intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh táo vụn

Chia sẻ: Cuc Tay | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

59
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là một món tráng miệng dễ làm nhưng món Bánh táo vụn (Apple crumble) với lớp vỏ bên trên giòn tan, thơm mùi bơ, được ăn cùng lớp nhân táo quế mọng nước chắc chắn sẽ làm “tín đồ của táo” hài lòng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh táo vụn

  1. Bánh táo vụn Là một món tráng miệng dễ làm nhưng món Bánh táo vụn (Apple crumble) với lớp vỏ bên trên giòn tan, thơm mùi bơ, được ăn cùng lớp nhân táo quế mọng nước chắc chắn sẽ làm “tín đồ của táo” hài lòng. Nguyên liệu (dành cho khuôn nướng 9 inch)  1kg táo ngọt, nhiều nước  1 quả chanh vàng, vắt lấy nước  1/2 cup (100g) đường nâu  160 bột mỳ (35g + 125g)  1 teaspoon (5g) bột quế  1stick (110g) bơ, để trong tủ lạnh, xắt thành từng miếng vuông  1/2 cup (100g) đường trắng
  2. Cách làm 1. Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 175°C (350°F) 2. Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi rồi xắt hạt lựu cỡ 1cm. Trộn đều táo với nước chanh trong một tô lớn.
  3. 3. Thêm đường nâu, 35g bột mỳ, bột quế vào hỗn hợp táo – nước chanh, trộn đều.
  4. 4. Chuyển hỗn hợp táo vào khuôn nướng cỡ 9 inch. Trong bát vừa đựng táo, dùng tay bóp đều số bột mỳ còn lại với bơ lạnh và đường cho đến khi có được hỗn hợp trông giống vụn bánh mỳ. Lưu ý trộn nhanh tay để bơ không bị chảy. Nếu hỗn hợp có dấu hiệu quá bết do bơ chảy, để hỗn hợp trong tủ lạnh 10 – 15 phút rồi nhào tiếp.
  5. 5. Rắc đều hỗn hợp bột – bơ lên trên bề mặt táo. Cho vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt, nước táo có dấu hiệu trào lên mặt bánh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2