Các dấu hiện nhận biết tình trạng ngộ độc rượu

Chia sẻ: Bupbe Xinhxan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
153
lượt xem
38
download

Các dấu hiện nhận biết tình trạng ngộ độc rượu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không nên lạm dụng rượu. Rượu nếu uống quá nhiều cũng có thể dẫn tới ngộ độc. Tình trạng này sẽ nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử lý kịp thời. Các chuyên gia thuộc Trung tâm Y tế Đại học Toronto (Canada) sẽ giúp bạn nhận biết những biểu hiện của ngộ độc rượu. .Một người cần được đưa đi cấp cứu nếu có các biểu hiện: - Từng uống nhiều rượu trong thời gian ngắn. - Mất ý thức và không thể đánh thức được. - Da lạnh và ẩm ướt, nhợt nhạt hoặc xanh xao. -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các dấu hiện nhận biết tình trạng ngộ độc rượu

  1. Các dấu hiện nhận biết tình trạng ngộ độc rượu Không nên lạm dụng rượu. Rượu nếu uống quá nhiều cũng có thể dẫn tới ngộ độc. Tình trạng này sẽ nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử lý kịp thời. Các chuyên gia thuộc Trung tâm Y tế Đại học Toronto (Canada) sẽ giúp bạn nhận biết những biểu hiện của ngộ độc rượu.
  2. Một người cần được đưa đi cấp cứu nếu có các biểu hiện: - Từng uống nhiều rượu trong thời gian ngắn. - Mất ý thức và không thể đánh thức được. - Da lạnh và ẩm ướt, nhợt nhạt hoặc xanh xao. - Thở chậm hoặc không đều, thường là dưới 8 lần/phút (người bình thường thở khoảng 16 lần/phút).
  3. Làm gì khi con bạn nuốt phải nước cọ rửa? Nếu đứa con nhỏ nghịch ngợm của bạn uống phải dung dịch lau nhà hoặc các dung dịch độc hại khác, điều cần làm đầu tiên là cho bé uống nước và chỉ nước mà thôi. Xử lý chậm trễ có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ. Đó là lời khuyên của các bác sĩ tại Đại học California (Mỹ). Những việc cần làm tiếp theo là: - Gọi điện cho trung tâm chống độc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ. - Không làm theo hướng dẫn về chất giải độc ghi trên bao bì của sản phẩm vì nó có thể đã lạc hậu hoặc không đúng. - Không cho trẻ dùng muối, dấm, nước chanh. Các bậc phụ huynh nên trữ trong nhà siro gây nôn Ipecac (một chai loại 30 cm cho mỗi đứa trẻ của gia đình). Tuy nhiên, chỉ được sử dụng siro này theo lời khuyên của trung tâm chống độc hay những cơ sở y tế khác.
  4. Một số bài thuốc nam sơ cứu ngộ độc cá nóc Lá tía tô và cam thảo bắc tạo thành vị thuốc sơ cứu ngộ độc cá nóc hiệu quả. Ngộ độc cá nóc có tỷ lệ tử vong rất cao. Trong trường hợp khẩn cấp, việc sử dụng một số dược thảo sẵn có như lá tía tô, đậu xanh, lá khoai lang non... có thể sơ cứu tại chỗ hiệu quả. Bài 1: hạt trám sống 20 hạt, đem giã nát lấy nước hoặc mài hạt trám để lấy nước uống. Bài 2: uống 1 bát dầu hạt cải, giúp nôn ra chất độc. Bài 3: lấy khoảng 500 đến 1.000 g rễ cỏ tranh tươi, đem giã nát lấy nước uống. Có thể sắc nước uống khi thuốc còn nóng.
  5. Bài 4: lấy khoảng 250 g cỏ ruột gà, sắc lấy nước uống. Bài 5: lá khoai lang non 1 nắm nhỏ, đem giã nát rồi hòa với nước sôi để nạn nhân uống cho đến khi nôn ra chất độc. Bài 6: lấy lá tía tô 25 g, gừng tươi 25 g và rễ cỏ tranh 160-200 g. Các vị các vị trên hợp thang sắc nước uống. Bài 7: bí đao một lượng vừa phải, rửa sạch thái nhỏ rồi giã nát như bùn, vắt lấy nước cho nạn nhân uống nhiều. Có xay bí đao bằng máy xay sinh tố, thêm nước rồi vắt lấy nước uống. Bài 8: lá tía tô và cam thảo bắc, mỗi vị 10 g, lượng, sắc uống. Bài 9: đậu xanh 30-50 g, cam thảo bắc 10 g, đem sắc kỹ lấy nước uống.
Đồng bộ tài khoản