intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Salad phô mai trái cây

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

83
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phô mai béo ngậy quyện cùng hương vị trái cây tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tuyệt vời cho món salad của bạn đấy nhé. Nguyên liệu: Kem blue cheese: 4 miếng gelatine 450g blue cheese 300ml cream béo Fraiche 300ml nước dùng gà Tiêu đen tươi, hạt nhục đậu khấu tươi 2 cái lòng trắng trứng gà Bánh tart parmesan: 200g hạt nhục đậu khấu khô 50g hẹ 40g đường 60ml rượu trắng 50g bơ 60g phô mai parmesan Reggiano vụn 10g bột nhão bánh tart Salad: 50g quả óc chó 150g táo 50g xốt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad phô mai trái cây

  1. Salad phô mai trái cây Mức độ: Khó Chuẩn bị: 60 phút Chế biến: 180 phút
  2. Phô mai béo ngậy quyện cùng hương vị trái cây tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tuyệt vời cho món salad của bạn đấy nhé. Nguyên liệu:  Kem blue cheese: 4 miếng gelatine  450g blue cheese  300ml cream béo Fraiche  300ml nước dùng gà  Tiêu đen tươi, hạt nhục đậu khấu tươi  2 cái lòng trắng trứng gà  Bánh tart parmesan: 200g hạt nhục đậu khấu khô  50g hẹ  40g đường  60ml rượu trắng  50g bơ  60g phô mai parmesan Reggiano vụn  10g bột nhão bánh tart  Salad: 50g quả óc chó  150g táo  50g xốt mayonnaise  50g cần tây  20g cam  30g nước cam ép  Muối, tiêu  Rượu: 120ml rượu vang đỏ  120ml dầu ô-liu  1 thìa súp mật ong Các bước thực hiện: 1 Kem blue cheese: Rửa sạch gelatine trong nước lạnh khoảng 5 phút đến khi các miếng gelatin mềm hẳn. 2 Cho nước dùng gà vào nồi, nấu riu lửa. Vắt kỹ các miếng gelatin và cho vào nước dùng, khuấy đều tay đến khi nào gelatine tan hoàn toàn. Tắt bếp, để nguội, cho nồi vào tủ lạnh, giữ lạnh. 3
  3. Cho blue cheese và cream fraiche vào máy xay, xay trộn đều. Cho tiêu và hạt nhục đậu khấu vào hỗn hợp galetine, blue cheese và cream. Cho vào máy xay, xay nhuyễn tất cả lần nữa sau đó trút ra tô, để yên cho hỗn hợp đông lại. 4 Đánh 2 lòng trắng trứng gà đến khi nào đông cứng lại, cho trứng bao phủ lên chung quanh hỗn hợp blue cheese. Để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng. 5 Bánh tart Parmesan: Áp chảo hẹ với bơ cho thơm, cho rượu trắng vào, om khoảng 3 phút. Tiếp tục cho đường, hạt nhục đậu khấu vào, riu lửa nấu sôi đến khi hẹ mềm và vàng, lấy ra. 6 Đổ bột bánh tart vào khuôn, mang nướng khoảng 15 phút với 180 độ F để làm vỏ bánh. Cho hẹ đã áp chảo vào trộn chung với phô-mai parmesan sau đó trút vào vỏ bánh, tiếp tục nướng khoảng 8 phút cho đến khi phô mai chảy ra và bao phủ bánh tart. 7 Salad: Táo rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu. Cần tây rửa sạch, bỏ lá, cắt nhỏ hạt lựu. Cam lột vỏ, tách lấy múi. Trộn đều tất cả nguyên liệu, nêm nếm vừa ăn. Cho vào ly nhỏ để dùng kèm. 8 Rượu: Đun rượu vang trên lửa riu cho rượu hơi sủi sôi, nhắc xuống, trút ra ly. Cho dầu ô-liu vào, thêm ít muối, tiêu và mật ong, khuấy đều. 9 Cho tất cả các thành phần đã chuẩn bị sẵn ra đĩa, rưới rượu lên trên mặt để tạo lớp áo cho món ăn. Dùng ngay. Mách nhỏ: Sau khi làm xong mỗi bước bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản để món ăn có hình dạng đẹp và ngon miệng hơn khi dùng. Phần rượu dùng chung chỉ nên đun thật nhỏ lửa để rượu không bị đắng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2