intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá ngừ lăn tiêu tái kèm salad rau càng cua

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

49
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn là một sự cách tân táo bạo, rau càng cua - một loại rau rặt Việt được đứng “ngang tầm” với cá ngừ đại dương - nguyên liệu quen thuộc cho rất nhiều món Tây lẫn món Á. Món ăn có vị chua ngọt vừa phải nhờ xốt chanh dây. Vị xốt này rất thích hợp với các món tái bởi bên cạnh vị ngon còn là mùi thơm ngát nhưng cũng rất thanh dịu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá ngừ lăn tiêu tái kèm salad rau càng cua

  1. Cá ngừ lăn tiêu tái kèm salad rau càng cua Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Món ăn là một sự cách tân táo bạo, rau càng cua - một loại rau rặt Việt được đứng “ngang tầm” với cá ngừ đại dương - nguyên liệu quen thuộc cho rất nhiều món Tây lẫn món Á. Món ăn có vị chua ngọt vừa phải nhờ xốt chanh dây. Vị xốt này rất thích hợp với các món tái bởi bên cạnh vị ngon còn là mùi thơm ngát nhưng cũng rất thanh dịu.
  2. Nguyên liệu:  150g phi lê cá ngừ đại dương  20g tiêu đen  30g rau càng cua  20g gừng ngâm chua  15g củ cải ngâm chua  1 trái chanh dây  20g hành tím  100ml dầu ô-liu  1 thìa cà phê muối tiêu  Dầu ăn  Nước mắm: trộn 1 thìa súp nước mắm với 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi, ớt xay, khuấy đều Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá ngừ rửa sạch, ướp muối tiêu. Tiêu đen đập giập, ướp chung với cá. Bắc chảo dầu nóng, để lửa lớn, cho cá ngừ vào ngập dầu chiên vàng 4 mặt để bên trong còn tái. Vớt ra, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. 2 Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra, vẩy ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào mỏng. Trộn rau càng cua và hành tím bào với nước mắm chua ngọt, cho vào tủ lạnh để giữ lạnh trước khi ăn. 3 Chanh dây cắt đôi, nạo vào một cái rây, mài bỏ hột, lấy nước. Trút nước cốt chanh dây vào máy sinh tố, xay đều với dầu ô-liu để làm xốt, trút ra. Có thể nêm thêm ít muối tiêu tùy ý. Cá ngừ khi ăn xắt lát mỏng, rưới xốt chanh dây lên, ăn kèm gừng, củ cải chua, rau càng cua trộn và thưởng thức cùng rượu vang trắng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2