intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún vịt nấu măng

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

89
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bún vịt nấu măng. Nguyên liệu cho 6 phần ăn: Vịt, một con 2-3 kg Măng, 800g Bún, 1kg Gừng, một phần nướng một phần để tươi đập dập Ơt, một phần bỏ hạt thái nhỏ, một phần để pha nước chấm xì dầu Tỏi, đập dập, băm nhỏ Hành củ, nướng cháy thơm, bỏ lớp áo cháy bên ngoài.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún vịt nấu măng

  1. Món ngon cuối tuần: Bún vịt nấu măng Nguyên liệu cho 6 phần ăn: Vịt, một con 2-3 kg Măng, 800g Bún, 1kg Gừng, một phần nướng một phần để tươi đập dập Ơt, một phần bỏ hạt thái nhỏ, một phần để pha nước chấm xì dầu Tỏi, đập dập, băm nhỏ Hành củ, nướng cháy thơm, bỏ lớp áo cháy bên ngoài
  2. Hành hoa, mùi tàu, rau thơm Giấm, xì dầu, nước mắm, gia vị và hạt tiêu rang thơm 1. Vịt làm sạch, chặt phần thân cho vào nồi luộc với gia vị và gừng đập dập. Phần cổ, cánh, chân chặt miếng... ... rồi ướp với gừng tỏi giã nhỏ, ớt, hạt tiêu - giã sơ, mắm muối gia vị và một chút giấm hoặc rượu rồi để cho ngấm.
  3. 2. Măng thái miếng to, ngang hay dọc do sở thích, luộc với một chút muối và giấm cho bớt hăng, để cho sôi vài phút rồi đổ ra rổ, rửa lại với nước lạnh và để ráo. 3. Nướng gừng và hành cháy, bóc vỏ hành cháy, cạo cháy gừng rồi đập dập. 4. Khi thịt ngấm thì cho lên bếp xào, xào một lúc - vẫn còn sống thịt -thì cho măng vào đảo cùng, làm như thế thì măng sẽ ngọt đậm đà hơn. Thêm mắm muối nếu cần thiết, bạn nhớ là
  4. cho đậm để măng được ngấm nhé, đảo thêm cho săn rồi cho nước săm sắp, cho thêm gừng hành nướng và om 1 tiếng hoặc hơn. Đến khi sắp ăn thì mới cho thêm nước dùng từ thịt vịt luộc rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 5. Thịt vịt luộc chín tới, lấy phần lườn thái mỏng hoặc xé tơi rồi ướp với hạt tiêu, gia vị, nước chanh và có thể thêm một chút lá mùi tàu thái nhỏ. Như thế miếng thịt này sẽ đậm đà, thơm dịu. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn.
  5. 6. Lúc nào rảnh thì bạn tranh thủ thái hành, mùi tàu, pha nước chấm xì dầu (ớt, tỏi, xì dầu) rửa rau thơm... ... và đặt thêm nồi nước chần bún cho ai thích ăn bún nóng nữa nhé
  6. Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn bày lên, thưởng thức và vui chuyện thôi nhỉ! Món bún này có thể ăn nóng hoặc nguội tuỳ theo sở thích của từng người. Nếu là bún nóng, bạn có thể làm một lượt cho mọi người, còn nếu là bún nguội thì mọi người tự pha trộn theo khẩu vị.
  7. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2