intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh ít trần cho mẹ ngày 8/3

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

79
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món bánh ít trần rất thơm ngon, đặc biệt với phần nhân thập cẩm từ thịt nạc, tôm, đậu xanh... Hãy cùng trổ tài cho mẹ vào ngày 8/3 sắp tới nhé các bạn. Các bước thực hiện: 1 Ðậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn. Thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bằm nhỏ. Tôm làm sạch bằm nhỏ trộn chung với thịt. 2 Cho tí dầu vào chảo, cho thịt, tôm vào xào chín, nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội và trộn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh ít trần cho mẹ ngày 8/3

  1. Bánh ít trần cho mẹ ngày 8/3 Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Món bánh ít trần rất thơm ngon, đặc biệt với phần nhân thập cẩm từ thịt nạc, tôm, đậu xanh... Hãy cùng trổ tài cho mẹ vào ngày 8/3 sắp tới nhé các bạn. Nguyên liệu: Phần bột  400g bột nếp khoảng 320-340g nước sôi  Chút xíu muối Phần nhân
  2.  1 củ hành  100g tôm  1 bó hành lá  100g thịt nạc dăm  50g đậu xanh cà vỏ  Dầu, nước mắm, muối tiêu, bột ngọt, đường, đồ chua Các bước thực hiện: 1 Ðậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn. Thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bằm nhỏ. Tôm làm sạch bằm nhỏ trộn chung với thịt. 2 Cho tí dầu vào chảo, cho thịt, tôm vào xào chín, nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội và trộn với đậu xanh xay nhuyễn rồi vo viên để riêng. Hành lá cắt nhỏ phi dầu hoặc hành tây/hành tím phi lên cho thơm. 3 Cho bột vào thau rồi cho nước ấm từng chút một vào trộn đến khi bột dẻo thì được. Bột dùng nước nóng ấm không quá nóng pha với chút muối để nhồi bột nếp, bột sẽ nở và dẻo hơn, dễ nặn ra rất mỏng mà không bị nứt, rách. Sau khi nhồi, để bột qua vài phút cho bột nở rồi hãy bắt bánh, hãy vo viên cán tròn sau đó để nhân đậu vào giữa vê tròn lại (nhớ đậy bột bằng khăn ướt cho bột không bị khô). 4
  3. Đem bánh đi hấp, cắt lá chuối lót dưới mỗi bánh, rồi bỏ vào xửng hấp chín lấy ra để nguội (nhớ mở vung để bớt nước đọng trên nắp), khi ăn chan nước cốt dừa và nước mắm vào (có thể không dùng nước cốt dừa nếu không thích). Mách nhỏ: Hãy thoa thêm dầu ăn bên ngoài bánh để khi hấp chung bánh sẽ không dính nhau. Khi sắp bánh ra dĩa thì cho thêm hành lá phi dầu mỡ, hoặc dùng hành tím cắt mỏng phi vàng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2