intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí đao nhồi tôm hấp

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

80
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Miếng bí đao xanh mát miệng nhồi với chả tôm quết dai dai chấm với nước tương là một món ăn ngon dành để giải nhiệt ngày nóng. Các bước thực hiện: 1 Hành lá, hành tím lột vỏ rửa sạch bằm nhuyễn. Tôm chừa lại vài con, còn lại lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút bỏ chỉ đen. Cho tôm vào cối, nêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá, hành tím trộn đều, giã nhuyễn. Cho thịt heo nạc vào chén tôm và trộn đều. 2 Bí...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí đao nhồi tôm hấp

  1. Bí đao nhồi tôm hấp Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 25 phút Miếng bí đao xanh mát miệng nhồi với chả tôm quết dai dai chấm với nước tương là một món ăn ngon dành để giải nhiệt ngày nóng. Nguyên liệu:  Tôm sú 300gr  Thịt heo nạc xay 200gr  Bí đao 2 trái  Hành lá, ngò rí  Ớt sừng, tỏi bằm  Hành tím, tiêu, muối, đường, hạt nêm  Nước tương
  2.  Ít mè trắng rang vàng  Xửng hấp Các bước thực hiện: 1 Hành lá, hành tím lột vỏ rửa sạch bằm nhuyễn. Tôm chừa lại vài con, còn lại lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút bỏ chỉ đen. Cho tôm vào cối, nêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá, hành tím trộn đều, giã nhuyễn. Cho thịt heo nạc vào chén tôm và trộn đều. 2 Bí đao rửa sạch, cạo sơ vỏ, xắt làm 3 khúc dài khoảng 5 cm, nạo bỏ ruột, múc 1 muỗng nhỏ tôm thịt nhồi vào bí đao. Bắc chảo dầu, dầu nóng cho hành vào phi thơm cho vào khoảng 2 muỗng canh nước tương, chút đường, đảo nhanh tay. Bắc xửng, cho bí đao vào hấp chín. Cho tôm luộc lên trên. Rắc mè trắng, trang trí ngò rí, ớt lát. Chấm kèm nước tương. Mách nhỏ: Bí đao cuống lớn là trái non, nấu không ngon. Bạn nên chọn bí đao trái thẳng, có ít lông tơ, cuống hơi héo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2