intTypePromotion=3

Cà phê vối

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
114
lượt xem
38
download

Cà phê vối

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cà phê vối Cà phê vối (danh pháp khoa học: Coffea canephora hoặc Coffea robusta) là cây quan trọng thứ hai trong các loài cà phê. Khoảng 39% các sản phẩm cà phê được sản xuất từ loại cà phê này. Nước xuất khẩu cà phê vối lớn nhất thế giới là Việt Nam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cà phê vối

  1. Cà phê vối Cà phê vối (danh pháp khoa học: Coffea canephora hoặc Coffea robusta) là cây quan trọng thứ hai trong các loài cà phê. Khoảng 39% các sản phẩm cà phê được sản xuất từ loại cà phê này. Nước xuất khẩu cà phê vối lớn nhất thế giới là Việt Nam. Các nước xuất khẩu quan trọng khác gồm Côte d'Ivoire, Uganda, Brasil, Ấn Độ. Cây cà phê vối có dạng cây gỗ hoặc cây bụi, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10 m. Quả cà phê có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt cà phê arabica. Hàm lượng caffein trong hạt cà phê robusta khoảng 2-4%, trong khi ở cà phê arabica chỉ khoảng 1-2%.
  2. Giống như cà phê chè, cây cà phê vối 3-4 tuổi có thể bắt đầu thu hoạch. Cây cho hạt trong khoảng từ 20 đến 30 năm. Cà phê vối ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 1000 m. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1000 mm. Cây cà phê vối cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè. Cà phê vối chứa hàm lượng caffein cao hơn và có hương vị không tinh khiết bằng cà phê chè, do vậy mà được đánh giá thấp hơn. Giá một bao cà phê canephora thường chỉ bằng một nửa so với cà phê arabica. Năm 2004 Việt Nam xuất khẩu trên 14 triệu bao cà phê loại này, chiếm gần một nửa lượng cà phê
  3. vối xuất khẩu của toàn thế giới (trên 30 triệu bao). Hiện nay gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng cà phê vối, 10% trồng cà phê chè, khoảng 1% còn lại được trồng cà phê mít (coffea excelsa). [sửa]Một vài hình ảnh về cà phê vối Vườn Rẫy cà cà phê phê vối Hạt cà Trên vối khi ở Cư phê vối diện trái sắp Kuin, cây được tích chín cao hơn thu lớn cà là các hoạch, phê câymuồn đem mới g phơi trồng đen được trước phải có
  4. trồng khi cây chung nhập chắn vào trong kho gió, để hạn hay chủ chế đem yếu sương xay lấy muồng muối khi cà phê hoa mùa ra nhân vàng hoa về trồng xen vào. Vùng Tây Nguyê n gió lớn thổi vào mùa đông nên
  5. cần những cây chắn gió Nhân Mùa hoa cà phê cà phê nở Cà phê Cành đã bóc trắng cả vối sau cà phê vỏ, xay một chân khi sau vụn. Vỏ trời, ngát rang mùa có thể hương lên thu được thơm. hoạch tái chế Hình được đem chụp cắt xén bón lại tạiCư bớt cho cây Kuin, Tâ cà phê y Nguyên.
  6. Tưới Vòi tưới tiêu theo bằng phương béc vào thức tưới mùa dí. khô ở Tây Nguyên .

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản