intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá hồi tẩm nước táo

Chia sẻ: Mai Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

57
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút .Bạn có thể cảm nhận vị tươi của cá hồi và vị chua ngọt thơm ngon của rau củ ăn kèm qua từng miếng. Đổi món cho ngày cuối tuần của bạn thêm thú vị. Nguyên liệu:  150g phi-lê cá hồi  100ml nước táo  100g cà chua bi  50g cải mầm  30g nấm bào ngư (nấm sò)  20g củ thì là  5g thì là  5g ngò tây (mùi tây - parsley)  5g tỏi băm  5g hoa hồi  5g quế...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá hồi tẩm nước táo

  1. Cá hồi tẩm nước táo Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút
  2. Bạn có thể cảm nhận vị tươi của cá hồi và vị chua ngọt thơm ngon của rau củ ăn kèm qua từng miếng. Đổi món cho ngày cuối tuần của bạn thêm thú vị. Nguyên liệu:  150g phi-lê cá hồi  100ml nước táo  100g cà chua bi  50g cải mầm  30g nấm bào ngư (nấm sò)  20g củ thì là  5g thì là  5g ngò tây (mùi tây - parsley)  5g tỏi băm  5g hoa hồi  5g quế cây (quế thanh)  5g tiêu hạt  100ml dầu ô-liu  30ml nước chanh  Muối tiêu, dầu ăn, xốt bơ chanh Các bước thực hiện: 1 Cá hồi để nguyên khối, ướp nước táo, hoa hồi, quế, muối tiêu qua đêm rồi lấy ra xắt mỏng, ướp tiếp với thì là xắt nhuyễn và tiêu hạt đập giập. Cà chua bi bóc vỏ, ướp muối tiêu, tỏi băm, ngò tây. Cải mầm nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Nấm bào ngư bỏ gốc già, ngâm nước muối loãng 5 phút vớt ra rửa sạch, vắt rá o. Bắc chảo, xào với ít dầu, nêm chút muối tiêu.
  3. 2 Củ thì là thái mỏng, ngâm nước đá rồi trộn với nấm bào ngư xào, nước chanh và dầu ô-liu. Dọn cá hồi ra đĩa cùng với cà chua bi, cải mầm, củ thì là và nấm bào ngư. Dùng với xốt bơ chanh. Mách nhỏ: Củ thì là tây to khoảng bằng nắm tay, có lá giống thì là Việt Nam nhưng thường chỉ sử dụng phần củ để làm salad hoặc xào, nướng..., dùng chung các món cá rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0