intTypePromotion=3

Beclomethasone dipropionate inhaller

Chia sẻ: Thuoc Thuoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
78
lượt xem
2
download

Beclomethasone dipropionate inhaller

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tên thường gọi: Beclomethasone dipropionate inhallerBiệt dược: VANCERIL Nhóm thuốc và cơ chế: Beclomathesone là một gluco corticoid tổng họp. Các steroid gluco corticoid có tác dụng chống viêm mạnh. Khi dùng dưới dạng xịt, thuốc đi thẳng vào phổi, một phần rất nhỏ đi vào các cơ quan khác của cơ thể. Vì vậy, beclomathesone có ít tác dụng phụ hơn các gluco corticoid đường uống. Beclomathesone là một gluco corticoid tổng họp. Các steroid gluco corticoid có tác dụng chống viêm mạnh. Khi dùng dưới dạng xịt, thuốc đi thẳng vào phổi, một phần rất nhỏ đi vào các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Beclomethasone dipropionate inhaller

  1. Beclomethasone dipropionate inhaller Tên thường gọi: Beclomethasone dipropionate inhallerBiệt dược: VANCERIL Nhóm thuốc và cơ chế: Beclomathesone là một gluco corticoid tổng họp. Các steroid gluco corticoid có tác dụng chống viêm mạnh. Khi dùng dưới dạng xịt, thuốc đi thẳng vào phổi, một phần rất nhỏ đi vào các cơ quan khác của cơ thể. Vì vậy, beclomathesone có ít tác dụng phụ hơn các gluco corticoid đường uống. Beclomathesone là một gluco corticoid tổng họp. Các steroid gluco corticoid có tác dụng chống viêm mạnh. Khi dùng dưới dạng xịt, thuốc đi thẳng vào phổi, một phần rất nhỏ đi vào các cơ quan khác của cơ thể. Vì vậy, beclomathesone có ít tác dụng phụ hơn các gluco corticoid đường uống. Dạng dùng: Dạng xịt 42 microgam/1 lần bơm; 84 microgam/1 lần bơm
  2. Dạng xịt 42 microgam/1 lần bơm; 84 microgam/1 lần bơmBảo quản: ở nhiệt độ phòng từ 15-30? CChỉ định: Phòng hen phế quản ở bệnh nhân có cơn hen thường xuyên hoặc cơn hen vào buổi tối. Liều dùng: Beclomathesone chỉ dùng để phòng các cơn hen, không dùng để điều trị cơn hen. Liều biến đổi rộng, thuốc cần dùng liên tục để có tác dụng. Hiệu quả xuất hiện sau 3 ngày điều trị nhưng hiệu quả tối đa xuất hiện sau 2-3 tuần điều trị. Beclomathesone chỉ dùng để phòng các cơn hen, không dùng để điều trị cơn hen. Liều biến đổi rộng, thuốc cần dùng liên tục để có tác dụng. Hiệu quả xuất hiện sau 3 ngày điều trị nhưng hiệu quả tối đa xuất hiện sau 2-3 tuần điều trị. Tương tác thuốc: Chưa thấy có tương tác thuốc khi dùng beclomathesone dạng xịt. Chưa thấy có tương tác thuốc khi dùng beclomathesone dạng xịt.
  3. Đối với phụ nữ mang thai: Không thấy tǎng nguy cơ khuyết tật ở trẻ em sinh ra từ những bà mẹ dùng beclomathesone trong thời kỳ có thai. Ngoài ra không có sự phụ thuộc hay hội chứng cai do thuốc. Không thấy tǎng nguy cơ khuyết tật ở trẻ em sinh ra từ những bà mẹ dùng beclomathesone trong thời kỳ có thai. Ngoài ra không có sự phụ thuộc hay hội chứng cai do thuốc. Đối với phụ nữ cho con bú: Chưa rõ liệu beclomathesone có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Các thuốc khác trong nhóm này có bài tiết vào sữa mẹ, nhưng không rõ liệu số lượng nhỏ thuốc trong sữa mẹ có ảnh hưởng đến trẻ bú sữa mẹ hay không. Chưa rõ liệu beclomathesone có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Các thuốc khác trong nhóm này có bài tiết vào sữa mẹ, nhưng không rõ liệu số lượng nhỏ thuốc trong sữa mẹ có ảnh hưởng đến trẻ bú sữa mẹ hay không. Tác dụng phụ:
  4. Hay gặp nhất là ho nhẹ hoặc khò khè do kích ứng hóa học, giảm các tác dụng này bằng cách dùng thuốc giãn phế quản (như ventolin) trước khi dùng beclomathesone. Tưa lưỡi hoặc nhiều nấm miệng và họng có thể có thể xảy ra với tỷ lệ 1/20 - 1/8. Tưa lưỡi hay gặp ở liều cao hơn, trẻ em ít gặp hơn người lớn. Khàn giọng xảy ra ở 1/20 - 1/2 số bệnh nhân do kích ứng hoá học. Một dụng cụ gắn với bình xịt rửa miệng bằng nước sau mỗi lần dùng thuốc làm giảm lượng beclomathesone trong miệng và họng, làm giảm nguy cơ tưa lưỡi và khàn giọng. Liều cao (trên 1.000 microgam/ngày) làm tǎng hấp thu thuốc vào cơ thể, làm giảm tạo xương, tǎng hủy xương gây ra yếu xương và nguy cơ gãy xương. Liều cao hơn nữa (> 1.500 microgam/ngày đối với người lớn và > 400 microgam/ngày đối với trẻ em) có thể ức chế tuyến thượng thận làm giảm việc tiết các gluco corticoid tự nhiên. Khi tuyến thượng thận bị ức chế, cần dùng gluco corticoid (uống hoặc tiêm tĩnh mạch) trong giai đoạn bị stress thể chất mạnh vì lượng lớn gluco corticoid chống lại stress thể chất. Bệnh nhân dùng beclomathesone có thể dễ bị bầm tím nếu lượng tương đối beclomathesone được hấp thu vào cơ thể từ phổi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản