intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá mặt quỷ cuộn bánh tráng chiên kèm tôm hùm hầm dầu ôliu

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

81
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 40 phút Chế biến: 45 phút Cá mặt quỷ cuộn bánh tráng chiên kèm tôm hùm hầm dầu ôliu - món ăn lạ nhờ sự kết hợp khá độc đáo giữa nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó có những nguyên liệu tưởng chừng sẽ chẳng bao giờ đi với nhau. Nhưng sự phá cách sẽ tạo được nét riêng, làm nên những cung bậc hương vị đi từ đơn thuần đến tao nhã, từ bình dị đến sang trọng. Một món ăn nhưng có khá nhiều nguyên liệu, cầu kỳ đến phức tạp.Đó là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá mặt quỷ cuộn bánh tráng chiên kèm tôm hùm hầm dầu ôliu

  1. Cá mặt quỷ cuộn bánh tráng chiên kèm tôm hùm hầm dầu ôliu M ức độ: Dễ Chuẩn bị: 40 phút Chế biến: 45 phút Cá mặt quỷ cuộn bánh tráng chiên kèm tôm hùm hầm dầu ôliu - món ăn lạ nhờ sự kết hợp khá độc đáo giữa nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó có những nguyên liệu tư ởng chừng sẽ chẳng bao giờ đi với nhau. Nhưng sự phá cách sẽ tạo được nét riêng, làm nên những cung bậc hương vị đi từ đơn thuần đến tao nhã, từ bình dị đến sang trọng. Một món ăn nhưng có khá nhiều nguyên liệu, cầu kỳ đến phức tạp.Đó là kiểu cách thư ờng thấycủa ẩm thực phương Tây nhưng trên thực tế, món ăn cũng có nét gì đó rất Việt. Sự kết hợp này r ất hài hòa và tr ở nên hoàn hảo khi đi kèm v ới một ly vang M esh - món quà của xứ sở Kangaroo. Nguyên liệu:  80g phi lê cá mặt quỷ  1 c on tôm hùm (300g)
  2.  50g nấm kim châm  100g bông hẹ  100g c ải bó xôi  2 miếng bánh tráng pía  50ml rượu trắng  50ml nước cốt dừa  5 c ọng rau r ăm  50g hành tím băm  2 thìa cà phê muối tiêu  50ml nước dùng cá  1 thìa súp bột nước cốt bò  dầu ô-liu Các bư ớc thực hiện: 1 Phi lê c á mặt quỷ rửa sạch, xay nhuyễn, ướp 1 thìa cà phê muối tiêu, hành tím băm, để thấm 5 phút. Tôm hùm lóc lấy thịt, chừa lại phần đầu để trang trí. N ấm kim châm rửa sạch. Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch. B ông hẹ, cải bó xôi nhặt rửa sạch, để r áo, c ắt khúc, xào c hín, nêm nhẹ ít muối tiêu cho vừa ăn. 2 Trải miếng bánh tráng ra, cho cá vào, xếp thêm rau răm, nấm, cuộn chặt lại, đem áp chảo cho vàng, lấy ra. B ắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào đun vừa nóng ấm (không sôi), cho tôm hùm vào trụng khoảng 10 phút, khi thấy tôm đỏ, vớt ra, có thể cắt miếng vừa khi ăn. 3 Xốt kem dừa: B ắc chảo, cho nước dùng c á, rượu trắng, nước cốt dừa vào đun sôi. K hi thấy xốt sền sệt là được. Xốt bò: H òa bột cốt bò với lượng nước vừa phải, đun sôi đến khi sệt lại.Cho bông hẹ, cải bó xôi dưới đĩa, đặt cá cuộn bánh tráng, tôm hùm lên trên, trang trí với đầu và râu tôm. Dùng kèm 2 loại xốt và một ly vang trắng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2