Bé trai có nên uống sữa đậu nành?

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
79
lượt xem
4
download

Bé trai có nên uống sữa đậu nành?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi được bác sĩ khuyên nên lấy sữa đậu nành để pha sữa cho con vì cháu bị suy dinh dưỡng. Tuy nhiên tôi cứ băn khoăn vì cháu là bé trai 8 tuổi mà sữa đậu nành thì không nên dùng cho nam giới. Vậy làm như thế có ảnh hưởng đến sự phát triển sinh lý sau này của cháu không?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé trai có nên uống sữa đậu nành?

  1. Bé trai có nên uống sữa đậu nành?
  2. Tôi được bác sĩ khuyên nên lấy sữa đậu nành để pha sữa cho con vì cháu bị suy dinh dưỡng. Tuy nhiên tôi cứ băn khoăn vì cháu là bé trai 8 tuổi mà sữa đậu nành thì không nên dùng cho nam giới. Vậy làm như thế có ảnh hưởng đến sự phát triển sinh lý sau này của cháu không? Sữa đậu nành được làm từ đậu tương có giá trị dinh dưỡng khá cao, cứ 100ml sữa đậu nành (100g đậu/lít) cung cấp 28kcalo, 3,1g chất đạm (protein), 1,6g chất béo, 0,4g gluxit, 18mg canxi, 1,2mg sắt và còn nhiều vitamin và chất khoáng khác nữa. Đạm trong sữa đậu nành cũng chứa đầy đủ các axit amin cần thiết, chất béo trong đậu nành chứa nhiều các axit béo chưa no rất tốt cho sức khỏe. Điều chị băn khoăn là trong sữa đậu nành có chứa estrogen thực vật giống estrogen nội tiết tố của buồng trứng tiết ra cho nên dùng cho nam giới thì không tốt. Thực ra vấn đề này vẫn còn đang tranh cãi chưa có chứng minh khoa học rõ ràng, mặt khác thì hàm lượng estrogen trong sữa đậu nành rất thấp, vì 100g đậu tương làm được 1 lít sữa đậu nành, mà một ngày chỉ cần uống 500ml sữa là
  3. đủ, như vậy cũng chỉ tiêu thụ có 50g đậu tương 1 ngày, mà uống 500ml sữa cũng không phải đã ăn hết 50g đậu tương vì phần bã bỏ đi khá nhiều, cho nên hàm lượng estrogen trong sữa cũng không đáng kể, vì vậy cũng không ảnh hưởng đến phát triển sinh lý của cháu được. Chị hoàn toàn có thể dùng sữa đậu nành pha sữa bột cho cháu để tăng đậm độ năng lượng cũng như các chất dinh dưỡng khác, giúp cháu nhanh chóng phục hồi dinh dưỡng, thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng hiện nay.
Đồng bộ tài khoản