muối vào một cái âu, trộn thật đều Cho phần bí và hành vào âu bột đặc. Trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn láng mặt chảo, đun nóng. Dùng thìa cho hỗn hợp bí bột vào chảo nóng. Cố gắng làm cho từng miếng bánh thật tròn sẽ đẹp mắt hơn. Rán bánh đến khi chín vàng một mặt thì lật mặt kia rán chín nốt. Làm như vậy đến hết chỗ bí và bột đã trộn.
  4. Chiếc bánh vừa chín tới, màu sắc dịu mát hấp dẫn Bạn cũng có thể cho hỗn hợp bột và bí dàn đều trên mặt chảo, rán thành miếng bánh to rồi sau đó cắt ra ăn cũng được Phần nước chấm: Pha xì dầu với dấm, thêm ớt tươi cay cay sẽ ngon hơn.
Đồng bộ tài khoản