intTypePromotion=1

Cá tính trong trả lời phỏng vấn

Chia sẻ: Hong Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
179
lượt xem
50
download

Cá tính trong trả lời phỏng vấn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện tại có rất nhiều những tài liệu về kỹ năng trả lời phỏng vấn. Các mẹo này rất hữu ích khi bạn còn ít kinh nghiệm trong tìm việc và người phỏng vấn ít kinh nghiệm. Còn với những nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm thì những cái mẹo này họ đã quá rành và nếu bạn trả lời theo mẫu cũng nguy hiểm không kém những câu trả lời "thật 100%".

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá tính trong trả lời phỏng vấn

  1. Cá tính trong trả lời phỏng vấn Hiện tại có rất nhiều những tài liệu về kỹ năng trả lời phỏng vấn. Các mẹo này rất hữu ích khi bạn còn ít kinh nghiệm trong tìm việc và người phỏng vấn ít kinh nghiệm. Còn với những nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm thì những cái mẹo này họ đã quá rành và nếu bạn trả lời theo mẫu cũng nguy hiểm không kém những câu trả lời "thật 100%". Thực ra, các câu hỏi phỏng vấn khá tương tự nhau nên mới nảy sinh chuyện có một số câu trả lời mẫu cho một số câu hỏi khó.
  2. Và nếu ứng viên trả lời theo mẫu này và những nhà tuyển dụng kinh nghiệm ngay lập tức nhận ra ứng viên đang trả bài học thuộc lòng chứ không phải trả lời phỏng vấn. Điều đó dẫn đến nguy cơ bị loại. Như vậy, trong phỏng vấn ứng viên cần tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng qua những câu trả lời mang bản sắc cá tính riêng của mình. Bạn nên đọc các mẹo trả lời phỏng vấn để biết các dạng câu hỏi rồi hãy tạo ra câu trả lời cho riêng mà theo bạn là tốt nhất và có ảnh hưởn tốt đến kết quả phỏng vấn. Ví dụ câu hỏi: "Điểm yếu của bạn là gì?" Thì gần như mọi tài liệu về mẹo trả lời phỏng vấn đều tập trung vào hai câu trả lời
  3. sau: "Tôi quá cầu toàn. Tôi quá tập trung vào chi tiết…" hoặc "Tôi quá háo hức để hoàn thành công việc". Hai câu trả lời trên nhằm mục đích nói ra điểm yếu mà không thật sự yếu. Những câu trả lời đó quá quen thuộc đối vở nhà tuyển dụng kinh nghiệm và có nhiều ứng viên không trả lời được câu hỏi tiếp theo của nhà tuyển dụng: "Tại sao bạn lại cho đó là điểm yếu?". Vả lại những đặc tính trên thường là điểm mạnh và được các nhà soạn mẹo thêm chữ "quá" vào và chúng trở nên hơi tiêu cực. Nên chăng bạn lại soạn một số câu trả lời khác cho câu hỏi trên? Ví dụ: "Trước đây, tôi không có nhiều kinh nghiệm trong việc soạn thảo văn bản nên sếp tôi phải sửa sửa giúp tôi nhiều. Nhưng qua công việc thực tế, tôi đã tiến bộ rất nhiều và sếp tôi hài lòng với điều đó" hoặc một câu trả lời hài hước "Tôi không
  4. được đẹp trai lắm" cũng có tác dụng tốt bởi ở đó bạn đã tạo được ấn tượng khác so với những ứng viên khác. Mỗi khi đã tạo được ấn tượng bằng cá tính riêng thì cơ hội thành công cao hơn nhiều. Chúc bạn thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản