intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bảo quản đậu phụ thế nào

Chia sẻ: Anemone_1 Anemone_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

56
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đậu phụ rất mau hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn dự trữ được đậu phụ trong thời gian tương đối dài. 1. Kiểm tra thời hạn sử dụng Trên bao bì sản phẩm (nếu bạn mua đậu phụ được đóng gói sẵn trong siêu thị) luôn ghi thời bạn sử dụng, cách quản. Còn đậu phụ được bán ở chợ thường được làm và bán trong ngày.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo quản đậu phụ thế nào

  1. Bảo quản đậu phụ thế nào? Đậu phụ rất mau hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn dự trữ được đậu phụ trong thời gian tương đối dài. 1. Kiểm tra thời hạn sử dụng Trên bao bì sản phẩm (nếu bạn mua đậu phụ được đóng gói sẵn trong siêu thị) luôn ghi thời bạn sử dụng, cách quản. Còn đậu phụ được bán ở chợ thường được làm và bán trong ngày. 2. Cách bảo quản Đối với đậu phụ tươi mua ở chợ, sau khi rửa sạch, hãy cho chúng vào hộp đựng, đổ nước lạnh vào ngập mặt đậu rồi đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh. Cần thay nước cho hộp đậu mỗi ngày để chúng luôn có đủ độ ẩm và tươi.
  2. Đối với loại đậu phụ đã được đóng gói sẵn, cần bảo quản lạnh ngay khi mua về, không nên mở bao bì cho đến khi có nhu cầu sử dụng. Phần đậu không dùng hết sau khi đã mở bao bì, có thể cho vào hộp kín và bảo quản tương tự như đậu phụ tươi. 3. Đậu phụ để được bao lâu? Nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh, đậu phụ sẽ tươi ngon và dùng được trong vòng từ bảy đến mười ngày. Bạn có thể bảo quản đậu phụ bằng tủ đông. Trước hết, thái đậu thành những miếng vừa phải, phù hợp với mục đích sử dụng, cho vào những túi nhựa riêng biệt và để vào tủ đông. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được độ tươi của đậu phụ tới năm tháng.
  3. Những bước cơ bản trên sẽ giúp bạn bảo quản được đậu phụ lâu hơn so với bình thường. Ngoài ra cần lưu ý khi bảo quản đậu phụ: - Đừng vội vứt bỏ đậu phụ khi phần nước bạn đã cho vào hộp chuyển sang màu vàng nhẹ. Màu vàng này do phần sữa đậu nành đã đông đặc bên trong đậu hủ tiết ra. Chúng sẽ bị phân hủy sau khi được ngâm trong nước một thời gian. Tuy nhiên, nếu đậu đã được bảo quản hơn mười ngày trong tủ, bạn không nên dùng nữa, vì lúc này chất lượng của đậu phụ đã không còn đảm bảo. - Nếu đậu phụ đã mua có vị hơi chua, bạn cũng không nên dùng bởi có thể chúng đã không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đã bị hỏng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2