Bổ dưỡng với đu đủ ác dụng

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
47
lượt xem
3
download

Bổ dưỡng với đu đủ ác dụng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo Đông y, đu đủ có vị ngọt, tính mát, có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu và bổ dưỡng… Một số món thông dụng làm từ đu đủ theo lương y Trần Duy Linh (TP.HCM) sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe và ngừa một số bệnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bổ dưỡng với đu đủ ác dụng

  1. Bổ dưỡng với đu đủ Theo Đông y, đu đủ có vị ngọt, tính mát, có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu và bổ dưỡng… Một số món thông dụng làm từ đu đủ theo lương y Trần Duy Linh (TP.HCM) sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe và ngừa một số bệnh. Đu đủ xanh + Đu đủ xanh hầm móng, giò heo: Đây là món rất thông dụng, không chỉ có công dụng bổ dưỡng, nhuận trường, mát tim phổi, mà còn là món giúp phụ nữ sau khi sanh có nhiều sữa. Đu đủ xanh, bổ ra, làm sạch hạt, nhưng không gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt ra từng miếng để hầm nhừ với móng giò heo, nêm nếm gia vị vừa dùng. Bạn có thể cho thêm vào nồi hầm gạo nếp rang, vị thuốc ý dĩ, hay vị thuốc thông thảo (nấu thông thảo lấy nước cho vào). + Dưa món đu đủ
  2. Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, thái mỏng khoảng 5 ly, phơi nắng cho khô, mang vào rửa sạch, ngâm trong nước, để ráo. Dùng nước mắm nguyên chất, đường cho vào nồi bắt lên bếp nấu sôi, để nguội rồi cho đu đủ vào trộn. Làm kiểu này thì để đu đủ được rất lâu. Thường kết hợp làm chung với vỏ dưa hấu, dưa leo, củ cải, một ít tiêu xanh, ớt hiểm, tỏi tép nhỏ... Món này thích hợp cho những người tiêu hóa kém, thường bị đầy bụng. Đu đủ chín Trong đu đủ chín thành phần chủ yếu là nước, đường glucose, các vitamin A, B, C... Đu đủ chín rất tốt cho người thường xuyên bị táo bón. Bông đu đủ đực Dùng 30gr bông đu đủ đực tươi đem nấu với 1 chén nước. Lấy nước hòa với đường phèn cho trẻ bị ho uống ngày hai lần, mỗi lần 1/4 chén. Cách này giúp trị ho cho trẻ rất hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản