intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

175
lượt xem
46
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều Bữa cơm chiều của gia đình sẽ ngon miệng hơn với món canh thiên lý cua đồng, chả giò cá cơm và trứng cuộn nấm. Canh thiên lý cua đồng Nguyên liệu 300g bông thiên lý 500g cua đồng 1 thìa café muối 1 thìa súp hạt nêm Thực hiện Bông thiên lý nhặt rửa sạch Cua đồng xay nhuyễn, cho vào 1 lít nước lược bỏ xác. Bắc lên bếp nấu sôi, hạ nhỏ lửa Cho thiên lý vào nồi, nêm ½ thìa café muối và 1 thìa súp hạt nêm. Đợi nước sôi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều

  1. Bộ ba món ngon cho bữa cơm chiều Bữa cơm chiều của gia đình sẽ ngon miệng hơn với món canh thiên lý cua đồng, chả giò cá cơm và trứng cuộn nấm. Canh thiên lý cua đồng Nguyên liệu 300g bông thiên lý 500g cua đồng 1 thìa café muối 1 thìa súp hạt nêm Thực hiện Bông thiên lý nhặt rửa sạch
  2. Cua đồng xay nhuyễn, cho vào 1 lít nước lược bỏ xác. Bắc lên bếp nấu sôi, hạ nhỏ lửa Cho thiên lý vào nồi, nêm ½ thìa café muối và 1 thìa súp hạt nêm. Đợi nước sôi lại múc ra tô, rắc hành tiêu lên. Chả giò cá cơm Nguyên liệu 300g cá cơm 100g khoai môn 20 cái bánh tráng xốp 1 thìa café hành tím băm 1 thìa café tiêu 1/3 thìa café gừng băm 2 thìa café hạt nêm Dầu để chiên Rau thơm, xà lách, nước mắm chấm
  3. Thực hiện Cá làm sạch, rửa và để ráo, ướp với hành tím, hạt nêm, gừng và 1 thìa café dầu ăn Khoai môn xắt sợi. Trộn cùng khoai và cá, trải bánh tráng ra cho nhân vào cuộn lại.
  4. Bắc chảo dầu nóng, chiên chả giò cho vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng kèm bún, rau thơm hoặc cuốn rau chấm nước mắm. Trứng cuộn nấm Nguyên liệu 2 quả trứng gà 50g nấm kim châm 50g xà lách 1 thìa café tỏi băm 2 thìa café nước mắm 2 thìa café hạt nêm 2 thìa súp dầu ăn Thực hiện Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch qua nước muối pha loãng, rửa lại nước sạch, để ráo Hành lá luộc chín, xà lách tách bẹ, rửa sạch Trứng gà đánh tan đều cùng với nước mắm chấm và một thìa café hạt nêm, cho vào chảo tráng thành nhiều mẻ trứng mỏng. Dùng lại chảo cũ, phi thơm tỏi với dầu, cho nấm vào xào vừa chín, nêm 1 thìa café hạt nêm vào Trải trứng ra, cho nấm vào cuộn lại, dùng lá hành cột chặt. Dọn dùng kèm xà lách, chấm nước tương và ớt xắt lát. TAGS: am thuc, canh thien ly, cua dong, cha gio, trung cuon nam, mon ngon
  5. Chả tôm hấp mềm ngọt Ẩm thực: Mát lành canh thịt nấu chua Cá basa om mẻ thoảng hương chả cá
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2