intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

57
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Phức tạp Chuẩn bị: 45 phút Chế biến: 360 phút Chỉ cần bạn khéo tay một chút thì có thể làm được món bánh này cho ngày lễ Vu Lan. Đây là món ăn chay rất hợp lý đấy. Nguyên liệu: 1 kg gạo nếp, vo sạch, ngâm qua đêm, để ráo nước 4 muỗng canh nước kiềm Lá dong làm bánh loại nhỏ Đường cọ, si-rô (làm thêm để chấm) 500cc nước cốt dừa

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7

  1. Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Mức độ: Phức tạp Chuẩn bị: 45 phút Chế biến: 360 phút Chỉ cần bạn khéo tay một chút thì có thể làm được món bánh này cho ngày lễ Vu Lan. Đây là món ăn chay rất hợp lý đấy. Nguyên liệu:
  2. 1 kg gạo nếp, vo sạch, ngâm qua đêm, để ráo nước  4 muỗng canh nước kiềm  Lá dong làm bánh loại nhỏ  Đường cọ, si-rô (làm thêm để chấm)  500cc nước cốt dừa  Các bước thực hiện: 1 Gạo nếp chọn loại tốt, rửa sạch và ngâm qua đêm. Trước khi chuẩn bị làm bánh, bỏ gạo ra chậu lớn, thêm nước kiềm vào. Trộn tất cả mọi gia vị vào gạo để trong phòng khoảng 15 phút. 2 Chuẩn bị lá gói bánh trước vài ngày khi có ý định làm bánh. Đun sôi lá khoảng 10-15 phút, sau đó để nguội. Lau lá bằng khăn sạch để loại bỏ bụi bẩn, ngâm trong nước sạch cho đến khi sử dụng. Khi dùng lá, nhớ dùng khăn ướt để lau trước khi gói bánh, tránh lá bị khô cứng và rách. 3
  3. Chồng 2 lá lên nhau. Gấp cả hai bên lá lại, thân song song tạo thành 2 đường thẳng theo kiểu hình nón.
  4. Múc 2-3 muỗng canh gạo nếp bỏ vào khuôn lá hình nón, khoảng 2/3 khuôn là vừa. Sắp xếp lá cho chúng đứng thẳng lên.
  5. Dùng tay gấp lá để bao lấy gạo theo hình tam giác cân xứng. Lắc nhẹ chiếc bánh để gạo được chắc.
  6. Buộc bánh lại bằng dây, gộp gọn bánh lại với nhau thành chùm. Nhớ là đừng buộc quá chặt.
  7. 4 Đun sôi một nồi nước với lửa lớn, cho bánh vào nước sôi, đun ở nhiệt độ trung bình trong vòng 6-10 giờ. Tắt bếp, bỏ bánh ra, treo trong không khí cho chúng ráo tự nhiên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2