intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cà ri tôm càng

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn cay, béo và phảng phất lối ẩm thực của người Ấn Độ. Tuy nhiên, sẽ là rất Việt nếu bạn thêm vào đó ít đậu bắp và nêm ít nước mắm thay vì chỉ có muối. Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đầu, càng và đuôi cho đẹp, chiên sơ .Dừa cho vào ít nước ấm, vắt lấy một chén nước cốt, còn lại vắt lấy thêm 1/2 chén nước dảo Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, cắt khúc, đập hơi giập. .Đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu, cắt lát xéo, hơi dày. Ớt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cà ri tôm càng

  1. Cà ri tôm càng Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 60 phút
  2. Chế biến: 15 phút Món ăn cay, béo và phảng phất lối ẩm thực của người Ấn Độ. Tuy nhiên, sẽ là rất Việt nếu bạn thêm vào đó ít đậu bắp và nêm ít nước mắm thay vì chỉ có muối. Nguyên liệu: 1 con tôm càng (150g)  200g cơm dừa nạo  2 cây sả, 4 trái đậu bắp, 2 trái ớt sừng  1 thìa cà phê bột cà ri, 1/4 hũ cà ri nước, 1 thìa cà phê hành tím băm  1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/2  thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đầu, càng và đuôi cho đẹp, chiên sơ
  3. Dừa cho vào ít nước ấm, vắt lấy một chén nước cốt, còn lại vắt lấy thêm 1/2 chén nước dảo Sả bỏ bẹ già, rửa sạch, cắt khúc, đập hơi giập.
  4. Đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu, cắt lát xéo, hơi dày. Ớt sừng rửa sạch, cắt đôi xéo
  5. 2 Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho bột cà ri và cà ri nước vào, tiếp đến cho nước cốt dừa, nêm muối, đường, hạt nêm, cho sả, ớt sừng, tôm vào Cuối cùng cho đậu bắp, nấu thêm khoảng 3 phút nữa là được. Món này dọn nóng, có thể dùng kèm bánh mì. Mách nhỏ: Tôm nên chiên sơ cho tôm săn, dai, giòn và không bị bở. Hơn nữa, cách này có thể giữ được độ ngọt của tôm, giúp tôm không ra nước trong quá trình nấu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0