Các cơn thèm ăn trong thời kì mang thai có bình thường không?

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
52
lượt xem
4
download

Các cơn thèm ăn trong thời kì mang thai có bình thường không?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều bà mẹ thèm ăn trong suốt thời kỳ mang thai. Có người thì muốn ăn cả thùng kem, có người lại muốn ăn cả than đá nữa. Người ta cho rằng, đôi khi đó là cách cơ thể của bạn cho bạn biết cần phải hấp thu thêm một số dưỡng chất nào đó. Vì vậy, sẽ hợp lý khi cần phải biết trước và lắng nghe theo trực giác của chính bạn. !

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các cơn thèm ăn trong thời kì mang thai có bình thường không?

  1. Các cơn thèm ăn trong thời kì mang thai có bình thường không? Nhiều bà mẹ thèm ăn trong suốt thời kỳ mang thai. Có người thì muốn ăn cả thùng kem, có người lại muốn ăn cả than đá nữa. Người ta cho rằng, đôi khi đó là cách cơ thể của bạn cho bạn biết cần phải hấp thu thêm một số dưỡng chất nào đó. Vì vậy, sẽ hợp lý khi cần phải biết trước và lắng nghe theo trực giác của chính bạn. ! Các cơn thèm ăn phổ biến trong thời kỳ mang thai
  2. Có phải chính các hoócmôn hoang dã xuất hiện trong thời kỳ mang thai làm cho bạn ngàn lần thèm muốn phô mai không? Hay thực ra cơ thể bạn có gì đó đang xảy ra? Thèm ăn là một động lực thôi thúc mạnh mẽ cần phải ăn một thứ gì đó, thậm chí đó có thể là thứ mà trước đây bạn chẳng muốn ăn chút nào. Đa số các bà mẹ tương lai thèm ăn những thứ sau đây trong quá trình mang thai. Vì vậy, bạn sẽ không phải là trường hợp cá biệt nếu bạn đangthèm các loại sau: • Đồ ngọt • Sản phẩm bơ sữa • Đồ ăn nhẹ có vị mặn • Trái cây chua (như chanh, quít) • Thức ăn cay nồng Đôi khi cảm giác thèm ăn như một lời nhắc nhở rằng, bạn nên thêm nhiều loại thức ăn đó hơn trong chế độ
  3. ăn của mình. Ví dụ, nếu bạn thèm vị mặn của quả ôliu, có thể bạn cần tăng lượng natri một chút, vì cơ thể bạn khi mang thai cần nhiều chất này hơn lúc bình thường. Thèm các thứ không phải là đồ ăn Đôi khi một số người sắp làm mẹ lại thèm những thứ không phải là đồ ăn, chẳng hạn như than đá, nước đá hay đất. Hiện tượng này còn được gọi là pica. Nguyên nhân của nó vẫn chưa được tìm ra. Một số người cho rằng hiện tượng này liên quan đến sự thiếu sắt hoặc Canxi, một số khác lại cho rằng đó có thể là do cơ thể đang tìm cách chống lại cảm giác buồn nôn. Rõ ràng là cần phải chống lại các cơn thèm này vì nó có thể hoàn toàn có hại cho cơ thể. Hãy nhìn xem, ai lại muốn cho cát vào bánh sandwich bao giờ?! Từ bây giờ, tôi chỉ ăn loại dưa chuột nhỏ thôi có được không?
  4. Khi bào thai của bạn phát triển, bạn sẽ nhận thấy các cơn thèm ăn của mình cũng dần mất đi hoặc mức độ không còn mạnh mẽ như trước. Ngược lại, mọi việc vẫn tốt nếu bạn duy trì một chế độ ăn cân bằng và chọn loại đồ ăn phù hợp với bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng chứ không được thay cả bữa sáng, trưa và tối của mình bằng món dưa chuột mà bạn thích !
Đồng bộ tài khoản