intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bê thui trộn quýt

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

51
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lớp da giòn giòn với thính thơm trong miếng bê thui quyện đều cùng nước quýt và vị nồng nàn của rau răm, hành ớt là “phong cách” món ngon ngày Tết trên mâm cỗ miền Trung. Nguyên liệu: 500g bê thui 500g hành tây, 300g quýt nhỏ 80g gừng, 50g rau răm, 50g hành tím 2 trái ớt sừng xắt sợi, 1 trái chanh Một ít gạo, hạt nêm, tỏi, tiêu xay Đường, dầu ăn, nước tương, rượu trắng Các bước thực hiện: 1 Bê thui nướng sơ, xắt lát mỏng, ướp với chút nước tương, muối, đường, hạt nêm, tiêu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bê thui trộn quýt

  1. Bê thui trộn quýt Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Lớp da giòn giòn với thính thơm trong miếng bê thui quyện đều cùng nước quýt và vị nồng nàn của rau răm, hành ớt là “phong cách” món ngon ngày Tết trên mâm cỗ miền Trung. Nguyên liệu:  500g bê thui  500g hành tây, 300g quýt nhỏ  80g gừng, 50g rau răm, 50g hành tím  2 trái ớt sừng xắt sợi, 1 trái chanh  Một ít gạo, hạt nêm, tỏi, tiêu xay  Đường, dầu ăn, nước tương, rượu trắng Các bước thực hiện: 1 Bê thui nướng sơ, xắt lát mỏng, ướp với chút nước tương, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay đem nướng vàng đều.
  2. Gạo rang vàng, giã nhuyễn thành thính. Hành tây xắt lát mỏng. Hành tím lột vỏ xắt lát mỏng. 2 Quýt lột vỏ, bỏ chỉ trắng, tách múi. Rau răm lặt rửa sạch, để ráo. Gừng xắt lát rồi xắt sợi nhuyễn. Cho thịt bê, gừng, củ hành tây, hành tím, trộn với ớt sợi, rau răm. Trộn ít nước mắm, nước quýt, đường, chanh xắt lát, thính gạo. Mách nhỏ: Thịt bê mua về, rửa qua gừng và rượu trắng thật kĩ để khử mùi hôi rồi mới sơ chế món ăn. Khi nướng đừng để áp lửa quá dễ bị hôi khói.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2