intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún Chả Nam Định

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

74
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bún chả Nam Định thường được bày trên 1 cái mẹt bằng tre đan. Trên đó người bán hàng để 1 chén thịt đã nướng trong 1 cái chén nước mắm pha, có ớt, có đồ chua như carrot và củ cải ngâm giấm để lên trên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Chả Nam Định

  1. Bún Chả Nam Định Món ăn miền Bắc Bún Chả Nam Định Tác giả: Món ăn miền Bắc Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 15-October-2012 Bún chả Nam Định thường được bày trên 1 cái mẹt bằng tre đan. Trên đó người bán hàng để 1 chén thịt đã nướng trong 1 cái chén nước mắm pha, có ớt, có đồ chua như carrot và củ cải ngâm giấm để lên trên. Bên cạnh lại có 1 dĩa bún, 1 dĩa rau sống gồm có xà lách, rau muống chẻ, rau thơm như kinh giới, tía tô, húng chũị Vật liệu: * Thịt nạc dăm và thịt đùi sau (ít nhiều tuỳ) * Hành hương (hành củ to bằng ngón chân, ngón tay cái, màu hơi nâu) Không có thì dùng hành lá cũng được. * Nước mắm ngon, chút đường, vài thìa dầu ăn * Rau xà lách, rau muống chẻ, tía tô, kinh giới, húng, ngò... Cách Làm: Cắt thịt nạc dăm, thịt đùi (có tí mỡ, tí da) cỡ bằng hai ba đốt ngón tay, nhưng vừa mỏng thôi, trộn đều với hành đã sắc như khi rắc trên bát phở. Trộn chút đường, chút bột ngọt, vài thìa dầu ăn, nước mắm ngon. Để ướp qua đêm hay ít nhất vài tiếng. Lấy que xiên bằng tre dài cỡ 2 bàn tay (có bán tại các chợ) xiên thịt vàọ Người ta cũng bán cái giá thưa kẹp thịt để nướng giở 2 mặt cũng rất tốt. Đốt lò than, để hồng cho bay đi mùi hôị Sau đó nướng thịt cho vàng, vừa ăn. Cho thịt vào bát nước mắm pha, cho lên trên ít đồ chua làm bằng carrot và củ cải trắng đã ngâm giấm. Mục đích bỏ thịt vào bát nước mắm là làm cho miếng thịt bớt khộ Dùng chén ăn cơm, cho rau xà lách và rau thơm để dưới, cho bún lên, cho thịt và đồ chua lên trên cùng, chan nước mắm từ bát vào để ăn. Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Bún Chả Nam Định Món ăn miền Bắc Ghi chú: Theo kinh nghiệm, bún chả không nên pha chế cho Magi hay xì dầu hay ngũ vị hương vào, sẽ làm mất vị, các bạn còn nhớ câu "con lợn ủn ỉn mua tôi đồng hành không?". Thịt heo lợn, rất ngon khi được trộn nấu, nướng với hành và nước mắm. Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2