intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh giò chay cho ngày rằm

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

78
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để đổi khẩu vị, bạn có thể làm món bánh giò nhân chay. Nhân bánh được làm từ rau củ, thơm ngon không thua gì nhân bánh mặn, làm quà tặng cho bạn bè nhân dịp rằm tháng 7 Các bước thực hiện: 1 Cho bột gạo vào trong nồi + nước + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh bột nêm chay, dùng đũa khuấy cho bột tan đều. Sau 30 phút, đặt nồi bột lên bếp, khuấy đều, cho đến khi bột đặc lại. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh bột vón cục hay bị bén nồi....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh giò chay cho ngày rằm

  1. Bánh giò chay cho ngày rằm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 45 phút Để đổi khẩu vị, bạn có thể làm món bánh giò nhân chay. Nhân bánh được làm từ rau củ, thơm ngon không thua gì nhân bánh mặn, làm quà tặng cho bạn bè nhân dịp rằm tháng 7 Nguyên liệu:  500g bột gạo  10 tai nấm đông cô, 50g nấm mèo  2 củ cà rốt, 1 củ sắn (đậu)  3 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn, 3 muỗng canh hành lá cắt khúc  5 miếng đậu hũ chiên
  2.  3 muỗng canh dầu ăn  4 chén nước lọc  Lá chuối để gói bánh  Muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay Các bước thực hiện: 1 Cho bột gạo vào trong nồi + nước + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh bột nêm chay, dùng đũa khuấy cho bột tan đều. Sau 30 phút, đặt nồi bột lên bếp, khuấy đều, cho đến khi bột đặc lại. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh bột vón cục hay bị bén nồi. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu hũ thái sợi, cắt nhỏ. 2 Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím và trút nấm + cà rốt + củ sắn xào qua rồi nêm tiếp 1 muỗng canh bột nêm chay + ½ muỗng canh muối + 1 muỗng canh tiêu, xào tiếp khoảng 5 phút. Cuối cùng cho đậu hũ vào, xào thêm khoảng 1 phút. Trước khi gói bánh, cho thêm hành lá vào đảo đều. 3 Chọn lá chuối to bản, rửa sạch, lau khô. Trải lá chuối ra, múc 1 vá bột cho vào giữa lá, thêm 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, tiếp tục múc 1 vá bột trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong. Xếp khít mép lá, dùng dây cột cho khéo, tạo hình ngọn tháp là được. Xếp bánh vào vỉ, hấp khoảng 30 phút. Bánh chín vớt ra để ráo, ăn nóng hay nguội đều ngon, chấm với nước tương, tiêu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2