intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá Lóc xào lăn

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

122
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với con cá lóc quen thuộc, đầu bếp của Núi Thành Quán đã biến tấu thành món cá lóc xào lăn rất lạ miệng. Món ăn ngọt vị tự nhiên của cá lóc đồng và hấp dẫn bởi mùi thơm của sả ớt, cà ri... Nguyên liệu: 400g phi lê cá lóc 1 chén nước cốt dừa 1 củ hành tây 2 quả cà chua 1 trái ớt sừng 2 cây sả 1 ít ngò om 4 tép tỏi 5 tai nấm mèo 1 lọn bún tàu 1 thìa súp đậu phộng rang

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá Lóc xào lăn

  1. Cá Lóc xào lăn Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút
  2. Với con cá lóc quen thuộc, đầu bếp của Núi Thành Quán đã biến tấu thành món cá lóc xào lăn rất lạ miệng. Món ăn ngọt vị tự nhiên của cá lóc đồng và hấp dẫn bởi mùi thơm của sả ớt, cà ri... Nguyên liệu: 400g phi lê cá lóc  1 chén nước cốt dừa  1 củ hành tây  2 quả cà chua  1 trái ớt sừng  2 cây sả  1 ít ngò om  4 tép tỏi  5 tai nấm mèo  1 lọn bún tàu  1 thìa súp đậu phộng rang 
  3. 2 thìa cà phê bột cà ri  1 thìa cà phê tiêu  2 thìa cà phê hạt nêm  1 thìa súp nước mắm ngon  2 thìa súp dầu ăn  Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc, vẩy ráo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Ngò om lặt lấy ngọn, rửa sạch, sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Đậu phộng bóc
  4. vỏ, đập dập. Tỏi lột vỏ, đập dập. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát. 2 Phi thơm dầu với tỏi và sả, cho cá lóc vào xào cùng với bột nghệ, thịt cá săn lại thì nêm gia vị. Cho tiếp cà chua, hành tây, nấm mèo, ớt sừng và cuối cùng cho nước cốt dừa vào nấu sôi. Khi hỗn hợp vừa chín, múc ra đĩa, rắc ngò om, đậu phộng và cho bún tàu lên mặt. Trang trí bằng ít ngò om và ớt sừng. Khi ăn trộn đều đều hỗn hợp. Món này dùng nóng với bún hoặc cơm đều ngon. Mách nhỏ: Để phân biệt cá nuôi và cá ruộng bạn  chú ý đến sắc tố của vẩy cá. Nếu vẩy cá
  5. là màu đen bóng, bụng dưới trắng và khi bơi cá trông không được nhanh nhẹn lắm thì đó chắc chắn là cá nuôi. Còn nếu thân mình cá màu vàng đen, mình cá chắc, bơi rất tốt dó là cá ruộng.Đặc biệt là cá đồng thì rất ít có cá lớn. Khi sơ chế cá bạn nên chú ý lấy hết máu  tanh nằm ở hầu cá và đường sống lưng như vậy món ăn khi chín sẽ không còn mùi tanh. Bạn nên cạo sạch nhớt trên mình cá sau  khi đánh vẩy vì phần nhớt này cũng rất tanh và làm cho món ăn mất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2